Thông tin tuyển sinh Đại học Y Hà Nội hệ chính quy năm 2017

Năm 2017, Trường đại học Y Hà Nội tiếp tục tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia, xét tuyển điểm số của tổ hợp 3 bài thi: Toán học, Hóa học, Sinh học.

Thông tin tuyển sinh Đại học Y Hà Nội hệ chính quy năm 2017

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Y Hà Nội 2017

Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh: Sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có tổ hợp 03 bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học (B00)

Điều kiện xét tuyển: Điều kiện xét tuyển, hồ sơ, thời gian và địa điểm đăng ký xét tuyển theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tiêu chí xét tuyển bổ sung: Trường hợp thí sinh có điểm số 3 môn bài trong bài thi tổ hợp bằng nhau, đáp ứng điều kiện trúng tuyển vào trường, nhà trường xét tuyển dựa vào tiêu chí bổ sung như sau: Ưu tiên 1 điểm bài thi môn Toán. Ưu tiên 2 điểm bài thi môn Sinh học.

Các ngành đào tạo, chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển cụ thể:

dai-hoc-y-ha-noi

Chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:

– Điều kiện tuyển thẳng: Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh  thuộc điểm c, khoản 2 điều 7 của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2017; Thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa; Những thí sinh đạt giải Quốc tế Nhất, Nhì, Ba, Tư trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành.

Tuyển thẳng thí sinh đạt giải Nhì và Ba trong cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa và đã tốt nghiệp THPT vào ngành: Y học Dự phòng, Y học Cổ truyền, Điều dưỡng, Y học Cổ truyền,  Xét nghiệm Y học, Cử nhân Khúc xạ Dinh dưỡng.

Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia đã tốt nghiệp THPT được xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đạt giải để tuyển thẳng vào một số ngành hệ cử nhân.

– Điều kiện ưu tiên xét tuyển: Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc Gia môn Toán, Sinh, Hóa được cộng điểm thưởng vào tổng điểm bài thi Toán và mô thi Hóa học, Sinh học: Đạt giải Nhất: Cộng 4,0 điểm, Đạt giải Nhì:  Cộng 3,0 điểm, Đạt giải Ba:  Cộng 2,0 điểm.

Y Dược là những ngành đào tạo được nhiều bạn trẻ quan tâm

Lựa chọn nào cho thí sinh không đủ năng lực nào Đại học Y?

Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2017 cho phép thí sinh đăng ký nguyện vọng các ngành học, trường học không hạn chế. Do đó tỷ lệ chọi những trường Đại học hàng đầu như Đại học Y Hà Nội sẽ tăng cao. Với những thí sinh không tự tin về học lực của mình nhưng muốn theo học ngành y thì lựa chọn an toàn để theo đuổi ước mơ của mình là chọn các trường Cao đẳng đào tạo y dược chất lượng.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh các lớp Cao đẳng dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT.

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tuyen-sinh-2017x500
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học nộp hồ sơ về địa chỉ:

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn