Tôi đã xóa sổ vĩnh viễn tật cười hở lợi

Cười hở lợi khiến chị em trở nên kém duyên và thiếu tự tin trong giao tiếp. Dưới đây là những bí quyết xóa sổ cười hở lợi của Thu Lê tại nha khoa thẩm mỹ

Cười hở lợi khiến chị em thiếu tự tin trong giao tiếp

Lý do đi tìm đến phẫu thuật cười hở lợi

Năm nay tôi 27 tuổi, là giáo viên của một trường tiểu học ở Cầy Giấy (Hà Nội). Dù công việc ổn định nhưng đến giờ tôi vẫn trong tình trạng độc thân. Lý do khiến tôi ế dài chỉ vì tật cười hở miệng. Bạn bè, ngay cả bạn trai cũ của tôi cũng thầm chê tôi là đứa vô duyên. Trong các cuộc party, anh ấy cũng không đủ can đảm để dẫn tôi theo. Vì nụ cười kém duyên của tôi mà anh đỏ mặt với nhóm bạn sành điệu của anh. Tôi quyết định chia tay anh và tìm niềm vui với các học sinh nhí.

cuoi-ho-loi-1
Nụ cười kém duyên vì tật cười hở lợi

Trong một lần đến nha khoa thẩm mỹ với cô bạn thân, tôi mới ngộ ra rằng: rất nhiều người cũng đang “vô duyên” vì cái tật cười hở lợi như mình. Tôi tranh thủ lui tới đây nhiều hơn để nhờ các bác sỹ tư vấn về cười hở lợi và cách chữa.

Cười hở lợi có phải là bệnh và nguyên nhân từ đâu?

Tại nha khoa thẩm mỹ bác sỹ tư vấn cho tôi: cười hở lợi không phải là bệnh mà chỉ là một dạng khiếm khuyết trên gương mặt. Mỗi khi cười, cảm giác răng hàm trên bị bao phủ bởi các mô nướu răng một cách quá mức.

Nguyên nhân khiến lợi bị hở là do: xương hàm, nướu, răng và môi gây ra. Trường hợp của tôi, cười hở lợi là do nướu gây ra.

Quy trình phẫu thuật cười hở lợi

Tùy vào nguyên nhân mà bác sĩ có cách điều trị tật cười hở lợi cho phù hợp. Bác sĩ đã tư vấn lần lượt cho tôi 6 chỉ định y khoa chữa cười hở lợi triệt để: cắt lợi; mài xương ổ, cắt xương hàm, giảm trương lực cơ vanh môi; chỉnh nha kết hợp cắt lợi và chỉ định cắt lợi kết hợp mài xương ổ.

phau-thuat-cat-loi-thua
Phẫu thuật cắt lợi thừa

Trường hợp của tôi, bác sỹ sẽ tiến hành cắt lợi. Ban đầu nghe tư vấn tôi rất sợ hãi, vì lần đầu tiên đụng đến dao kéo để cắt lợi. Thế nhưng thực tế vào phẫu thuật lại nhanh, đơn giản và không đau như tôi nghĩ.

Bước vào phòng thẩm mỹ, vị bác sĩ trung tuổi tiến hành thăm khám tổng thể vùng khoang miệng cho tôi. Sau đó vệ sinh vùng lợi cho sạch sẽ trước khi phẫu thuật. Tiếp theo, tôi được gây mê toàn bộ vùng khoang miệng đặc biệt là vùng lợi trên và tiến hành phẫu thuật. Phương pháp này giúp làm mỏng bờ nướu và không bị lộ ra bên ngoài nhiều.

Nụ cười rạng ngời sau phẫu thuật cười hở lợi

Sau thời gian phẫu thuật cười hở lợi, miệng tôi giảm đau dần từ ngày thứ 7. Chưa đầy 2 tuần, những phần lợi thừa biến mất và thay vào đó là một nụ cười tự nhiên và cực duyên. Đó là những nhận xét của mọi người dành cho mình sau ca phẫu thuật thẩm mỹ cười hở miệng.

nu-cuoi-toa-sang-sau-phau-thuat-cuoi-ho-loi
Thu Lê trở nên rạng ngời sau khi phẫu thuật cắt lợi

Giờ đây, tôi đã chữa cười hở lợi thành công. Nụ cười bỏ quên lâu ngày được đánh thức, tôi thỏa sức “tự sướng” trước máy ảnh và tự tin xuất hiện trước đám đông.

Nếu chị em muốn xoá sổ tận gốc tật cười hở răng, hãy đến các địa chỉ nha khoa thẩm mỹ hoặc thẩm mỹ viện Hà Nội uy tín để phẫu thuật một cách an toàn và hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Huệ – Ytevietnam.edu.vn