Tiết lộ vì sao có má lúm đồng tiền?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Lúm đồng tiền là “điểm vàng” của khuôn mặt và nụ cười. Trên gương mặt xuất hiện má lúm đồng tiền sẽ cuốn hút hơn. Vì thế mà người sở hữu má lúm đồng tiền sẽ rất đào hoa.

Đi tìm nguyên nhân hình thành nên má lúm đồng tiền ở nhiều bạn gái

Vì sao có má lúm đồng tiền giải thích theo lý thuyết khoa học

Theo nghiên cứu khoa học, thì má lúm đồng tiền thực chất chỉ là một khuyết điểm nhỏ trên gương mặt được hình thành  từ trong bào thai. Khi cơ má của em bé xuất hiện một dạng khiếm khuyết khiến da ở phần cơ bị khiếm khuyết dính xuống tổ chức liên kết dưới da.

Khiếm khuyết này có tên khoa học là zygomaticus major – xuất hiện ở gần miệng. Khi nói, khóc hay cười, cơ zygomaticus major sẽ kéo lớp da xuống và hình thành nên những vết lõm trên má, tạo nên má lúm đồng tiền.

vì sao có má lúm đồng tiền
Vì sao có má lúm đồng tiền?

Theo di truyền 

Nhiều người tin rằng, nếu một trong 2 vợ chồng sở hữu má lúm đồng tiền khi khi sinh em bé khả năng có má lúm đồng tiền là 25-50%. Do em bé thừa hưởng má lúm đồng tiền từ bố hoặc mẹ tỉ lệ đó là 50%  khi cả bố và mẹ đều có đặc điểm này.

Dân gian cũng truyền miệng rất nhiều cách để tạo má lúm đồng tiền cho bé như khi mang thai thì ăn nhiều quả lựu, hoặc vuốt trộm những em bé có má lúm đồng tiền rồi xoa lên bụng mình. Tuy những phương pháp không ai chứng minh được là có đúng hay không? Nhưng do nó vô hại nên nhiều người vẫn tin tưởng áp dụng.

Dù là vì sao có má lúm đồng tiền thì những người may mắn sở hữu má lúm đồng tiền sẽ rất đáng yêu, duyên dáng.

Nghiên cứu được xuất bản trên Tạp chí Nhân chủng học Hoa Kỳ đưa ra ý tưởng rằng: ” Người có má lúm đồng tiền sẽ thể hiện biểu hiện trên khuôn mặt rõ nét hơn những người khác”.

vì sao có má lúm đồng tiền
Má lúm đồng tiền nét duyên phụ nữ nào cũng muốn có

Tạo má lúm đồng tiền bằng phẫu thuật thẩm mỹ

Nhiều người ao ước sở hữu má lúm đồng tiền bẩm sinh thì có thể can thiệp bằng công nghệ thẩm mỹ hiện đại.

Thẩm mỹ tạo má lúm đồng tiền tại Viện thẩm mỹ Hà Nội đang là một trong những cơn sốt trong cộng đồng phái đẹp. Thủ thuật khá đơn giản, không để lại sẹo. Các bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật tạo sự liên kết giữa da và cơ má tạo thành một điểm nhấn nhỏ, khi bạn nói hoặc cười sẽ tạo nên đôi má lúm đồng tiền đẹp tự nhiên.

Các chuyên gia thẩm mỹ sẽ trích một lỗ nhỏ dưới vị trí đã được định trước trong niêm mạc má. Dùng chỉ khâu nhỏ đính liền cơ má và phần da bên ngoài, tạo má lúm đồng tiền mà không làm lộ vết sẹo ra phía ngoài má.

Nhưng trước khi can thiệp thực hiện thẩm mỹ tạo má lúm đồng tiền. Chị em hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện, nên lựa chọn những cơ sở an toàn, uy tín. Dù bạn có sở hữu cặp má lúm hay không thì chúng ta vẫn có thể khẳng định sự  duyên dáng, vẻ đẹp của bản thân bằng nhiều khía cạnh khác nhau như phong thái, khí chất, trí tuệ và vẻ ngoài thân thiện.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới