Tổng hợp những đồ ăn giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các ông vua thoài cổ đại có “tam cung lục viện, thất thập nhị phi” vì thế đời sống tình dục cần phải có sựu chăm sóc và điều tiết đặc việt. Bí mật nằm ở hai món cháo bổ dương, mạnh gân cốt dưới đây.

an-gi-de-bo-duong1

Ăn gì để mạnh gân cốt, bổ dương?

Món cháo có tác dụng bổ thận tráng dương

Bài thuốc đầu tiên: Cháo rau hẹ thịt dê

Bài thuốc đầu tiên phải kể đến đó là “món cháo rau hẹ thịt dê”. Nguyên liệu để làm nên món cháo nay khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 02 quả thận dê, 100gr thịt dê, 150g hẹ, 30gr kỳ tử, 100gr gạo tẻ.

Cách thực hiện bạn lấy thận dê rửa sạch, bổ đôi thái chỉ, thịt dê, rau hẹ rửa sạch thái nhỏ. Sau đó, bạn cho thận dê, thịt dê, kỳ tử và gạo tẻ vào nồi, cho lượng nước vừa đủ để nấu cháo. Sau khi cháo chín mềm cho tiếp rau hẹ vào đun lửa to cho sôi bùng là được. Sau đó cho bệnh nhân ăn nóng, dùng trong một thời gian sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Cháo rau hẹ, thịt dê

Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, món cháo rau hẹ thịt dê được tương truyền là món cháo trị chứng liệt dương cho hoàng đế Nguyên Nhân Tông triều Nguyên. Cũng theo ” Ẩm thiện chính yếu”, hoàng đế Nguyên Nhân Tông triều Nguyên do một thời gian dài chinh chiến gian khổ, điều kiện sống thiếu thốn, lao lực quá nhiều làm cho can thận suy yếu, nên đã mắc chứng liệt dương. Món cháo rau hẹ thịt dê cũng được coi là món cháo điều trị chứng liệt dương ở vị vua này rất hiệu quả.

Sau khi khỏi bệnh, vua Nguyên Nhân Tông đã truyền lệnh đưa món cháo này nấu trong cung làm thuốc và ăn hàng ngày. Sau này phương thuốc thất truyền ra dân gian và được mọi người sử dụng rộng rãi.

Theo tin tức y học mới nhất, trong thận dê, thịt dê rất giàu protein, chất béo, khoáng chất, các vitamin và chất dinh dưỡng khác và các nhà khoa học cũng đã chứng minh, trong thịt dê còn chứa một lượng nhất định các Hormone sinh dục.

Theo Đông Y, thận dê có tinh bổ thận, tráng dương, lọi tỳ bổ tinh, ôn trung bổ huyết. Thịt dê xưa nay vẫn được xem siêu phẩm dùng để bổ dương, bổ khí huyết, khai vị kiện tỳ dùng cho nam giới rất tốt. Rau hẹ còn được mệnh danh là “rau kiện dương” có tác dụng bổ thận ích dương, khỏe cho dạ dày. Chính vì thế, khi kết hợp hai món cháo này với nhau sẽ thành “thần dược” cho việc cải thiện khả năng sinh lý đàn ông vô cùng hữu hiệu.

Bài thuốc thứ hai: Bài thuốc từ cháo chim sẻ

an-gi-de-bo-duong2

Cháo chim sẻ có tác dụng bổ dương rất tốt

Cháo chim sẻ ( Tước nhi dược chúc) được ghi chép trong “Thái Bình thánh huệ phương” của nhà Tống cũng là món cháo ích dương, bổ thận.

Để thực hiện được món cháo này bạn cần chuẩn bị: Chim sẻ 5 con, tơ hồng 20gr, phúc bồn từ 15gr, gạo tẻ 100gr. Sau đó, bạn làm theo các bước sau, bước đầu tiên cho tơ hồng và phúc bồn tử vào đun lấy chắt lấy nước cốt. Chim sẻ làm sạch bỏ nội tạng, thui qua lửa hoặc cắt nhỏ xào qua trên lửa lớn. Cho nước thuốc, thịt chim sẻ và gạo tẻ vào nồi, chế lượng nước thích hợp để nấu cháo. Khi cháo chín mềm cho thêm hành và gia vị vừa ăn là được.

Cháo chim sẻ có tác dụng bổ dương ích khí, cường gân cốt, tích tinh tỳ, bổ thận khí. Món cháo này có tác dụng chữa chứng lưng mỏi gối chùn, trị liệt dương, xuất tinh sớm hữu ích.

Trên đây là hai bài thuốc có tác dụng bổ thận, tráng dương, sinh tinh mạnh gây cốt rất tốt cho nam giới.

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới