Tìm hiểu kỹ thuật hàn răng bằng composite theo công nghệ hiện đại

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Công nghệ hàn răng bằng composite được dùng trong việc thẩm mỹ răng trong trường hợp các mô răng bị mất. Sử dụng chất liệu này mang lại tính thẩm mỹ cao tuy nhiên kỹ thuật này cũng có những ưu nhược điểm nhất định.

Công nghệ hàn răng bằng composite mang lại tính thẩm mỹ cao cho bạn
Công nghệ hàn răng bằng composite mang lại tính thẩm mỹ cao cho bạn

Những điều cần biết về kỹ thuật hàn răng bằng composite

Ưu điểm của kỹ thuật hàn răng bằng composite

Chất Composite là chất liệu tổng hợp có nhiều ưu điểm nổi bật và được xem là chất liệu rất tốt trong việc hàn các mô răng bị mất. Chất liệu này được sử dụng từ những năm 90 cho đến nay và là một trong những chất liệu hàn trám rất tốt và khó có thể thay thế được những chất liệu hàn răng khác. Phương pháp này vẫn có thể khắc phục tình trạng răng cửa bị mẻ một cách hiệu quả và mang lại tính thẩm mỹ cao.

Công nghệ hàn bằng Composite mang tính thẩm mỹ cao cho hàm răng của bạn do chúng có màu sắc gần giống với màu răng nên không có sự khác biệt và khó bị phát hiện. Điều đặc biệt hơn nữa, trong quá trình thực hiện dùng chất liệu này các bác sĩ chuyên khoa sẽ dễ dàng kiểm soát được màu sắc của chất liệu này đối với màu răng.

Công nghệ hàn bằng Composite chịu lực tác động lên hàm rất tốt
Công nghệ hàn bằng Composite chịu lực tác động lên hàm rất tốt

Đây cũng là một trong những chất liệu có độ nền chịu lực rất tốt, có khả năng chịu được những lực tác động thường xuyên tác động trong miệng và không hề gây độc hại đối với cơ thể. Hơn nữa kỹ thuật hàn răng bằng Composite sẽ giúp các bác sĩ thao tác nhanh hơn do đặc tính dẻo, giúp độ chính xác cao và phù hợp với những thao tác tỉ mỉ.

Nhược điểm của kỹ thuật hàn răng composite

Bên cạnh những ưu điểm của kỹ thuật hàn răng bằng composite thì kỹ thuật này có những nhược điểm mọi người cần phải lưu ý để cân nhắc trong việc lựa chọn hàn răng.

Đặc tính của composite là thường có độ giãn nở cao vì nhiệt độ khác với men răng, chính vì vậy trong quá trình trám lên răng, những tác động của thức ăn lên răng hoặc uống nước nóng hoặc quá lạnh sẽ dẫn đến tình trạng giãn nở và sự bất đồng nhiệt độ dẫn đến thể tích của hai chất liệu sẽ khác nhau và có xu hướng tách nhau ra.

Nên lựa chọn kỹ thuật điều trị răng giúp răng bạn  mang tính thẩm mỹ cao
Nên lựa chọn kỹ thuật điều trị răng giúp răng bạn mang tính thẩm mỹ cao

Bên cạnh đó chất liệu composite thường có đặc tính ngấm nước bọt nên về lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng hôi miệng và cần phải phục hồi lại răng sau khoảng từ 2 đến 3 năm để trám lại răng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn một cách tốt nhất.

Trên đây là những thông tin cần thiết về kỹ thuật hàn răng bằng composite giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác nhất trước khi quyết định thực hiện bằng phương pháp này. Một vấn đề nữa bạn cần lưu ý là cần phải đến trực tiếp những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới