Tìm hiểu về bộ môn Dược lâm sàng trường Đại học Dược Hà Nội

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ môn Dược lâm sàng trường Đại học Dược Hà Nội đào tạo những gì? Nhiệm vụ và chức năng của bộ môn này như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn.

Bộ môn Dược lâm sàng trường Đại học Dược Hà Nội
Bộ môn Dược lâm sàng trường Đại học Dược Hà Nội

Chức năng của bộ môn Dược lâm sàng trường Đại học Dược Hà Nội

Là môn học rất quan trọng trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Dược, bộ môn Dược lâm sàng có chức năng đào tạo các chương trình chi tiết, tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ phù hợp với chuyên môn Dược lâm sàng để đáp ứng mục tiêu nâng cao trình độ và năng lực của người Dược sĩ trong thực hành lâm sàng và đảm bảo kê đơn sử dụng thuốc an toàn đúng bệnh.

Bộ môn Dược lâm sàng trong trường Dược Hà Nội có chức năng tư vấn các ngành nghề có liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bộ môn.

Chức năng quản lý viên chức bộ môn, đào tạo bồi dưỡng cán bộ về kiến thức chuyên ngành.

​​Nhiệm vụ của bộ môn Dược lâm sàng trường Đại học Dược Hà Nội

 Hoạt động đào tạo

Trường Đại học Dược Hà Nội
Trường Đại học Dược Hà Nội
  • Dược lâm sàng, bệnh học cho hệ đào tạo: Đào tạo đại học, liên thông, văn bằng 2, cao đẳng.
  • Các bộ môn của Dược lâm sàng bao gồm: Dược động học, chăm sóc dược, dược động học lâm sàng, sử dụng thuốc trong điều trị bệnh mãn tính, sử dụng thuốc điều trị bệnh chuyên khoa, sử dụng thuốc điều trị bệnh xã hội, phản ứng có hại của thuốc, đánh giá và quản lý tương tác thuốc, thực hành chăm sóc dược….

Nhiệm vụ của bộ môn Dược lâm sàng trường Đại học Dược Hà Nội

  • Có nhiệm vụ đề xuất, biên soạn các sách giáo khoa, tài liệu, giáo trình, bài giảng liên quan đến các môn học/học phần của cả bộ môn.
  • Nhiệm vụ xác định mục tiêu của môn học/học phần và tiến hành xây dựng chương trình chi tiết các học phần, môn học được phân công các hệ đào tạo.
  • Nhiệm vụ của bộ môn Dược lâm sàng trường Đại học Dược Hà Nội là tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy do nhà trường phân công. Thông qua nội dung bài giảng, tiến hành giám sát và đảm bảo chất lượng đào tạo.
  • Bộ môn Dược lâm sàng trường Đại học Dược Hà Nội có nhiệm vụ hướng dẫn tốt nghiệp cho các đối tượng là nghiên cứu sinh chuyên ngành Dược lâm sàng, chuyên khoa I – chuyên khoa II chuyên ngành Dược lâm sàng, sinh viên đại học, cao học chuyên ngành dược lý – dược lâm sàng.

Tham khảo: Điểm chuẩn Trường đại học Dược Hà Nội năm 2016

Thành viên của Bộ môn Dược lâm sàng trường Đại học Dược Hà Nội

Trưởng bộ môn Dược lâm sàng: PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương.

Thành viên của Bộ môn Dược lâm sàng trường Đại học Dược Hà Nội
Thành viên của Bộ môn Dược lâm sàng trường Đại học Dược Hà Nội

Phó trưởng bộ môn: TS. Phạm Thị Thúy Vân.

 Giảng viên: TS. Nguyễn Thành Hải, Th.S Nguyễn Tứ Sơn, Th.S Cao Thị Bích Thảo, Th. S Trịnh Trung Hiếu, Th.S Lê Bá Hải, Th.S Đồng Thị Xuân Phương, Th.S Hoàng Hà Phương, Th.S Nguyễn Thị Hồng.

Trên đây mà một số thông tin cụ thể về Bộ môn Dược lâm sàng trường Đại học Dược Hà Nội. Bạn đọc có thắc mắc hay muốn biết thông tin chi tiết về bộ môn này hãy tham khảo bài viết ở trên.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới