Tìm hiểu về công nghệ cấy ghép răng Implant trong nha khoa hiện đại

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Công nghệ cấy ghép implant là công nghệ trồng răng được cho là phương pháp tiên tiến nhất được đúc rút từ những công nghệ trước đó, mang lại những ưu điểm vượt trội và mang lại tính thẩm mỹ cao đồng thời khắc phục được nhược điểm mà các kỹ thuật khác mắc phải.

Công nghệ cấy ghép răng Implant được coi là phương pháp hiện đại nhất
Công nghệ cấy ghép răng Implant được coi là phương pháp hiện đại nhất

Những điều cần biết về công nghệ cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant được gọi là hình thức trồng răng giả hoặc răng tháo lắp, hình thức cấy ghép Implant nghĩa là trong quá trình trồng răng giả, răng Implant sẽ gắn liền với chính chiếc trụ chân răng Implant được làm bằng chất có tên Titanium, trụ Implant này được cấy trực tiếp vào trong xương hàm, thay thế chân răng bị mất.

Công nghệ này chỉ có ở việc cấy ghép trụ Implant, đối với những phương pháp phục hình răng khác thì hoàn toàn không có. Đây là công nghệ được cho là hiện đại nhất hiện nay và được đa số các bác sĩ chuyên khoa áp dụng, mang lại tính thẩm mỹ và độ dài thời gian.

Cấu trúc cấy ghép răng Implant

Cấu trúc của răng Implant gồm  3 phần chính
Cấu trúc của răng Implant gồm 3 phần chính

Cấu trúc của răng Implant gồm những phần chính như sau:

Phần thân răng sứ: Phần răng sứ chính là phần răng ở vị trí bên trên nướu mà có thể nhìn thấy trực tiếp. Đây chính là phần giúp tạo nên sự tương đồng màu sắc đối với những chiếc răng bên cạnh đồng thời chịu sự tác động trực tiếp khi bạn nhai hoặc cắn.

Phần trụ liền lợi: Đây chính là phần tiếp giáp với thân răng sứ và là nơi nối trực tiếp với trụ Implant có chức năng nhiệm vụ là giữ chắc giữa phần thân răng với chân răng Implant.

Trụ Implant: Đây chính là bộ phận thay thế cho chân răng thật được thiết kế từ Titanium hoặc với một số chất khác mang lại độ bền vững. Hình dáng của trụ này giống như chân răng của những chiếc răng, trên bề mặt trụ Implant thường có các rãnh xoắn có tác dụng đưa vào xương hàm tạo nên diện tiếp xúc giữa trụ với xương hàm, tạo liên kết chặt chẽ với xương, giúp nâng đỡ thân răng và chịu lực đè nghiến khi bạn thực hiện việc ăn, nhai đồng thời giúp duy trì cấu trúc ổn định của răng đối với xương hàm, tránh tình trạng tiêu xương răng sau khi mất chân răng.

Quy trình trồng răng Implant

Để cấy ghép răng Implant một cách hiệu quả cần phải thực hiện đúng quy trình
Để cấy ghép răng Implant một cách hiệu quả cần phải thực hiện đúng quy trình

Để thực hiện việc cấy ghép răng Implant một cách hiệu quả bạn cần phải thực hiện đúng quy trình cấy ghép, đảm bảo được các tiêu chuẩn an toàn và hạn chế tối đa sự xâm lấn và rút ngắn thời gian thực hiện.

Thăm khám và tư vấn

Khi bạn gặp vấn đề về răng miệng, bước đầu tiên để thực hiện việc cấy ghép Implant là cần phải được thăm khám tổng quát về răng miệng, tình trạng nướu, răng và sức khỏe của bệnh nhân, tiếp sau đó các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành chụp X-quang và CT 3D để kiểm tra mật độ xương và độ dày xương hàm để tính toán chính xác mọi vấn đề liên quan đến việc thực hiện cấy ghép răng Implant.

Trong trường hợp bệnh nhân có độ hàm không dày, kích thước để cấy ghép xương giúp nâng đỡ Implant để đảm bảo cho quy trình cấy ghép không bị đào thải, gia tăng mật độ xương và giúp nâng đỡ Implant. Để thực hiện ghép Implant thì cần phải có khoảng thời gian nhất định để xương nhân tạo tích hợp với xương thật mới có thể tiến hành việc cấy ghép.

Vệ sinh khoang miệng và gây tê tại chỗ

Kỹ thuật cấy ghép Implant mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng của bạn
Kỹ thuật cấy ghép Implant mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng của bạn

Vệ sinh khoang miệng là một trong những yếu tố quan trọng trước khi thực hiện việc cấy ghép răng Implant. Sau khi vệ sinh răng miệng một cách sạch sẽ bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ trước khi thực hiện việc ghép răng Implant chỉ mất khoảng 30 giây đến 1 phút.

Cấy ghép Implant và lắp răng

Cấy ghép răng Implant thực hiện ở công đoạn này là trụ Implant được ghép thẳng trực tiếp vào xương hàm, nhờ máy khoan gắn xuống mà không cần phải thực hiện việc rạch lợi. Quá trình thực hiện này bạn chỉ mất khoảng từ 15 đến 20 phút, sau đó các bác sĩ mới tiến hành công đoạn nối dài chân răng đồng thời gắn tạm chân răng giả để chờ trụ Implant ổn định trong xương, mang lại tính thẩm mỹ cao.

Công đoạn lắp răng sứ

Sau khi bác sĩ đặt Implant khoảng 4 tuần thì răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng. Đây là bước cuối cùng để hoàn tất kỹ thuật trồng răng Implant. Tuy nhiên trước khi thực hiện việc trồng răng, bệnh nhân nên lưu ý lựa chọn loại răng phù hợp để thực hiện chức năng nhai, không gây ảnh hưởng gì đến răng và mang tính thẩm mỹ cao.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới