Tình yêu của sinh viên Cao đẳng Y Dược đồng hành với tình dục

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Phải thừa nhận rằng nếu tình yêu có thêm chất xúc tác là tình dục thì cuộc tình ấy đã có thêm thứ gọi là gia vị để gắn kết tình cảm bền lâu nhất. Cộng thêm chương trình học và bản lĩnh đặc thù mà môi trường Y Dược rèn rũa càng khiến cho sinh viên ở đây chứng tỏ tình yêu luôn phải đồng hành cùng tình dục. Vì sao thế?

Tình yêu của sinh viên Cao đẳng Y Dược đồng hành với tình dục

Tình yêu của sinh viên Cao đẳng Y Dược đồng hành với tình dục

Đàn bà cần tình yêu, đàn ông cần tình dục

Trong quan niệm của nhiều người, khi hai con tim vô tình lỗi nhịp với nhau, khi nhịp thở đã muốn hòa làm một thì với phụ nữ, họ cần hơn hết là tình cảm chân thành, đó là giá trị cuối cùng mà họ muốn đạt đến khi bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc với người mình yêu. Còn với đàn ông thì khác, họ coi tình dục là thứ không thể thiếu được trong tình yêu, với người con gái chưa hẳn họ đã yêu nhưng khi bắt đầu trò chuyện, tán tỉnh thì họ lại cần hơn hết cái gia vị gọi là tình dục. Đây là quan niệm của số đông giới trẻ hiện nay chứng tỏ lối sống thanh niên Việt thời nay đã mở rộng rất nhiều, họ bị ảnh hưởng bởi phương Tây và truyền thông đến mức xem tình dục là thứ đồng hành cùng tình yêu. Đặc biệt điều này càng đúng với sinh viên đang theo học tại các trường Đại học và Cao đẳng Y Dược tại Việt Nam.

Đàn ông cần tình dục còn đàn bà cần tình yêu đã không còn đúng nữa. Giờ đây, với các bạn trẻ, tình yêu với ai cũng khó lòng thiếu được tình dục. Quan niệm ấy chưa bao giờ đúng hơn với các bạn tuổi teen, nhất là với các bạn sinh viên theo học ngành Y Dược, ngành đặc thù được đào tạo để nhận thấy rõ từng ngóc ngách và sự thay đổi trên cơ thể người về cả tâm lẫn sinh lý, nhất là khi bước vào tuổi yêu đương thì cảm giác tò mò chứng kiến sự thay đổi và trải nghiệm ấy ở trang sống trẻ càng cao thì việc quan hệ tình dục trước hôn nhân là điều khó tránh khỏi. Tình dục theo các nhà khoa học thì là một trong những chất xúc tác khiến cho hai người hòa quện với nhau hơn. Nếu thực sự hiểu về suy nghĩ, quan niệm sống và hợp nhau cả trong “chuyện ấy” thì cuộc hôn nhân của đàn ông và đàn ông gần như không còn khoảng cách và những tranh cãi.

Đàn bà cần tình yêu, đàn ông cần tình dục

Sinh viên Cao đẳng Y Dược bạo dạn trong tình dục trước hôn nhân

Nếu như 10 năm trước, việc không còn trinh tiết ở phụ nữ được đánh giá nặng nề về mặt phẩm giá, lòng tự trọng và danh dự, thậm chí còn là thước đo để đánh giá gia đình có giáo dục hay không thì đến nay, người ta xem chuyện đám cưới kiểu “bác sĩ bảo cưới” là chuyện đương nhiên, thậm chí còn là tin mừng cho cả hai bên gia đình. Theo chia sẻ của một bạn trẻ đang theo học một trường đào tạo về Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội thì cô quan niệm tình dục cũng chỉ là một phần của mối quan hệ, một bước thể hiện sự yêu thương lẫn nhau như hành động hôn hay nắm tay nhau. Cô không né tránh chuyện nam nữ mà chia sẻ thẳng với người ấy rằng cần suy nghĩ trước khi làm chuyện ấy để không để lại hậu quả đáng tiếc như mang thai ngoài ý muốn rồi phá thai, chia tay và làm tổn thương lẫn nhau.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược bạo dạn trong tình dục trước hôn nhân

Sinh viên Cao đẳng Y Dược bạo dạn trong tình dục trước hôn nhân

Theo thông tin trên trang Y tế Việt Nam công bố căn cứ vào điều tra của Durex vào năm 2016, độ tuổi trung bình quan hệ tình dục lần đầu tại Việt Nam là 19,7, con số này đã thấp hơn so với nhiều quốc gia trong khu vực như Trung Quốc (22,1 tuổi), Thái Lan (20,5 tuổi), Singapore (22,8 tuổi), Malaysia (23 tuổi). Đồng thời quan hệ tình dục lần đầu trung bình của người trẻ là 18,1 tuổi (18,2 đối với nam giới và 18,0 với nữ giới). Trong khi đó Việt Nam đang là quốc gia có số lượng trẻ vị thành niên phá thai cao nhất thế giới. Trong khi quan hệ tình dục là chuyện của hai người, ai cũng có nhu cầu sinh lý khi đến độ tuổi trưởng thành nhưng khi có chuyện xảy ra phụ nữ luôn yêu cầu trách nhiệm ở người đàn ông.

Với các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược thì tình dục đồng hành cùng tình yêu có những mặt lợi hại nhất định. Nếu như hòa hợp khi làm chuyện ấy thì chứng tỏ tình cảm đang đặt đúng chỗ và cũng có một số lợi ích về sức khỏe lẫn tinh thần. Tuy nhiên, nếu không biết bảo vệ mình, yêu theo quan niệm dâng hiến mù quáng để lại hậu quả đáng tiếc thì nên cân nhắc.

Trang Minh

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới