Tìm hiểu về bộ môn Hóa dược trường Đại học Dược Hà Nội

Bộ môn Hóa Dược trường Đại học Dược Hà Nội là một trong những môn học vô cùng quan trọng trong chương trình giảng dạy chuyên ngành tại trường.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Là một trong những môn học quan trọng, bộ môn Hóa Dược trường Đại học Dược Hà Nội được rất nhiều người tìm hiểu và muốn biết những kiến thức như lịch sử hình thành, cán bộ giáo viên, chức năng, nhiệm vụ của bộ môn này.

Bộ môn Hóa dược trường Đại học Dược Hà Nội

Lịch sử hình thành và phát triển của bộ môn Hóa dược

Được thành lập từ năm 1955, Bộ môn Hóa dược trường Đại học Dược Hà Nội có tiền thân là Bộ môn Hóa dược – Hóa dược hữu cơ. Sau năm 1963, khi trường Đại học Dược tách ra khỏi trường Đại học Y Dược khoa Hà Nội thì bộ môn Hóa dược cũng được tách thành 2 bộ môn riêng biệt là bộ môn Hóa Dược và bộ môn Hóa hữu cơ.

Đến năm 1966, Bộ Y tế ra quyết định qui định tổ chức bộ máy của trường Đại học Dược khoa gồm các phòng khoa và bộ môn trong đó có bộ môn Hóa dược.

Chức năng, nhiệm vụ của bộ môn Hóa dược trường Đại học Dược Hà Nội

Chức năng

• Bộ môn Hóa dược có chức năng tổ chức và đào tạo theo chương trình chi tiết được được phê duyệt các môn học về Hóa dược.
  • Chức năng tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ phù hợp với chuyên môn.
  • Chức năng tư vấn ngành nghề về các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực chuyên môn.
  • Chức năng quản lý và đào tạo bồi dưỡng cán bộ, tham gia giáo dục rèn luyện sinh viên, các Dược sĩ đại học trong tương lai.

Nhiệm vụ

• Bộ môn Hóa dược có nhiệm vụ xây dựng chương trình chi tiết cho các học phần, môn học được phân công.
  • Nhiệm vụ xác định học thuật của Bộ môn sao cho phù hợp với mục tiêu đào tạo chung của trường.
  • Nhiệm vụ biên soạn sách giáo khoa, tài liệu học tập, giáo trình và tài liệu hướng dẫn thực tập, bài giảng được phân công.
  • Nhiệm vụ tổ chức thực hiện các kế hoạch giảng dạy đã được phân công.
  • Nhiệm vụ hướng dẫn sinh viên làm các chuyên đề nghiên cứu khoa học, luận văn, khóa luận, luận án….

Cán bộ giáo viên bộ môn Hóa dược trường Đại học Dược Hà Nội

• Qua các thời kỳ

Giai đoạn từ năm 1955 – 1965: Chủ nhiệm bộ môn là GS. TS Trương Công Quyền.

Giai đoạn từ 1965 – 1977: Phụ trách bộ môn là DS Hoàng Bá Long.

Giai đoạn 1977 – 1995: Chủ nhiệm bộ môn là PGS Hoàng Bá Long.

Giai đoạn 1995 – 2002: Phó trưởng phụ trách bộ môn là TS Huỳnh Kim Thoa.

Giai đoạn 2002 – 8/2008: Phó trưởng phụ trách bộ môn là PGS.TS Trần Đức Hậu.

Giai đoạn 9/2008-12/2010: Phụ trách bộ môn là TS. Nguyễn Hải Nam.

Giai đoạn 1/2011- nay:  Trưởng bộ môn là GS.TS. Nguyễn Hải Nam.

Cán bộ giáo viên bộ môn Hóa dược trường Đại học Dược Hà Nội
  • Cán bộ giáo viên bộ môn Hóa dược hiện nay

Trưởng bộ môn: GS.TS. Nguyễn Hải Nam.

Phó trưởng bộ môn: PGS.TS. Phan Thị Phương Dung.

Giảng viên: TS. Đào Thị Kim Oanh, TS. Trần Phương Thảo, TS. Nguyễn Thị Thuận, ThS Đỗ Thị Thanh Thủy, DS. Đỗ Thị Mai Dung, TS. Phạm Thế Hải.

Giảng viên (kiêm nhiệm phòng đào tạo): ThS. Trần Lan Hương.

KTV: DS. Phạm Thi Hoa, CN. Trần Quốc Trung, DSTH. Đỗ Mai Hương, DS. Nguyễn Thị Ngọc Hồi.