Thuốc chữa bệnh sốt rét hiệu quả nhất trong Y học cổ truyền

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chữa bệnh sốt rét bằng các bài thuốc Nam trong Y học cổ truyền không những đem lại hiệu quả cao, không gây tác dụng phụ, chi phí thấp mà người bệnh lại có thể thực hiện ngay tại nhà. Các bài thuốc chữa bệnh sốt rét bao gồm:

Thuốc chữa bệnh sốt rét hiệu quả nhất
Thuốc chữa bệnh sốt rét hiệu quả nhất

Bài thuốc Nam 1

Công dụng: Bài thuốc chữa bệnh sốt rét này có tác dụng điều trị các cơn rốt rét cơn.

Chuẩn bị: Thường sơn, hạt cau, hạt dành dành.

Cách dùng: Để chữa bệnh sốt rét bằng bài thuốc Nam này, người bệnh chuẩn bị các nguyên liệu trên theo tỉ lệ bằng nhau. Sau đó đem tán thật nhỏ, trộn với mật ong nguyên chất rồi tạo thành từng viên hoàn tán bằng hạt đậu xanh. Mỗi lần người bệnh uống khoảng 50 viên, uống với rượu vào khoảng thời gian là trước bữa ăn và trước khi lên cơn.

Bài thuốc Nam 2

Công dụng: Tương tự như bài thuốc chữa bệnh sốt rét trên, những người bệnh bị sốt rét cơn chữa bệnh bằng bài thuốc này rất hiệu quả.

Chuẩn bị: Thường sơn 8g, ô mai bỏ hạt 4 quả.

 Bài thuốc chữa bệnh sốt rét
Bài thuốc chữa bệnh sốt rét

Cách dùng: Thường sơn đem đồ với giấm rồi phơi khô, thường sơn và ô mai đem tán nhỏ rồi hoàn tán thành từng viên, người bệnh uống thuốc này với rượu vào mỗi buổi sáng sớm và trước mỗi khi lên cơn.

Bài thuốc Nam 3

Công dụng: Chữa bệnh sốt rét theo cơn.

Chuẩn bị: 50 g lá hồng bì tươi.

Cách dùng: Để thực hiện bài thuốc chữa bệnh sốt rét này, người bệnh đem lá hồng bì tươi sắc lấy nước uống. Nên uống lúc còn nóng để ra mồ hôi. Càng ra nhiều mồ hôi thì càng nhanh khỏi bệnh sốt rét.

Bài thuốc Nam 4

Công dụng: Bài thuốc chữa bệnh sốt rét này có tác dụng giúp cắt cơn sốt rét hoàn toàn cho người bệnh.

Chuẩn bị: 20g lá na tươi.

Cách dùng: Người bệnh đem lá na tươi đi rửa sạch sau đó cho vào nồi sắc lấy nước uống hàng ngày. Để giúp mang lại hiệu quả cao nhất thì nên uống chặn mỗi khi lên cơn sốt.

Bài thuốc Nam 5

Công dụng: Bài thuốc này có tác dụng giúp người mắc bệnh sốt rét điều trị các triệu chứng như nóng ít lạnh nhiều, hàn ngược do tỳ hư, bỏ ăn, bỏ uống….

Bài thuốc chữa bệnh sốt rét từ lá ngải cứu
Bài thuốc chữa bệnh sốt rét từ lá ngải cứu

Chuẩn bị: Một nắm lá ngải cứu.

Cách dùng: Cách thực hiện rất đơn giản, người bệnh lấy lá ngải cứu đem rửa sạch rồi giã nát, vắt lấy nước cốt để uống. Ngoài ra, với cây ngải cứu, người bệnh có thể sử dụng thân cây để chữa bệnh bằng cách đem rửa sạch, nướng vàng rồi pha thành nước trà để uống đều rất hiệu quả.

Bài thuốc Nam 6

Công dụng: Kìm chế cơn sốt rét, giúp cơ thể toát mồ hôi và giúp thuyên giảm bệnh.

Chuẩn bị: 2 nắm lá rau diếp cá (màu tía).

Cách dùng: Để thực hiện bài thuốc chữa bệnh sốt rét này, người bệnh đem lá rau diếp cá rửa sạch rồi đem giã nhỏ rồi dùng một miếng vải mỏng bọc lại để chà xát lên cơ thể người bệnh lúc sắp lên cơn sốt rét.

Trên đây là những bài thuốc chữa bệnh sốt rét trong Y học cổ truyền được rất nhiều người sử dụng, không gây tác dụng phụ mà hiệu quả lại cao. Nếu đang mắc phải căn bệnh này, người bệnh có thể áp dụng tuy nhiên, để an toàn thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị để tránh xảy ra hậu quả không mong muốn

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới