Tiết lộ 5 loại thực phẩm tốt dành cho người bị đau khớp gối

Khớp gối là một trong những bộ phận hoạt động nhiều nhất trên cơ thể, chính vì vậy cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để ngăn ngừa bệnh đau khớp gối.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc kết hợp những loại thực phẩm tốt cho người mắc bệnh đau khớp gối sẽ rất có lợi trong việc chăm sóc sụn khớp, xương dưới sụn, góp phần làm hạn chế những tổn thương tới khớp gối. Bổ sung đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết sẽ giúp người bệnh mau khỏi, hạn chế những cơn đau do bệnh này gây ra.

Đau khớp gối là căn bệnh khiến bạn cảm thấy khó chịu
Đau khớp gối là căn bệnh khiến bạn cảm thấy khó chịu

Một số loại thực phẩm có đặc tính chống viêm, nếu như được kết hợp thường xuyên trong chế độ ăn uống sẽ giúp tăng cường dưỡng chất cho sụn khớp, giảm đi các triệu chứng của bệnh đau khớp gối.

Tất cả các loại cá đều tốt cho những người mắc bệnh đau khớp gối. Ở những người lớn tuổi, không thể tránh khỏi những căn bệnh về xương khớp và đau khớp gối là một trong những căn bệnh đó. Đặc biệt khi thời tiết giao mùa, phải đứng lên ngồi xuống nhiều lần, các khớp gối của người bệnh sẽ đau mỏi, do đó cần phải bổ sung cá. Thường xuyên sử dụng các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá biển, cá mòi, cá thu, cá trích, cá tuyết… sẽ giúp bổ sung axit béo omega 3 có tác dụng chống viêm, và giảm đau một cách hiệu quả, triệu chứng cứng khớp vào buổi sáng sẽ giảm bớt.

Nước cam

Nước cam cung cấp nhiều vitamin C giúp tăng cường chất dinh dưỡng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây viêm khớp đầu gối. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người bổ sung đầy đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể sẽ ít phải chịu những cơn đau khớp, hơn những người không bổ sung vitamin C. Ngoài ra, lượng vitamin C còn có nhiều trong những loại quả như ớt xanh, bưởi, dâu tây…

Cần bổ sung dinh dưỡng cho những bệnh nhân bị đau khớp gối2
Cần bổ sung dinh dưỡng cho những bệnh nhân bị đau khớp gối

Cải bó xôi

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt, rất tốt cho khớp gối. Những nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, trong cải bó xôi có chứa chất chống oxy hóa và lutein, zeaxanthin, những chất này sẽ giúp bạn giảm đau khớp gối do viêm nhiễm. Đặc biệt cải bó xôi còn cải thiện mắt, giúp mắt bạn sáng hơn.

Hành tây

Những người bị đau khớp gối nên bổ sung hành tây vào khẩu phần ăn của mình. Trong hành tây có chứa quercetin và những loại flavonoid chúng có đặc tính kháng viêm rất mạnh. Có thể ăn kèm hành tây với salad, những món ninh hầm,… sẽ giúp kiềm chế những cơn đau mà bệnh này mang lại.

Nghệ và gừng

Hai loại thảo dược này thường được dùng để giảm đau, giảm viêm cho những người mắc bệnh đau khớp gối. Những thành phần có trong gừng và nghệ có thể giúp ngăn ngừa viêm tại các sụn khớp, bạn có thể sử dụng trà gừng, hay sử dụng nghệ vào trong những món ăn, điều này vừa tốt cho sức khỏe lại vừa giúp bạn giảm đi những triệu chứng đau đớn của bệnh đau khớp gối.

Bên cạnh việc kết hợp các chất dinh dưỡng, bạn cần phải có một chế độ tập luyện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, có như vậy bệnh đau khớp gối của bạn mới mau khỏi.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới