Thực phẩm vàng cho người bệnh ung thư tuyến giáp bạn không nên bỏ qua

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ung thư tuyến giáp là nỗi sợ hãi và ám ảnh kinh hoàng của nhiều người. Vậy nên ngoài việc sử dụng những bài thuốc đặc trị bệnh hiệu quả, thì việc lựa chọn những thực phẩm thông minh, không chỉ giúp người bệnh khỏe mạnh mà còn hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua những thực phẩm vàng cho người bệnh ung thư tuyến giáp mà bạn không nên bỏ qua.

i ốt thực phẩm vàng cho người bệnh ung thư tuyến giáp

Iốt thực phẩm vàng cho người bệnh ung thư tuyến giáp

Những thực phẩm vàng cho người bệnh ung thư tuyến giáp

  • Iốt

Theo tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa, thì tuyến giáp của mỗi người rất cần lượng iốt vừa đủ, để sản sinh ra các loại hormon cần thiết có tác dụng để cân bằng hormon tuyến giáp, giảm sự hình thành u tuyến giáp.

Bởi vậy, trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn cần bổ sung đầy đủ lượng iốt vào chế độ ăn uống của mình. Ngoài việc bổ sung lượng iốt bằng muối biển vào các món ăn hàng ngày, bạn cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm vàng như các loại rong biển hay tảo… đều  rất tốt cho sức khỏe.

  • Các loại hạt

Các loại hạt là những thực phẩm vàng cho người bệnh ung thư tuyến giáp. Bởi những loại hạt này vừa lành tính lại cũng chứa nhiều magie rất tốt cho sự phục hồi bệnh của tuyến giáp.

Bởi vậy bình thường bạn nên tăng cường ăn các loại hạt như hạt dưa, hạt điều, hạt bí, hạt vừng… các loại hạt vừa cung cấp magie, lại cung cấp các nguồn protein thực vật, rồi kẽm, đồng, vitamin E… giúp tuyến giáp hoạt động vào guồng trơn tru nhất.

Các loại hạt thực phẩm vàng cho người bệnh ung thư tuyến giáp

Các loại hạt thực phẩm vàng cho người bệnh ung thư tuyến giáp

  • Hải sản

Khi bị bệnh ung thư tuyến giáp, bạn nên ăn nhiều hải sản, sẽ rất tốt cho sức khỏe, cũng như tốt cho quá trình điều trị bệnh. Bởi vì các loại hải sản như cá, tôm, ghẹ… là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu đạm, kẽm, omega… rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên, bạn nên ăn 3 bữa cá trong tuần.

  • Rau có màu lá xanh đậm

Để phòng ngừa cũng như điều trị bệnh ung thư tuyến giáp hiệu quả, bạn có thể tăng cường ăn nhiều các loại rau có màu xanh đậm trong bữa ăn hàng ngày.

Những loại rau như rau diếp, rau bina và các loại rau có màu xanh khác đều là những thực phẩm dinh dưỡng giàu magie và khoáng chất. Những khoáng chất trên rất quan trọng trong quá trình trao đổi các chất của cơ thể, đặc biệt là cho tuyến giáp.

Việc bạn ăn uống không đủ chất, thiếu magie… chính là nguyên nhân gây ra mệt mỏi, đau cơ hay thay đổi nhịp tim… và nguy hiểm hơn nữa là bệnh ung thư tuyến giáp.

Hải sản thực phẩm vàng cho người bệnh ung thư tuyến giáp

Hải sản thực phẩm vàng cho người bệnh ung thư tuyến giáp

Những điều người bệnh ung thư tuyến giáp cần chú ý

Những người bệnh ung thư tuyến giáp nên ăn nhiều cải có màu xanh đậm sẽ rất tốt, tuy nhiên đối với những họ cải nư cải bắp, cải bẹ trắng…người bệnh cần hạn chế ăn.

Người bệnh nên hạn chế ăn những loại rau này, bởi vì những thực phẩm này sẽ  làm hạn chế việ hấp thụ iốt, nhất là khi bạn sử dụng ăn sống.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới