Tình yêu và sự nghiệp của một bác sĩ, bên nào nặng hơn?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 3,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nghề Y không giống như bất kỳ cái nghề nào khác, đó là sự nghiệp phải gây dựng mất cả một đời, đổ biết bao mồ hôi, nước mắt và tiền bạc. Tâm sức của bác sĩ không hề nhỏ. Nhưng với họ, tình yêu cũng là ngọn nguồn để đứng dậy sau những vất vả, gian lao. Vậy khi phải lựa chọn 1 trong hai, bác sĩ làm sao đành lòng!

Tình yêu và sự nghiệp của một bác sĩ, bên nào nặng hơn?

Tình yêu và sự nghiệp của một bác sĩ, bên nào nặng hơn?

Đừng bao giờ mang sự nghiệp ra so sánh với tình yêu của một bác sĩ

Đó cũng chính là lời nhắn mà nhiều cô gái đã trót yêu màu trắng áo blouse bên bệnh viện gửi đến nhau. Họ hiểu, sai lầm lớn nhất chính là khi buộc một chàng trai làm nghề Y phải đánh đổi, tình yêu hay sự nghiệp. Vì với một bác sĩ, tình yêu và sự nghiệp như cánh tay trái và cánh tay phải, thiếu một bên thì bên kia sẽ chẳng thể làm gì. Những câu chuyện nghề Y trên trang Y tế Việt Nam kể về những cuộc tình buồn đến nao lòng của những cô cậu nghề Y thương nhau, rồi vì sự nghiệp mà xa nhau muôn đời. Câu chuyện ấy chắc hãy còn tiếp diễn nếu như bạn còn mang sự nghiệp ra so sánh với tình yêu của một bác sĩ.

Nhắc đến sự nghiệp của một bác sĩ chắc nhiều người đã hiểu ra vì sao mà họ coi trọng như thế. Những ngày tháng ngồi trên giảng đường đã lấy đi của họ biết bao công sức và tuổi thanh xuân. 6 năm đèn sách dài đằng đẵng chứ không đơn giản như bạn học kinh tế, sư phạm vì ngoài giờ học lý thuyết trên lớp, các bạn còn phải học thêm lâm sàng, đi trực và làm bài tập liên tục. Chưa kể, những bài kiểm tra và kỳ thi của các trường Đại học Y Dược luôn được xếp là khó khăn và nghiêm túc nhất. Nếu bạn đã từng biết về chương trình học của những người học Bác sĩ mới thấy sự nghiệp của họ không có một từ ngữ nào có thể diễn tả hết được sự khắc nghiệt hơn từ “khổ luyện”. Sẽ thật không bằng khi bắt họ phải đánh đổi sự nghiệp cống hiến với bất kỳ một thứ nào khác.

Đừng bao giờ mang sự nghiệp ra so sánh với tình yêu của một bác sĩ

Đừng bao giờ mang sự nghiệp ra so sánh với tình yêu của một bác sĩ

Còn tình yêu, nhắc đến tình yêu với người làm nghề Y thì thường là quả chín muộn. Bởi nhiều người cho rằng người làm nghề này coi trường sự nghiệp hơn tình yêu, có được chỗ đứng trong nghề rồi họ mới nghĩ đến tình yêu đôi lứa. Xem ra đó là một ý kiến hợp lý nhưng chưa đầy đủ. Vì dẫu là ai và làm nghề gì thì đến cái tuổi thanh xuân đẹp nhất, ai cũng có những rung động đầu đời, cũng cần tình yêu để nuôi lớn những ước mơ. Gái ngành Y dẫu giỏi đến đâu cũng chẳng hề thấy cô đơn là vui thú, dẫu gì cũng do hoàn cảnh và cái duyên chưa tới mà thôi.

Đã trót thương bác sĩ rồi, đừng bao giờ bắt họ lựa chọn!

Lựa chọn là điều không dễ dàng với bất kỳ ai, dù bạn là một bác sĩ, một người bình thường hay đơn giản chỉ là một đứa trẻ chọn đồ chơi. Nhất là với một người bác sĩ khi phải đứng giữa hai thứ quan trọng nhất trong cuộc đời thì khác gì bạn đang bắt họ khó xử. Vậy nên, nếu ai đó đã trót thương, trót yêu một người làm nghề Y rồi thì đừng bắt họ lựa chọn. Vì thiếu 1 trong ai họ sẽ không còn là họ nữa, cuộc sống nếu không được làm điều mình muốn sẽ tẻ nhạt và vô vị ra sao. Dù có vất vả sớm tối, có nhận được đồng lương rẻ mạt đến mức nào thì họ vẫn yêu nghề. Chưa có một cái nghề nào cần nhiều tình yêu như nghề Y. Hi sinh đủ đầy, phấn đấu và cố gắng không ngừng mới mong sống được với nghề đến trọn đời.

Đã trót thương bác sĩ rồi, đừng bao giờ bắt họ lựa chọn!

Đã trót thương bác sĩ rồi, đừng bao giờ bắt họ lựa chọn!

Với những thầy thuốc tư vấn về tâm lý phân tích thì tình yêu với người nghề Y còn thiêng liêng hơn. Nó nuôi dưỡng trái tim vốn đã bao dung lại càng ấm áp. Nếu không yêu thương quá nhiều thì họ đã không như vậy. Vì thế đừng bao giờ bắt một thầy thuốc đứng giữa hai sự lựa chọn: tình yêu đôi lứa và sự nghiệp cả đời đều là mục đích cuối cùng để họ hướng đến.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới