Thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng tốt và hiệu quả nhất là gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chào các bác sĩ, tôi năm nay 42 tuổi và đã bị bệnh viêm đại tràng nhiều năm, mặc dù đã chữa bệnh bằng rất nhiều phương pháp nhưng vẫn chưa hề thuyên giảm. Thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng tốt và hiệu quả nhất hiện nay là gì? Xin hãy tư vấn giúp.

Nguyễn Văn Nam (Ba Đình, Hà Nội)

Thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng tốt và hiệu quả nhất là gì?
Thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng tốt và hiệu quả nhất là gì?

Trả lời

Chào bác Nam!

Trước tiên, xin cảm ơn bác đã gửi thắc mắc về cho chuyên mục tư vấn của Y tế Việt Nam. Với câu hỏi “thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng tốt và hiệu quả nhất?” hiện nay là gì, chuyên gia của chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm đại tràng là căn bệnh có rất nhiều người mắc phải trong xã hội hiện nay. Đây là căn bệnh một khi đã mắc phải thì vô cùng đau đớn và gặp rất nhiều phiền phức. Cho đến thời điểm hiện tại, bệnh viêm đại tràng có thể điều trị bằng cả phương pháp phẫu thuật hoặc bằng thuốc.

Đối với trường hợp của bác Nam, vì bác không miêu tả cụ thể tình trạng và mức độ bệnh nên chúng tôi chưa thể đưa ra lời khuyên cụ thể về phương pháp chữa bệnh dành cho bác. Nhưng dựa theo thắc mắc của bác, chúng tôi xin đưa ra một số loại thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng tốt và hiệu quả nhất hiện nay bao gồm:

Thuốc chống viêm

Đây là loại thuốc có tác dụng chống viêm nhiễm tại đường tiêu hóa giúp giảm các triệu chứng do bệnh viêm đại tràng gây ra.

Thuốc chống viêm
Thuốc chống viêm

Một số loại thuốc chống viêm được sử dụng rộng rãi như: Mesalamine, Sulfasalazine, Olsalazine, Balsalazide…Khi sử dụng những loại thuốc này, người bệnh có thể gặp phải các tác dụng phụ như nôn, buồn nôn, đau đầu, tiêu chảy.

Thuốc Corticosteroid

Corticosteroid là loại thuốc có thể giúp những người mắc bệnh viêm đại tràng giảm các triệu chứng viêm sưng ở cơ thể do bệnh gây ra. Đây được coi là một trong những loại thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng tốt và hiệu quả được rất nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên, người bệnh cần cẩn trọng và tuân thủ liều lượng theo sự chỉ định của bác sĩ điều trị vì nó có thể gây ra các tác dụng phụ như loãng xương, tăng cân, lông mặt nhiều, cao huyết áp.

Thuốc ức chế hệ thống miễn dịch

Cũng mang mục tiêu điều trị làm giảm viêm, giảm sưng đau nhưng thuốc ức chế chống miễn dịch còn có thể điều trị nội tại viêm rất hiệu quả. Người mắc bệnh viêm đại tràng có thể sử dụng loại thuốc này để điều trị bệnh cho mình.

Thuốc ức chế hệ thống miễn dịch
Thuốc ức chế hệ thống miễn dịch

 Thuốc cầm tiêu chảy

Những người mắc bệnh viêm đại tràng rất hay gặp phải tình trạng bị tiêu chảy. Chính vì thế, loại thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng tốt và hiệu quả nhất trong trường hợp này chính là thuốc cầm tiêu chảy để giúp làm chậm nhu động ruột và tạo ra một lớp màng bọc niêm mạc.

Còn một số loại thuốc khác cũng mang lại hiệu quả điều trị bệnh viêm đại tràng rất cao. Bác Nam nên đến bệnh việm để làm các xét nghiệm y tế giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của mình và được các bác sĩ tư vấn kỹ hơn về cách điều trị và sử dụng thuốc.

Ngoài ra, để góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, bác Nam nên xây dựng cho mình một thói quen sống, sinh hoạt lành mạnh, điều độ, lên kế hoạch ăn uống với những thực phẩm cung cấp đủ chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể và tránh xa các thực phẩm, đồ uống có chứa chất kích thích và cồn.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi dành cho câu hỏi “thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng tốt và hiệu quả nhất?” hiện nay của bác Nam. Hy vọng bác đã có được câu trả lời hài lòng cho bản thân và tìm ra được phương pháp chữa bệnh cho mình, chúc bác mau khỏi bệnh.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới