Thuốc Nexium trị bệnh đau dạ dày như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Một số chứng bệnh liên quan tới đau dạ dày có thể sử dụng thuốc Nexium, nhưng khi có biểu hiện dị ứng với esomeprazole hoặc các loại thuốc như lansoprazole, omeprazole, pantoprazole hoặc rabepzaole tuyệt đối không được sử dụng thuốc này. Nexium có thể tìm mua tại các nhà thuốc GPP trên cả nước.

Thuốc Nexium giúp điều trị chứng bệnh đau dạ dày
Thuốc Nexium giúp điều trị chứng bệnh đau dạ dày

Thuốc Nexium là gì?

Thuốc Nexium được hiểu như một chất ức chế làm giảm đi lượng axit ở trong dạ dày. Thuốc này có thể sử dụng để chữa những bệnh như trào ngược dạ dày thực quản, bệnh thực quản ăn mòn… Ngoài ra thuốc Nexium còn có thể ngăn ngừa được bệnh loét dạ dày cho bị nhiễm Helicobacter pylori, có thể sử chữa bệnh này bằng cách sử dụng thuốc chống viêm.

Ai được sử dụng thuốc Nexium?

Những người mắc bệnh loãng xương, có tiền sử bệnh gan nặng, mật độ khoáng ở trong xương ở mức thấp, hoặc lượng magie có trong máu không đạt tiêu chuẩn, những người mắc bệnh này không nên sử dụng thuốc Nexium. Nếu cố tình sử dụng, Nexium sẽ làm tăng nguy cơ gãy xương ở những bộ phận như cột sống, tay, hông và chủ yếu gặp ở những người sử dụng thuốc trong thời gian dài có độ tuổi ngoài 50.

Những phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú cần cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi có ý định sử dụng thuốc.

Những người bị bệnh đau dạ dày có thể sử dụng thuốc Nexium theo hướng dẫn của bác sĩ
Những người bị bệnh đau dạ dày có thể sử dụng thuốc Nexium theo hướng dẫn của bác sĩ

Thuốc Nexium thường dùng để điều trị trong vòng 4 – 8 tuần, khi sử dụng thuốc phải tuân thủ đầy đủ những hướng dẫn của bác sĩ và trên nhãn thuốc, mỗi một liều thuốc bạn nên uống thật nhiều nước và sử dụng trong khoảng thời gian trước bữa ăn 1 tiếng, như vậy thuốc mới có tác hiệu quả.

Trong trường hợp bạn sử dụng thuốc thiếu liều, hãy bổ sung ngay khi bạn nhớ ra, không nên tăng cường số thuốc ở liều sau rồi uống gộp, bạn sẽ có thể bị quá liều. Trường hợp sử dụng thuốc quá liều sẽ gây ra trường hợp ngộ độc, cần phải tới bệnh viện để được chữa trị.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc

Loại thuốc nào cũng có những tác dụng phụ của chúng, Nexium trị đau dạ dày cũng có những tác dụng phụ không mong muốn mà bạn có thể gặp.

Các trường hợp nhẹ có thể gây ra triệu chứng tiêu chảy nhẹ, đau đầu, buồn ngủ, khô miệng, buồn nôn, đau dạ dày, táo bón.

Thuốc có thể gây ra triệu chứng tiêu chảy, trong trường hợp tiêu chảy ra máu, hỏi ý kiến của bác sĩ có nên tiếp tục sử dụng thuốc hay không? Trong vài trường hợp Nexium còn gây ra những hiện tượng như sưng mặt, phát ban, sưng môi, lưỡi họng. Đến bệnh viện ngay nếu gặp các trường hợp như đau bụng dữ dội, đi tiêu ra quá nhiều máu, co giật.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới