Thi THPT Quốc gia: Bài thi dưới 1 điểm sẽ trượt tốt nghiệp THPT

Điều kiện xét tốt nghiệp cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia là không có bài thi tối thiểu từ 1 điểm trở lên. Do đó những bài thi dưới 1 điểm sẽ không được xét tốt nghiệp THPT.

Bài thi dưới 1 điểm sẽ trượt tốt nghiệp THPT

Theo Quy chế thi THPT Quốc gia 2017, thí sinh tham gia dự thi THPT Quốc gia bắt buộc phải trải qua 4 bài thi. Trong đó có 3 bài thi bắt buộc là Toán học, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn là bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Thí sinh có thể lựa chọn dự thi một bài thi tổ hợp hoặc cả hai bài thi để tăng cơ hội xét tuyển Đại học. Bài thi có điểm cao hơn sẽ được tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Trường hợp thí sinh dự thi cả hai bài thi Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, trong đó điểm bài thi KHXH dùng để xét tốt nghiệp và bài thi KHN xét tuyển sinh Đại học, thì bài thi KHXH cần đảm bảo không môn nào dưới 1 điểm để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, còn bài thi KHTN nếu bị điểm liệt hai môn Hóa học, Sinh học cũng không ảnh hưởng đến điều kiện xét tốt nghiệp.

Thí sinh thi THPT Quốc gia trải qua 4 môn thi để xét tốt nghiệp

7 lưu ý khi làm bài thi THPT Quốc gia

1. Kỳ thi THPT Quốc gia tổ chức thi 5 bài thi bao gồm 3 bài thi bắt buộc: Toán, Văn, Ngữ văn. 2 bài thi tổ hợp: Khoa học tự nhiên (Tổ hợp Lý, Hóa , Sinh) và bài thi Khoa học xã hội (Tổ hợp Sử, Địa, Giáo dục công dân với chương trình THPT và tổ hợp Sử, Địa với chương trình GDTX).
  2. Bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTX, KHTN thí sinh thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, bài thi Ngữ văn tổ chức theo hình thức tự luận.
  3. Thí sinh THPT thi cần dự thi 4 bài thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT bao gồm 3 bài thi bắt buộc (Toán, Văn, Anh) và 1 bài thi tự chọn. Thí sinh hệ GDTX cần thi 3 môn gồm 2 môn bắt buộc (Toán, Văn) và một bài thi tự chọn.
  4. Bài thi Toán, Ngoại ngữ gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan. Bài thi các môn thành phần gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm khách quan. Mỗi thí sinh trong cùng một phòng thi có một mã đề riêng. Bài thi Ngữ văn bao gồm phần đọc hiểu và phần làm văn.
  5. Thời gian làm bài: Bài thi Ngữ văn diễn ra trong vòng 150 phút, bài thi Toán 90 phút, bài thi Ngoại ngữ 60 phút, mỗi môn thành phần của bài thi tổ hợp 50 phút.
  6. Thời gian thi THPT Quốc gia diễn ra trong vòng 3 ngày từ ngày 22/06 – 24/06.
  7. Phương thức tính điểm tốt nghiệp THPT theo quy chế: Điểm bài thi tốt nghiệp và điểm học tập trung bình lớp 12 với tỷ lệ 50:50.
Nắm vững nội dung thi để có kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia

Thí sinh có thể theo dõi thông tin tuyển sinh Đại học, Cao đẳng và xét tốt nghiệp THPT tại các kênh thông tin truyền thông để tránh các trường hợp sai nhầm đáng tiếc xảy ra.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn