Thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não cực hiệu quả tại nhà

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh rối loạn tuần hoàn não nếu không điều trị kịp thời, có thể dẫn đến biến chứng gây ra đột quỵ, liệt nửa người… và tử vong rất nguy hiểm. Căn bệnh này thường kéo dài dai dẳng và khó điều trị dút điểm, bởi vậy việc dùng quá nhiều thuốc Tây không tốt cho sức khỏe. Vậy nên việc sử dụng những bài thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não, vừa hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe không phải là gợi ý tồi cho bạn.

Thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não

Thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não

  • Bài thuốc 1:

Bài thuốc này gồm có các vị sau: 15g sắn dây tươi, 6g câu đằng tử. Hai vị thuốc Đông y trên bạn thái vụn rồi trộn đều với nhau. Mối lần sử dụng bạn chỉ cần cho vào nước hãm uống thay trà hàng ngày.

Bài thuốc này có công dụng chữa được nhiều bệnh như huyết áp cao, đầu gáy bị co cứng, những người bị rối loạn tuần hoàn não do bị tổn thương xương cột sống. Tuy nhiên, những người tỳ vị kém hay bị đi lỏng phân thì không nên dùng bài thuốc này.

  • Bài thuốc 2:

Trong bài thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não này gồm có các vị thuốc sau: 10g thiên ma, 9g bán hạ chế, 7g xuyên khung. 15g sa tiền tử 15g.

Khi có đủ các vị thuốc trên bạn nên tán vụn và trộn đều với nhau. Mối lần bạn chỉ cần lấy 40g cho vào túi vải, rồi hãm với nước sôi rồi uống thay trà trong ngày. Công dụng của bài thuốc này giúp sáng mắt, hóa đàm,.. và thích hợp với những người bị rối loạn chức năng tuần hoàn não cực tốt.

Sơn tra vị thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não

Sơn tra vị thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não

  • Bài thuốc 3: 

Bạn cần chuẩn bị các vị thuốc sau: thảo quyết minh, xuyên khung, đan sâm, sơn tra. Tất cả những nguyên liệu trên bạn đem thái vụn, rồi sao thơm. Mỗi lần bạn chỉ cần dùng 20 – 30g hãm với nước sôi  và uống thay nước lọc hàng ngày.

Theo các bác sĩ y học cổ truyền, bài thuốc này có công dụng hoạt huyết  và làm giảm cholesterol máu. Tuy nhiên, đối với những phụ nữ đang có thai thì không nên dùng bài này.

  • Bài thuốc 4:

Trong bài thuốc chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não này, bạn cần chuẩn bị các vị thuốc sau: 10g hồng hoa, 30g đan sâm, 30g sinh sơn tra. Tất cả những nguyên liệu trên, bạn đem sắc kỹ để lấy nước uống, mỗi ngày chia uống 2 lần là được.

Câu đằng tử vị thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não

Câu đằng tử vị thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não

Công dụng của bài thuốc Đông y trên có tác dụng tốt cho máu, làm giảm cholesterol máu và rất thích hợp cho những người bị rối loạn tuần hoàn não kèm bệnh tăng huyết áp, thiểu năng mạch vành và rối loạn lipid máu.

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não hiệu quả, mà bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới