Thực phẩm vàng cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ bạn nên biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc ăn uống không lành mạnh và không đầy đủ dinh dưỡng cũng chính là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ nguy hiểm. Vì chế độ ăn uống không đầy đủ, làm cho mật độ canxi trong xương bị giảm dần, gây loãng xương, gai cột sống hay thoái hóa đốt sống cổ… Bởi vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua những thực phẩm vàng cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn không nên bỏ qua.

Con Hàu thực phẩm vàng cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Con Hàu thực phẩm vàng cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Những thực phẩm vàng cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  • Con Hàu

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ, bạn nên tăng cường ăn nhiều hải sản, đặc biệt là con hàu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì thịt hàu ngọt lại rất giàu dinh dưỡng.

Không những vậy trong hàu có chứa protein, chất béo, kẽm, magiê, magie, canxi và rất giàu chất giúp tăng cường canxi cho xương chắc khỏe giảm các bệnh do thoái hóa xương gây ra, trong đó có cả bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

  • Quả chuối tiêu

Qủa chuối tiêu là một trong những thực phẩm vàng cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Loại quả này vừa dễ kiếm, lại rẻ tiền nhưng là một bài thuốc chữa bệnh hữu hiệu khiến nhiều người bất ngờ.

Chuối tiêu là loại quả không những giúp tăng cường độ nhạy bén của đầu óc, mà nó còn cung cấp kali, cũng như các chất điện phân giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của xương cực hiệu quả. Đồng thời nó còn giúp tăng lượng canxi của cơ thể lên mức hợp lý và phòng ngừa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả.

Súp lơ xanh thực phẩm vàng cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Súp lơ xanh thực phẩm vàng cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  • Rau súp lơ xanh

Rau súp lơ xanh là loại thực phảm rất giàu canxi, kẽm, photpho…vì vậy nó giúp cho xương của bạn chắc khỏe hơn.

Với những người bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, người già và phụ nữ mang thai…nên tăng cường ăn nhiều rau súp lơ xanh sẽ rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Bởi vì loại rau này còn giúp làm đẹp da cho nhiều chị em phụ nữ. Mỗi ngày một cốc nước ép súp lơ xanh, đảm bảo chị em sẽ có làn da căng mọng, mịn màng.

  • Rau cải chíp

Rau cải chíp cũng là một trong những thực phẩm cực tốt, cho người bị thoái hóa đốt sống cổ. Bởi vì trong cải chíp rất giàu các thành phần giúp bổ sung canxi cho cơ thể bạn. Không những vậy loại rau này, còn rất giàu vitamin A, C, folic axit, beta carotin và kali cho cơ thể.

Chất kali là dưỡng chất thiết yếu giúp cho các cơ bắp và dây thần kinh trong cơ thể bạn luôn khỏe mạnh. Không những vậy, ăn nhiều rau này còn giúp han chế bệnh ung thư cực tốt.

Cải chíp thực phẩm vàng cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Cải chíp thực phẩm vàng cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Những điều người bệnh thoái hóa đốt sống cổ cần chú ý

Ngoài việc sử dụng những thực phẩm vàng cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ, thì bạn cũng nên hạn chế ăn quá nhiều dầu mỡ, vì dầu mỡ chính là nguyên nhân gây các bệnh về xương khớp.

Bên cạnh đó, để phòng ngừa cũng như giảm nhẹ các bệnh về thoái hóa đốt sống cổ, bạn nên hạn chế ngồi quá lâu ở một tư thế. Đồng thời mỗi lúc đau đốt sống cổ thì bạn nên nghỉ ngơi, và thực hiện các động tác xoa bóp để xoa dịu cảm giác đau cho cổ.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới