Thuốc Iressa có điều trị được ung thư?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những người mắc bệnh ung thư cần kìm hãm quá trình phát triển của các tế bào ung thư, nếu như không sử dụng những loại thuốc ngăn ngừa như Iressa, bệnh ung thư sẽ phát triển nhanh chóng, thuốc được bán theo đơn của bác sĩ tại những nhà thuốc GPP.

Thuốc Iressa có thể hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
Thuốc Iressa có thể hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Thuốc Iressa có tác dụng như thế nào

Đây chính là một loại thuốc ngăn ngừa sự tấn công của những tế bào ung thư, từ đó ức chế quá trình phát triển, làm chậm đi quá trình ung thư trong cơ thể. Iressa được sử dụng như một loại thuốc trị ung thư phổi, cũng có lúc Iressa còn được sử dụng để điều trị ung thư khi đã lây lan sang những bộ phận khác.

Đây là loại thuốc đặc biệt, chỉ được dùng dưới sự giám sát của bác sĩ có kinh nghiệm trong việc trị liệu ung thư.

Đối tượng được sử dụng thuốc Iressa

Iressa được sử dụng với những bệnh nhân điều trị ung thư, để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng thuốc khi không bị dị ứng với chất Gefitinib có trong thuốc. Những người có tiền sử bệnh gan, thận, những người có bệnh khó thở, bệnh phổi.

Tuyệt đối không được sử dụng khi phụ nữ đang mang thai và cho con bú, thuốc có ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi, hãy cho bác sĩ biết ý định mang thai của mình trước khi sử dụng thuốc.

Tránh dùng chung với những loại thuốc làm giảm đi acid dạ dày, chúng có thể làm mất đi hiệu quả sử dụng thuốc Iressa.

Bệnh ung thư phổi có thể sử dụng thuốc Iressa theo sự hướng dẫn của bác sĩ
Bệnh ung thư phổi có thể sử dụng thuốc Iressa theo sự hướng dẫn của bác sĩ

Liều dùng và cách sử dụng

Ở người lớn, tế bào ung thư thường to hơn có thể sử dụng 250mg thuốc /ngày 1 lần. Thời gian sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ có kinh nghiệm.

Sử dụng thuốc bằng cách đặt thuốc vào một ly nước, khuấy đều đến khi thuốc tan ra trong vòng 15 phút. Không được uống kèm với bất kỳ loại nước nào khác, tránh làm mất tác dụng của thuốc. Thường xuyên thử máu để xem chức năng gan của bạn có ảnh hưởng gì hay không.

Những tác dụng phụ của thuốc Iressa

Thuốc Iressa có khả năng điều trị bệnh ung thư, nhưng cũng có những tác dụng phụ mà người dùng không mong muốn.

Ở những trường hợp nhẹ, thuốc có thể gây ra những triệu chứng như khó thở, sưng mặt, phát ban. Ngoài ra có thể bị tiêu chảy, mờ mắt, chảy nước mắt, nhạy cảm với ánh sáng… Bạn còn có thể bị đau tức ngực, đi kèm triệu chứng sốt, khó thở…

Ở những trường hợp nặng, khi sử dụng Iressa có triệu chứng sốt, đau họng đau da hoặc da tím tái, có thể bị đau dạ dày nặng, chảy máu dạ dày, nôn mửa giống bã chè…

Những tác dụng phụ không mong muốn đều cần hỏi ý kiến bác sĩ có nên tiếp tục sử dụng thuốc hay không?

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới