Thông tin tuyển sinh vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2019

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2019 tuyển sinh với tổng 5650 chỉ tiêu, thông tin tuyển sinh vào trường năm 2019 có một số điểm mới thí sinh cần chú ý như sau:

Thông tin tuyển sinh vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2019

Thông tin tuyển sinh vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2019

Theo thông tin được đăng tải trên báo Tiền phong, PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, năm 2019 trường tuyển sinh đại học chính quy tổng 5650 chỉ tiêu, tăng 150 chỉ tiêu so với năm 2018.

Phương án tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2019

Theo đại diện của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, năm 2019 trường tuyển sinh về cơ bản như năm 2019. Theo đó, Nhà trường tuyển sinh chủ yếu bằng hình thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, ngoài ra còn phương thức xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tổ hợp môn xét tuyển: Nhà trường vẫn áp dụng 9 tổ hợp môn xét tuyển như năm 2018 là A00, A01, D01, D07, D09, D10, B00, C03 và C04.

Theo tin tức Giáo dục tuyển sinh mới nhất, một điểm mới là năm 2019 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mở 7 chương trình đào tạo mới và tách 3 chương trình riêng, như vậy tổng số mã ngành là 47, tăng 10 mã so với năm 2018 gia tăng thêm lựa chọn nghề nghiệp cho thí sinh. Các chương trình mới có đặc điểm chung là học bằng tiếng Anh và có tính liên thông quốc tế, tích hợp liên ngành cao, phù hợp với thời đại công nghệ số; được xây dựng dựa trên chương trình của các trường Đại học danh tiếng của Anh, Mỹ, Úc, Canada và có sự tham gia giảng dạy của các giảng viên nước ngoài. Ở một số chương trình sinh viên có thể tùy chọn chuyển tiếp học ở nước ngoài để lấy bằng của trường đối tác.

Thí sinh khi đã trúng tuyển, nhập học vào trường có thể thay đổi nguyện vọng sang các ngành khác khi tham gia tuyển chọn sang các lớp tiên tiến, chất lượng cao.

Trưởng phòng Đào tạo – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, trường vẫn duy trì phương thức xét tuyển kết hợp (Tuyển thẳng) với 02 đối tượng là: Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và có tổng điểm thi THPTQG năm 2019 của 3 môn bất kỳ (có môn Toán) đạt từ 18 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).

Thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/06/2019) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).

Thí sinh thi THPT quốc gia

Thí sinh thi THPT quốc gia

Thí sinh 20 điểm trở lên có cơ hội trúng tuyển Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Lời khuyên dành cho thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là nên tham khảo điểm chuẩn của các ngành năm 2019 và ước lượng khả năng của mình trước khi đăng ký xét tuyển vào trường.

Đại diện của trường cho biết, thí sinh có học lực khá, có tổng điểm từ 20 trở lên (bao gồm cả điểm ưu tiên) thì cơ hội trúng tuyển vào trường là rất cao.

Theo thông tin do ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, vào ngày 16/3, tức thứ 7 tuần này Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có ngày hội tư vấn – tuyển sinh hướng nghiệp. Thí sinh đến có thể được ban tuyển sinh trường tư vấn sâu hơn, tăng khả năng trúng tuyển vào trường.

Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới