Thời gian học Cao đẳng Dược Sài Gòn kéo dài mấy năm?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Dược là một trong những ngành quan trong trọng lĩnh vực y tế với vai trò bảo vệ sức khỏe, điều trị bệnh tật cho cộng đồng xã hội ngày càng có những tiêu chuẩn khắt khe hơn. 

Học ngành Dược mở rộng cơ hội việc làm

Hiện nay số lượng tuyển dụng nhân lực ngành Dược rất cao bởi nhu cầu sử dụng Dược phẩm của người dân tăng lên đáng kể. Khi trình độ dân trí được cải thiện ý thức chăm sóc bảo vệ sức sẽ được chú trọng hơn. Bên cạnh đó thị trường ngành Dược Việt Nam không ngừng phát triển khi các công ty, tập toàn lớn chuyển hướng tập trung vào ngành Dược. Thị trường Dược Việt Nam có tốc độ phát triển ở mức cao so với các nước trong khu vực. Báo cáo tài chính năm 2017 cho thấy chỉ số tăng trưởng của ngành Dược đạt 19,7% giai đoạn 2012-2017 vừa qua.

Ngoài ra chính phủ cũng đưa ra các chính sách mở rộng quy mô phân bố ngành Dược nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu Dược phẩm của người dân, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, khan hiếm thuốc trong dân.

Ngành Dược được dự báo là một trong những ngành hót thu hút đông đảo các đối tượng thí sinh, sinh viên quan tâm theo học đồng thời đây cũng là nghề tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho mọi người.

Sau khi theo học ngành Dược các bạn sinh viên có thể trở thành Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc, quầy thuốc, trình dược viên, marketing phân phối Dược phẩm, kiểm nghiệm thuốc… làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa,công ty nghiên cứu sản xuất Dược phẩm.

Đặc biệt đến năm 2020 nhà nước cần tuyển hơn hơn 10.000 nhân viên y tế trình độ cao để kiện toàn bộ máy y tế cũng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người dân. Đây là cơ hội lớn dành cho các bạn thí sinh học Đại học, Cao đẳng Dược Sài Gòn, Hà Nội sẽ có việc làm nhanh chóng và giải quyết tình trạng thiếu việc làm hiện nay.

Thời gian học Cao đẳng Dược Sài Gòn kéo dài mấy năm?

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn uy tín chuyên nghiệp đảm bảo theo đúng các quy định của bộ LĐTB&XH, bộ Giáo dục đưa ra. Ngoài ra trường chú trọng đào tạo sinh viên toàn diện tập trung vào chuyên ngành, đổi mới nội dung phương pháp học tập mới nhất nhằm tạo điều kiện cho sinh viên phát huy năng lực bản thân.

Lựa chọn học tại các Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, Hà Nội được đánh giá là bước đi đúng đắn cho các bạn thí sinh không đủ điểm đỗ vào Đại học dược. Có khá nhiều thí sinh thắc mắc thời gian học Cao đẳng Dược Sài Gòn kéo dài mấy năm?

Trong thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH do Bộ Lao động TB&XH quy định về “Quy trình xây dựng, ban hành chương trình; biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng”,  quy định khóa học Cao đẳng theo niên chế kéo dài từ  2 – 3 năm.

Như vậy Thời  gian học Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ kéo dài trong thời gian 3 năm theo quy định của bộ LĐTB&XH đồng thời đảm bảo đào tạo 60 tín chỉ/ngành cho sinh viên. Bên cạnh đó các trường Cao đẳng Dược sẽ phải cân đối thời lượng học tập về nội dung, chương trình đào tạo phù hợp cho sinh viên ngành Dược.

Với mục đích mở rộng đối tượng đào tạo ngành Dược ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn mở thêm các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đăng Dược Sài Gòn dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên.

Những giấy tờ quan trọng cần có trong hồ sơ học Cao đẳng Dược Sài Gòn

Các bạn thí sinh theo học ngành Dược ngay từ bây giờ nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn như sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và đóng dấu công chứng của chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018.
  • Bản sao công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 có ghi thông tin sau ảnh và được chụp trong thời gian gần nhất.
  • 02 phong bì thư có ghi rõ địa chỉ người nhận và dán sẵn tem thư.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới