Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TP.HCM bao lâu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Dược là một trong các nhóm ngành sức khỏe có tiềm năng lớn thu hút được nhiều thí sinh quan tâm và cần tuyển dụng nguồn nhân lực lớn trong tương lai.

Sôi động thị trường ngành Dược

Các doanh nghiệp lớn đánh giá cao tiềm năng thị trường ngành Dược không hề thua kém so với hai “ông lớn” như bất động sản, ăn uống. Từ đầu năm 2017, ngành Dược vẫn ngày càng khẳng định vị trí của mình trên thị trường với sự tham  gia của các doanh nghiệp ngoài ngành như điện máy Nguyễn Kim, Thế giới di động, FPT,… bước đầu đặt chân vào lĩnh vực y tế. Đặc biệt các nhà đầu tư nước ngoài cũng bắt đầu nhảy vào thị trường Dược ở Việt Nam khi tập đoàn dược phẩm của Ba Lan chi hơn 50 triệu USD để thâu tóm cổ phần của một công ty dược ở nước ta. Không chỉ vậy các quỹ đầu tư ngoại cũng tìm cách xúc tiến vào các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm nội địa với chi phí lên tới vài chục triệu USD. Dự báo chi phi cho ngành Dược sẽ tăng từ mức 5,2 tỷ USD năm 2017 lên 7,2 tỷ USD vào năm 2020.

Vì vậy ngành Dược chưa bao giờ hết nóng và mở ra cơ hội lớn cho các bạn sinh viên ngành Y dược đại học, Cao đẳng Dược trên khắp cả nước khi theo học ngành Y Dược.

Với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực có trình độc cao, chuyên môn giỏi Cao đẳng Y Dược Tp. HCM thực hiện tuyển sinh ngành Y dược trên cả nước. Tuy nhiên có nhiều thí sinh thắc mắc thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Tp.HCM trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Tp.HCM trong bao lâu?

Với những lợi thế, xu hướng phát triển cao trong tương lai ngành Dược đã thu hút được nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Thực hiện theo quy định của bộ LĐTB&XH thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Tp.HCM sẽ kéo dài trong 3 năm giảm một nửa so với các hệ đại học. Đồng thời chương trình học sẽ được biên soạn đầy đủ đảm bảo kiến thức trang bị kiến thức nền tảng cho sinh viên tốt nhất đồng thời tăng cường kĩ năng hành nghề, thực hiện các kĩ năng lâm sàng, sử dụng thành thạo các dụng cụ, thí nghiệm thiết bị máy móc phục vụ trong quá trình thăm khám, chẩn đoán bệnh.

Điều kiện xét tuyển cao đẳng Y Dược Tp.HCM như sau:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT đã có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp
 • Thí sinh đạt hạnh kiểm khá trở lên
 • Đảm bảo đầy đủ sức khỏe trong quá trình học tập
 • Không đang trong thời gian thi hành án, không có tiền án, tiền sự.

Ngoài ra Cao đẳng Y Dược Tp. HCM mở thêm các lớp học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Tp.HCM  dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp đi làm và  có mong muốn học chuyển đổi ngành nghề phù hợp với bản thân. Chỉ cần sinh viên có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên có thể đăng kí học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Tp.HCM hoặc các ngành khác như Xét nghiệm, Điều dưỡng….

Sau khi sinh viên tốt nghiệp có thể học liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học Dược hoặc lựa chọn đi làm tại các hệ thống bệnh viện, cơ sở hành nghề  y tế, các nhà thuốc, quầy thuốc, công ty dược phẩm trên cả nước…

Vì sao nên học Cao đẳng Y Dược Tp. HCM?

Nhiều bạn thí sinh phân vân có nên theo học Cao đẳng Y Dược TP.HCM hay không nếu không trúng tuyển vào đại học Y. Mỗi thí sinh cần chọn con đường đi phù hợp với bản thân mình, việc lựa chọn học Cao đẳng Y Dược Tp.HCM sẽ là bước đi đúng đắn để thí sinh tiếp tục thực hiện những đam mê của mình.

Cao đẳng Y Dược Tp. HCM xây dựng một môi trường học tập chuyên nghiệp với mô hình đào tạo mới được chuẩn hóa quốc tế. Không chỉ đào tạo kiến thức mà mảng thực hành cũng được chú trọng hơn khi dung lượng thực hành nghề được nâng lên 70% nội dung đào tạo cho sinh viên. Với đội ngũ giảng viên trình độ cao, nhiệt huyết với nghề sẽ đào tạo dẫn dắt sinh viên một cách tốt nhất. Chính vì vậy bộ Giáo dục, bộ  Y tế đánh giá cao nội dung chương trình giảng dạy, chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên ngành Y dược.

Hồ sơ đăng kí học Cao đẳng Y Dược Tp.HCM

Thí sinh đăng kí học Cao đẳng Y Dược TP. HCM cần đảm bảo các giấy tờ như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).
 • 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).
 • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại).
 • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
 • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.
 • Giấy tờ ưu tiên nếu có.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới