Tôi nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Nâng mũi bằng sụn tự thân là thủ thuật đơn giản. Nhưng nếu chị em không tìm hiểu kỹ những địa chỉ thẩm mỹ viện uy tín có thể gây biến chứng sau phẫu thuật hoặc kết quả không được như ý muốn.

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Trường hợp chị Mai ( 32 tuổi) là điển hình: Tôi đã nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn, bác sĩ lấy sụn tai nhưng gần đây tôi thấy hiện tượng mũi bị co rút nên muốn làm lại. Nhờ các bác sĩ tư vấn giúp tôi nên chọn nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân.

nâng mũi bằng sụn tự thân
Nâng mũi bằng sụn tự thân cần chọn địa chỉ uy tín

Hiện nay việc phẫu thuật thẩm mỹ mũi nâng mũi bằng sụn tự thân không còn xa lại với chị em. Nó mang lại dáng mũi cao, gương mặt thanh tú. Đa số sau nâng mũi đều cho kết quả tốt nhưng cũng có một số người  sau một thời gian nâng mũi bằng sụn nhân tạo có hiện tượng lộ bóng mũi sống đỏ, mũi bị biến dạng, co rút về sau.

Trả lời về vấn đề này, các bác sĩ tại Viện thẩm mỹ Hà Nội cho biết: Nâng mũi bằng sụn nhân tạo chỉ dừng lại ở mức làm sống mũi cao, “ độn” là chủ yếu. Đây là phương pháp áp dụng cho những người có đỉnh mũi đẹp, nhưng sóng mũi hơi thấp.

Sau này khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi phát triển hơn thì công nghệ dùng sụn tai bọc sóng mũi đã ra đời. Nhưng sụn tai là sụn cong và có đặc trưng là bị co rút nên chỉ áp dụng khi da đầu mũi mỏng. Do không hiểu được điều này mà lạm dụng cho phần sóng mũi nên đã dẫn đến hiện tượng mũi biến dạng về sau.

Phương pháp nâng mũi cấu trúc Sline giải pháp hoàn hảo có dáng mũi như ý

Phương pháp nâng mũi cấu trúc S-line Hàn Quốc ra đời là một phương pháp hoàn hảo để đó là sự kết hợp có chọn lọc giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo một cách phù hợp nhất.

nâng mũi bằng sụn tự thân
Nâng mũi Sline giải pháp hoàn hảo để có dáng mũi đẹp

Phương pháp chỉnh mũi này khá toàn diện, dùng sụn tự thân là chủ yếu, trong đó sử dụng sụn vách ngăn  có vai trò chủ đạo, kết hợp với sụn tai và sụn nhân tạo. Nhờ có sự tham gia của sụn vách ngăn trong mũi nên tất cả các khuyết điểm của mũi từ phần xương sóng mũi , đầu mũi, cánh mũi và lệch vách ngăn mũi đều có thể khắc phục dễ dàng.

Sụn tai  cũng sẽ được dùng nhưng chỉ để bọc phần đầu mũi, do tính chất co rút sụn tai sẽ làm cho đầu mũi thon gọn hơn.

Với phần sóng mũi sẽ được làm cao bằng sụn mềm chuyên biệt, các bác sĩ thẩm mỹ sẽ kiểm tra kích cỡ sụn phù hợp để tạo độ lướt tự nhiên với phần đầu mũi đã tạo hình.

Nếu trường hợp da mũi quá mỏng, thì phải làm bằng sụn tự thân cho phần sống mũi nhưng dùng sụn sườn mà không phải sụn tai. Thực hiện nâng mũi Sline là giải pháp hiệu quả cho những trường hợp nâng mũi bị hỏng.

Các bác sĩ khuyến cáo chị Hoa cũng như các chị em cần chọn địa chỉ nâng mũi Sline uy tín. Nơi có các bác sĩ đảm bảo về chuyên môn, kinh nghiệm, giải thích rõ ràng để phân biệt khi nào cần nâng mũi với sụn nhân tạo, khi nào kết hợp với sụn tự thân và sụn nhân tạo, khi nào làm sụn tự thân hoàn toàn. Hiểu rõ tính chất của từng loại sụn, dùng đúng loại sụn cho đúng chức năng, vị trí của nó để không gây ra những biến chứng, hay nâng mũi hỏng.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn