Thi THPT quốc gia năm 2017: Xử phạt như thế nào thí sinh quay cóp?

Quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 quy định các mức xử phạt đối với các thí sinh khi vô tình hoặc cố tình vi phạm. Theo đó hình thức xử phạt nếu thí sinh cố tình mang các vật dụng không được phép vào thi bao gồm tài liệu phục vụ thi.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 quy định các mức xử phạt đối với các thí sinh khi vô tình hoặc cố tình vi phạm. Theo đó hình thức xử phạt nếu thí sinh cố tình mang các vật dụng không được phép vào thi bao gồm tài liệu phục vụ thi.

 Xử phạt như thế nào thí sinh quay cóp?

Thi THPT quốc gia năm 2017: Xử phạt như thế nào thí sinh quay cóp?

Theo quy chế của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, cũng như cuối đề thi của tất cả các bài thi THPT quốc gia năm 2017 quy định thí sinh không được xử dụng trong thời gian làm bài thi. Theo đó nếu như thi sinh mamg tài liệu vào phòng thi sẽ bị đình chỉ thi. Cụ thể trong quy chế quy định.

Đình chỉ thi đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây: Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo. Mang vật dụng trái phép theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 (quy định những vật dụng được mang vào phòng thi) này vào phòng thi; đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi.

Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.

Cán bộ coi thi trong phòng thi lập biên bản, thu tang vật (nếu có) và báo cáo Trưởng điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi. Nếu Trưởng điểm cụm thi không nhất trí thì báo cáo Trưởng ban coi thi quyết định.

Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được ra khỏi khu vực thi sau 2 phần 3 thời gian làm bài môn đó.

Trường hợp cho điểm 0 bài thi THPT quốc gia

Các trường hợp bị cho điểm 0: Bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; một môn thi có hai bài thi; bài thi có chữ viết của hai người trở lên; những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định.

Huỷ bỏ kết quả của bài thi

Huỷ bỏ kết quả thi đối với những thí sinh: Có hai bài thi trở lên bị điểm 0 (không) do thí sinh bị đình chỉ thi; viết, vẽ vào tờ giấy thi những nội dung không liên quan đến bài thi;

Để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp.

Theo quy chế THPT quốc gia năm 2017 vừa mới được công bố vào đầu tháng 2 vừa qua. Bộ cũng đã quy định rõ công tác coi thi và triển khai coi thi nhất là với các bài thi Tổ hợp lần đầu tiên được thực hiện tại kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Hình thức xử phạt khi vi phạm quy chế thi THPT quốc gia 

Không được ra ngoài khi làm bài thi tổ hợp 

Theo đó thí sinh đang học lớp 12 khi đăng ký 1 trong 2 bài thi hoặc cả 2 bài thi tổ hợp để xét và công nhận tốt nghiệp cũng như xét vào các trường Đại học – Cao đẳng. Khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia  cũng như thi bài thi tổ hợp khi giao giữa các câu phần thi như: Vật lý và Hóa học sẽ không được phép rời khỏi vị trí đã được đánh số báo danh. Hơn nữa phiếu trả lời trắc nghiệm trong bài thi là phiếu liền có 3 môn cấu phần.

Do đó chỉ khi hoàn thành cả bài thi tổ hợp và hết thời gian làm bài thí sinh mới được phép ra khỏi phòng thi. Trường hợp thí sinh muốn ra ngoài phải được sự đồng ý của Cán bộ coi thi tại phòng thi đó. Thời gian ra ngoài cũng được quy định tại quy chế sau thời gian phát đề.

Lam hạ (theo ytevietnam.edu.vn)

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới