Tiết lộ câu chuyện thú vị đằng sau những hình xăm nghệ thuật

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi thấy một cô gái có hình xăm nghệ thuật thì có nhiều quan điểm trái chiều khác nhau. Có người khen đó là nghệ thuật nhưng cũng không ít người dè bỉu chỉ có gái hư hỏng mới xăm hình.

Ý nghĩa thực sự đằng sau những hình xăm nghệ thuật

Vốn là một cô gái cá tính, tôi cũng có một hình xăm con bọ cạp nhỏ ở tay. Có lần về chơi với bố, thấy hình xăm bố bảo: “ Con gái ạ, con thích thì dán cho đẹp thôi. Chứ đừng xăm về già nhìn xấu lắm, rồi chưa kể sau này lấy chồng, mẹ chồng sẽ nghĩ ra sao”. Tôi ậm ờ, rồi đánh trống lảng sang chuyện khác.

hình xăm nghệ thuật
Hình xăm nghệ thuật nhìn rất cá tính quyến rũ

Từ đó tôi nhận ra việc chiến thắng định kiến chưa bao giờ là dễ dàng. Khi đã tự lập, có gia đình riêng các nhà hàng trăm km, bố mẹ tôi cũng khá hiện đại nhưng khi có hình xăm tôi vẫn phải giấu đi không để bố mẹ nhìn thấy.

Cuộc sống hiện đại, việc xăm hình nghệ thuật đẹp đã trở thành trào lưu của giới trẻ khắp hai miền Nam – Bắc. Có người xăm hình vì thích, có người vì quá cuồng một điều gì đó nên xăm để lấy biểu tượng, có người chỉ để che đi vết sẹo bỏng rất xấu trên cơ thể. Chuyện xăm mình đã trở thành cái mốt, nhưng sự thật đằng sau điều nhưng hình xăm đấy mà tôi biết được còn có những câu chuyện không phải ai cũng hiểu được.

Chẳng hạn như nữ diễn viên Angelina Jolie là người phụ nữ cá tính, với khuôn mặt vuông góc cạnh, gò má cao, đôi mắt to, có hình xăm nghệ thuật trên bả vai trái là một câu kinh Phật, bằng tiếng Campuchia. Với ý nghĩa cao đẹp là bảo vệ cho cậu con trai nuôi đầu tiên Maddox. Và siêu mẫu Rosie Huntington-Whiteley và nữ ca sĩ Rihanna đều có những hình xăm nhỏ nhắn, quyến rũ ở cổ tay, ngón tay.

Tôi có một người bạn hiện đang là phiên dịch viên, vì quá yêu chồng mà cô ấy đã xăm một dòng chữ tên chồng ở tay. Tôi nhìn vào thì thấy ngưỡng mộ cô ấy. Bởi với tôi dù có yêu đến mấy cũng không bao giờ làm điều đó. Tôi chỉ xăm những hình ảnh thể hiện cá tính của bản thân.

Xăm hình để khẳng định cái tôi cá nhân

Với phụ nữ châu Á, mang trên người một hình xăm là điều không phải dễ dàng. Người Châu Á, luôn có định kiến phụ nữ đoan trang, trong sạch từ tấm thân đến tâm hồn. Đặc biệt với người Việt, chỉ có những cô gái ăn chơi, mới xăm mình.

hình xăm nghệ thuật
Xăm hình là cách thể hiện cái tôi cá nhân

Mà ít ai để ý rằng, tục  xăm mình đã có từ tổ tiên ta chứ không phải là sản phẩm của nền văn hóa phương Tây, đó càng không phải là thú vui nhất thời.

Chính vì quan niệm khắt khe của người phương đông với những cô gái có hình xăm. Nên cô bạn thân của tôi  đã bị đánh đồng là loại con gái hư hỏng chỉ vì có hình xăm hồ điệp ở bả vai.  Để mẹ chồng tương lại đồng ý chuyện cưới xin nên cô đã  đến Viện thẩm mỹ Hà nội để xóa hình xăm bằng công nghệ cao để xóa bỏ định kiến. Trong trường hợp này thì cái tôi cá nhân đã “thua” định kiến xã hội từ thế hệ trước.

Theo tôi, xăm mình cũng là cách khẳng định bản thể, bản sắc cá nhân. Chưa cần xét đến hình xăm ý nghĩa xấu hay đẹp nhưng việc dám giữ lại một hình ảnh vĩnh viễn trên làn da là đã dám nhận mình khác biệt.

Nhóm bạn chơi thân của tôi có những người xăm hình rất lớn nghệ thuật công phu nhưng cũng có những người có hình xăm nhỏ xinh, ẩn hiện khắp nơi trên cơ thể mang ý nghĩa quan trọng hoặc sự kiện trọng đại trong đời họ. Do đó hãy tôn trọng những cô gái có hình xăm bởi đó là sự khẳng định bản thân để cho mình được khác biệt.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới