Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Tp.HCM kéo dài mấy năm?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Dược luôn đứng vị trí top trong các ngành nghề hót được đông đảo thí sinh tìm hiểu thông tin về ngành nghề khi theo lĩnh vực y dược.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Tp.HCM kéo dài mấy năm?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Tp.HCM học mấy năm?

Trong tương lai ngành Dược có những lợi thế phát triển cao bởi nhu cầu về sức khỏe của người dân không ngừng tăng lên. Theo các chuyên gia y tế dự báo tổng số vốn đầu tư vào ngành Y giai đoạn 2015 – 2015 sẽ tăng gấp đôi cùng với đó các doanh nghiệp lớn trong nước, ngoài nước chuyển hướng đầu tư vào ngành Dược. Chính vì vậy ngành Dược có sự phát triển thuận lợi trong thời gian tới. Bộ Y tế cũng đưa ra chỉ đạo tăng cường nguồn nhân lực có chất lượng cao, chuẩn hóa trình độ chuyên môn đáp ứng được những đòi hỏi cao của người dân. Đồng thời bộ Giáo dục cho phép các đơn vị Đại học, cao đẳng mở thêm các khối tuyển sinh đào tạo về Y Dược với mục đích cung ứng nhân lực cho ngành Dược và ngành Y tế nói chung.

Đào tạo nhân lực ngành Dược có hiệu quả đòi hỏi các đơn vị đào tạo phải đáp ứng được các yêu cầu tiêu chuẩn của bộ Giáo dục đề ra, có sự tham gia về chuyên môn của bộ Y tế mới đảm bảo được mục tiêu nâng cao chất lượng nhân lực.

Trước mùa tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2018 đông đảo thí sinh thắc mắc về thời gian đào tạo Cao đẳng Dược kéo dài bao lâu? Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tp.HCM xin trả lời như sau:

Thời gian học Cao đẳng Dược Tp.HCM năm 2018 sẽ kéo dài 3 năm sẽ ngắn hơn so với hệ Đại học. Trong quá trình giảng dạy trường chú trọng vào các kiến thức chuyên môn đồng thời tăng cường kĩ năng lâm sàng, thực hành nghề nghiệp cho các bạn sinh viên. Đồng thời đổi mới phương pháp giảng dạy giúp sinh viên phát huy năng lực bản thân. Sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm làm việc thực tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế sớm hơn so với các bạn học Đại học.

Cao đẳng Y Dược Tp.HCM đào tạo ngành Dược uy tín chất lượng

Theo dự báo của bộ Y tế năm 2020 cả nước sẽ cần tuyển dụng khoảng 10.000 các bộ nhân viên y tế ngành y đảm bảo yêu cầu công việc, phục vụ cho nhu cầu nhân dân. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các bạn theo học ngành Y dược đặc biệt ngành Dược.

Với mong muốn đào tạo chất lượng nhân lực cao cho ngành Dược , Cao đẳng Y Dược Tp.HCM luôn thực hiện chỉ đạo của bộ LĐTB&XH về xây dựng cơ sở vật  chất, trang thiết bị hiện đại đảm bảo môi trường chuyên nghiệp nhất cho các bạn sinh viên theo học. Đồng thời trường chủ trương đào tạo sinh viên toàn diện với phương châm “Sâu Y Lý – Giàu Y Thuật – Giỏi Y Đức” nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức cho sinh viên trong quá trình học tập.

Đồng thời trường có đội ngũ giảng viên có trình độ từ Thạc sĩ trở lên với tâm huyết lớn dãn dắt các trò thành tài. Ngay từ năm thứ 2 sinh viên sẽ được thực tập trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế để trau đồi kiến thức và kĩ năng tay  nghề một cách tốt nhất.

Bên cạnh các lớp hệ chính  quy như Cao đẳng Dược, điều dưỡng, xét nghiệm… Cao đẳng Y dược Tp HCM mở thêm các lớp học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Tp.HCM hoặc điều dưỡng, xét nghiệm.

Hồ sơ học Cao đẳng Dược Tp.HCM bao gồm giấy tờ gì?

Thí sinh có mong muốn học Cao đẳng Dược Tp.HCM tại Cao đẳng Y Dược Tp.HCM nên chuẩn bị giấy tờ hồ sơ ngay từ bây giờ theo các yêu cầu như sau:

  • 1 Phiếu ĐKXT Cao đẳng năm 2017 theo mẫu của Nhà trường
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018.
  • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
  • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân.

Chỉ cần tốt nghiệp THPT các bạn hoàn toàn đủ khả năng trúng tuyển và đừng bỏ lỡ cơ hội học ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược TPpHCM nhé.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới