Thuốc Tây y điều trị bệnh nổi mề đay ở trẻ nhỏ hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều trị bệnh nổi mề đay ở trẻ nhỏ cần đặc biệt lưu ý vì cơ thể trẻ chưa phát triển toàn diện. Dưới đây là một số loại thuốc Tây y dùng điều trị bệnh nổi mề đay giúp mọi người có thể tham khảo.

Thuốc Tây y điều trị bệnh nổi mề đay ở trẻ nhỏ hiệu quả
Thuốc Tây y điều trị bệnh nổi mề đay ở trẻ nhỏ hiệu quả

Thuốc Tây y điều trị bệnh nổi mề đay ở trẻ nhỏ hiệu quả

Bệnh nổi mề đay ở trẻ nhỏ là một trong những bệnh da liễu không chỉ ảnh hưởng đến bên ngoài mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe nếu không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Nhận biết những triệu chứng của bệnh mề đay giúp điều trị một cách hiệu quả.

Một số loại thuốc Tây y điều trị bệnh nổi mề đay ở trẻ nhỏ

Thuốc kháng histamin H1

Thuốc kháng histamin H1 được sử dụng trong việc giảm những triệu chứng của bệnh nổi mề đay ở trẻ em, đây là một trong những loại thuốc Tây y điều trị bệnh nổi mề đay được sử dụng khá thông dụng trong các đơn thuốc của bác sĩ chuyên khoa. Thuốc có tác dụng ngăn chặn một loại tế bào gây nên những phản ứng. Thuốc kháng histamin H1 được bào chế dưới dạng thuốc uống và thuốc bôi.

Thuốc uống histamin thường là loại diphenhydramine, dùng thuốc tây y điều trị bệnh nổi mề đay ở trẻ nhỏ theo liều 1-2mg/kg đối với trẻ em từ 2 tuổi đến 11 tuổi. Mỗi liều cách nhau khoảng 6g đồng hồ, với liều lượng tối đa là 50mg và tổng là 300mg trong ngày. Đối với trẻ trên 12 tuổi thì uống với liều lượng từ 25-50mg/ngày, mỗi liều cách nhau từ 2 đến 4 giờ đồng hồ.

Thuốc histamin là một trong những thuốc Tây y điều trị bệnh nổi mề đay
Thuốc histamin là một trong những thuốc Tây y điều trị bệnh nổi mề đay

Thuốc histamin là một trong những thuốc Tây y điều trị bệnh nổi mề đay cho hiệu quả nhanh và có tác dụng an thần, điều trị trong những trường hợp trẻ bị bệnh nổi mề đay cấp tính do phản ứng với những chất dị nguyên như khói bụi ô nhiễm, chất hóa học hay thực phẩm dinh dưỡng

Thuốc kháng histamin H2

Dùng thuốc kháng histamin H2 điều trị trong trường hợp trẻ bị nổi mề đay kéo dài ngày. Thuốc Tây y điều trị bệnh nổi mề đay dạng histamin H2 thường kết hợp với histamin H1 để nâng cao hiệu quả khi điều trị. Thuốc histamin H2 thường điều trị chỉ định khi trẻ bị những dấu hiệu kéo dài, những triệu chứng nguy hiểm. Tuy nhiên việc điều trị bệnh nổi mề đay bằng nhóm thuốc histamin H2 cần phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa bởi thuốc có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển hormone tăng trưởng đối với trẻ.

Cần xác định rõ nguyên nhân gây nên bệnh

Để áp dụng thuốc Tây y điều trị bệnh nổi mề đay hiệu quả thì trước tiên cần phải xác định rõ nguyên nhân gây nên bệnh đối với trẻ, từ đó mới có phương pháp điều trị bệnh một cách hiệu quả. Đặc biệt người mẹ cần chú ý đến thực phẩm hàng ngày, xác định nguyên nhân và đến bác sĩ da liễu để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Cần phải xác định rõ nguyên nhân gây bệnh để việc điều trị được hiệu quả
Cần phải xác định rõ nguyên nhân gây bệnh để việc điều trị được hiệu quả

Khi trẻ bị bệnh nổi mề đay thường có biểu hiện đỏ tấy, ngứa rát và quấy khóc, nên tránh những biểu hiện như gãi, tác động mạnh lên vùng da bị bệnh sẽ gây nên những tổn thương, nhiễm trùng và nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến bội nhiễm trên cơ thể, gây khó khăn trong việc điều trị.

Đối với những người mẹ đang cho con bú, khi trẻ bị nổi mề đay thì cần chú ý lại những món ăn đã ăn trong thời gian qua để chủ động phòng tránh, vì những thực phẩm như các loại sữa từ động vật cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa và khiến trẻ bị dị ứng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh nổi mề đay ở trẻ nhỏ như yếu tố thời tiết, môi trường sống, vi khuẩn, nấm, thuốc kháng sinh hay thực phẩm dinh dưỡng…vì vậy các mẹ cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để việc dùng thuốc Tây y điều trị bệnh nổi mề đay đối với trẻ nhỏ được hiệu quả.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới