Tiết lộ 5 bài thuốc Nam chữa bệnh sa tử cung tốt nhất hiện nay

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay nhiều người “chuộng” sử dụng các bài thuốc Nam để phòng và điều trị bệnh sa tử cung, vì lo ngại tác dụng phụ từ thuốc Tây sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn 5 bài thuốc Nam chữa bệnh sa tử cung tốt nhất hiện nay, mà bạn không nên bỏ qua.

Xơ mướp bài thuốc Nam chữa bệnh sa tử cung

Xơ mướp bài thuốc Nam chữa bệnh sa tử cung

Những bài thuốc Nam chữa bệnh sa tử cung hiệu quả

  • Bài thuốc 1:

Trong bài thuốc Nam này, người bệnh cần chuẩn bị các vị thuốc sau: Xơ mướp khô 60g và 0,5 lít rượu trắng tinh chất. Sau khi đã đốt xơ mướp thành than, bạn đem nghiền nhỏ thành bột thật mịn, sau đó chia thành nhiều gói bằng nhau. Hằng ngày, trước khi ăn cơm, bạn hãy pha một gói nhỏ bột xơ mướp với rượu trắng rồi uống. Bài thuốc này giúp hạn chế những triệu chứng bệnh sa tử cung một cách hiệu quả.

  • Bài thuốc 2:

Thảo dược trong bài thuốc này gồm có: 30g hoa thiên lý và cả 20 g lá thiên lý non. Hai thứ nguyên liệu trên bạn đem giã nát rồi gói vào với bông sạch, đặt vào âm hộ. Bạn nên thực hiện bài thuốc này vào buổi tối và ngày bỏ ra ngoài.

  • Bài thuốc 3:

 Khi bị bệnh sa tử cung, bạn cần chuẩn bị các loại thảo dược sau: 4g lá thài lài tía, 2g phèn chua 2g. Sau đó bạn cũng đem giã nát cả hai nguyên liệu trên, trộn đều với nhau, rồi gói bông và đặt vào âm hộ trong. Nếu kiên trì sử dụng bài thuốc này trong khoảng 2 tuần, đảm bảo bệnh sa tử cung ở giai đoạn nhẹ sẽ thuyên giảm rõ rệt. Bởi vậy bài thuốc này được đánh giá là một trong những bài thuốc Nam chữa bệnh sa tử cung tốt nhất hiện nay.

Hoa thiên lý bài thuốc Nam chữa bệnh sa tử cung

Hoa thiên lý bài thuốc Nam chữa bệnh sa tử cung

Bài thuốc 4:

Trong bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị 2 loại nguyên liệu sau đây. 20g ngọn lá thầu dầu tía, 10g hạt thầu dầu tía. Hai nguyên liệu trên đem rửa sạch, tiệt trùng và đem giã nát, sau đó bọc lại và đặt vào âm hộ.

Bài thuốc 5:

Nếu bị sa tử cung giai đoạn nhẹ, bạn cũng có thể sử dụng muối rang kết hợp với cám tấm để điều trị bệnh triệt để. Cách làm bài thuốc này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 gói muối, đem đi rang sau đó cho thêm cám tấm vào rang lẫn cho nóng lên, rồi đổ ra khăn để chườm lưng bệnh nhân hoặc lót phía sau lưng cho bệnh nhân nằm lên trên. Nếu thực hiện bài thuốc này nhiều lần, đảm bảo tử cung sẽ từ từ co lên mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Lá vông bài thuốc Nam chữa bệnh sa tử cung

Lá vông bài thuốc Nam chữa bệnh sa tử cung

Bài thuốc 6:

Các loại thảo dược trong bài thuốc này gồm có: Lá vông nem 50g, phèn chua 2g và bồ hóng trong bếp. Ba thứ nguyên liệu trên sau khi đã được tiệt trùng sạch, giã nát gói vào bông đặt vào âm đạo.

Trên đây là những bài thuốc Nam chữa bệnh sa tử cung cực kỳ hiệu quả, đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tai nhà mình. Tuy nhiên, đối với những bài thuốc Nam này, người bệnh cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài, thì mới cho kết quả điều trị bệnh như ý.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới