Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng năm 2017 như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng đang là ngành HOT hiện nay do cơ hội việc làm của ngành được rộng mở trong xu thế hội nhập, do đó học Trung cấp Điều dưỡng không chỉ giúp bạn trẻ rút ngắn thời gian học tập mà còn nhanh chóng tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng năm 2017 tùy theo từng đối tượng

Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng năm 2017 tùy theo từng đối tượng

Cơ hội việc làm rộng mở của ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng có vai trò rất quan trọng trong hệ thống ngành Y tế khi những Điều dưỡng viên sử dụng kiến thức, kỹ năng đã học tập tại Trường học để giúp đỡ người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, biết cách tự chăm sóc bản thân trong thời gian bị bệnh. Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân hiện nay cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng là vô cùng rộng mở.

Tại Việt Nam, nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đang thiếu rất nhiều, điều này có thể dễ dàng nhận thấy qua tình trạng quá tải ở các bệnh viện, các cơ sở y tế,… Vì thế tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp ngành Điều dưỡng ra trường không khó để xin việc. Bạn có thể đảm nhận công việc ở rất nhiều vị trí: Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám…Đối với những bạn muốn nâng cao giá trị bằng cấp của mình có thể tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng Y Dược. Không những có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế trong nước mà tốt nghiệp ngành điều dưỡng bạn còn có cơ hội làm việctại một số quốc gia phát triển như Nhật Bản, Đức…

Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng

Năm 2017 Cao đẳng Y Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh Trung cấp Điều Dưỡng chính quy, phạm vi tuyển sinh trên toàn quốc, thời gian học từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc vào cả ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Khung thời gian đào tạo cụ thể đối với các đối tượng thí sinh như sau:

 • Thời gian đào tạo là 10 tháng: áp dụng cho đối tượng đã có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên khối ngành sức khỏe.
 • Thời gian đào tạo là 12 tháng: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên ở nhóm ngành ngoài ngành sức khỏe như: Nhóm ngành kinh tế, kĩ thuật, sư phạm…
 • Thời gian đào tạo là 2 năm: Dành cho đối tượng là những người đã tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng: Dành cho đối tượng là học sinh trượt trong kì thi tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo là 3 năm: Đối tượng là học sinh mới chỉ có bằng tốt nghiệp THCS.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Điều dưỡng uy tín nhất Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Điều dưỡng uy tín nhất Hà Nội

Bên cạnh đào tạo hệ Trung cấp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tổ chức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, hệ Cao đẳng chính quy, chương trình Văn bằng 2, Liên thông Cao đẳng các ngành Dược, Điều dưỡng và Xét nghiệm.

Hồ sơ học Trung cấp Điều dưỡng gồm những giấy tờ gì?

Cũng giống như các hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay hệ Cao đẳng chính quy, các thí sinh đều phải hoàn thiện đầy đủ bộ hồ sơ xét tuyển theo đúng quy đinh. Để theo học Trung cấp Điều dưỡng thí sinh cần phải hoàn thiện một bộ hồ sơ riêng gồm đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.
 • 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy CNTN tạm thời (đối với học sinh vừa tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017)
 • 01 Bản sao công chứng Học bạ.
 • 01 bản sao công chứng Bằng và Bảng điểm đối với đối tượng đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên. (nếu có)
 • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 02 ảnh màu 3 x 4
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng, thí sinh có thể nhanh chóng thực hiện giấc mơ của mình bằng cách gửi hồ sơ về địa chỉ:  Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội. Điện thoại: 024.66.895.895 – 0926.895.895.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới