Thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 6

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 6 rất quan trong, lúc này vé phát triền nhanh chóng, phần lớn dưỡng chất từ mẹ được chuyển vào cho thai nhi. Dưới đây là một lời khuyên chị em có thể tham khảo để có được sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé.

Những món ăn vặt dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 6
Những món ăn vặt dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 6

Những món ăn vặt dinh dưỡng cho bà bầu

Thời kỳ mang thai tháng thứ 6, bé lớn rất nhanh  và cần nhiều dinh dưỡng để cơ thể phát triển. Điều này sẽ khiến cho mẹ luôn cảm thấy đói và thèm ăn. Vì vậy ngoài 3 bữa chính mẹ bầu nên ăn thêm 1 – 2 bữa phụ bằng những món ăn vặt vào các giữa buổi. Một số món ăn vặt giàu dinh dưỡng, lành mạnh mẹ bầu có thể ăn như: Các loại hạt, trái cây sấy, trái cây tươi… Tuy nhiên không nên ăn nhiều bánh kẹo ngọt, khoai tây chiên và các loại đồ uống công nghiệp nhiều năng lượng.

bà bầu mang thai tháng thứ 6 mỗi ngày cần có đầy đủ 4 nhóm chất
Bà bầu mang thai tháng thứ 6 mỗi ngày cần có đầy đủ 4 nhóm chất

Dinh dưỡng cân bằng cho bà bầu

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 6 mỗi ngày cần có đầy đủ 4 nhóm chất và từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau. Canxi và protein là thực phẩm không thể thiếu cho mẹ bầu thông qua trứng, sữa, thịt, cá.

Các loại ngũ cốc mẹ bầu nên ăn như bánh mì, yến mạch, lúa mạch, trái cây tươi, nước trái cây cũng rất cần thiết cho mẹ bầu bởi chúng cung cấp vitamin và chất xơ cho cơ thể. Tuy nhiên mẹ bầu nên ưu tiên những loại trái cây không đường và tự làm, hạn chế những loại nước ép bán sẵn bởi không đảm bẻo vệ sinh cho mẹ bầu.

Hạn chế những món béo khi mang thai tháng thứ 6
Hạn chế những món béo khi mang thai tháng thứ 6

Tuyệt đối không bỏ bữa sáng

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, ăn sáng là bữa quan trọng nhất mỗi ngày nhất là đối với phụ nữ mang thai. Bởi sau một giấc ngủ dài mỗi đêm, cơ thể sẽ tiêu hao khá nhiều năng lượng vì vậy cần phải ăn sáng để bổ sung năng lượng hoạt động cho ngày mới. Các nhà khoa học khuyến cáo nếu không ăn sắng hoặc không ăn sáng đủ no có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Với mẹ bàu thì bữa sáng cần đầy đủ hơn có thể là một tô cháo gà, 1 ly sữa và 1 ít trái cây.

Thực đơn 1 ngày cho mẹ bầu

Dưới đây là thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu khi mang thai 6 tháng trong 1 ngày mẹ bầu có thể tham khảo và áp dụng để đảm bảo cung cấp đẩy đủ dưỡng chất cho bé phát triển một cách tốt nhất:

Thực đơn 1 ngày cho mẹ bầu mang thai tháng thứ 6
Thực đơn 1 ngày cho mẹ bầu mang thai tháng thứ 6

Hạn chế những món béo

Mang thai ở tháng thứ 6 khiến bạn luôn cảm thấy đói và ăn uống quá đà là mẹ bầu tăng cân nhanh. Điều này có thể dẫn đến tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao…Vì vậy nếu mẹ bầu muốn tránh những bệnh này hãy ăn uống một cách lành mạnh, không nên ăn nhiều thức ăn có lượng chất béo cao, hạn chế ăn mặn, ngọt từ đường, thức ăn nhanh.

Thanh Hiên: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới