Tổng hợp những ngành nghề hái ra tiền cho người giỏi Tiếng Anh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những bạn học sinh học giỏi tiếng Anh, yêu thích môn ngoại ngữ này có thể tham khảo những ngành nghề có cơ hội việc làm hấp dẫn dưới đây.

Tổng hợp những ngành nghề hái ra tiền cho người giỏi Tiếng Anh

Tổng hợp những ngành nghề hái ra tiền cho người giỏi Tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những ngoại ngữ quan trọng trong thời đại hội nhập, học giỏi tiếng Anh được xem là lợi thế rất lớn khi bạn làm việc trong những ngành nghề sau.

Biên phiên dịch

Nghề biên dịch viên được rất nhiều bạn trẻ giỏi tiếng Anh ưa chuộng, công việc chính như: dịch văn bản, tiểu thuyết, hội thảo… Ngành này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tốt. Bên cạnh đó khi làm việc bạn phải trau dồi thêm các từ ngữ chuyên môn để làm tốt công việc.

Theo tin tức giáo dục tuyển sinh, một số trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh thí sinh có thể tham khảo như: Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội, Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP. HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM…  Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các đại sứ quán, các tập đoàn và công ty đa quốc gia ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Mức thu nhập của biên phiên dịch rất hấp dẫn và càng tăng cao nếu là người có trình độ, kỹ năng.

Tiếp viên hàng không

Đây là ngành rất hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Để theo ngành tiếp viên hàng không, bạn phải là người có vốn tiếng Anh giao tiếp tốt, năng động, nhiệt huyết, có sức khỏe tốt, yêu thích du lịch khắp nơi. Mức lương của ngành này tương đối cao, thường từ 20 triệu đồng/ tháng trở lên (tùy từng hãng hàng không) và không bó buộc thời gian như những công việc hành chính.

Quản trị khách sạn – nhà hàng

Đây cũng là ngành học phù hợp với những bạn giỏi tiếng Anh. Đa số các khách sạn, nhà hàng lớn ở những khu du lịch nổi tiếng đều tuyển những người giỏi ngoại ngữ. Đây cũng là ngành có cơ hội việc làm rất hấp dẫn bởi du lịch đang ngày càng trở thành nền kinh tế mũi nhọn của cả nước.

Nhiều trường Đại học hiện nay đang đào tạo ngành Quản trị khách sạn – nhà hàng như ĐH Hà Nội, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế TP. HCM, ĐH Tôn Đức Thắng…

Hướng dẫn viên du lịch

Đây là ngành có đặc thù đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người nên ngoài tính cách năng động, hoạt bát thì đòi hỏi bạn phải có vốn ngoại ngữ tốt. Chính vì vậy các bạn giỏi Tiếng Anh có thể tham khảo ngành nghề này nếu yêu thích du lịch và trải nghiệm.

Bạn có thể tham khảo các ngành như Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Việt Nam học, ngành Du lịch… trong các trường Đại học. Một số trường Đại học bạn có thể tham khảo như: ĐH Văn hóa HN, ĐH Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Mở Hà Nội, ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Văn hóa TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng…

Học giỏi tiếng Anh có rất nhiều cơ hội việc làm

Học giỏi tiếng Anh có rất nhiều cơ hội việc làm

Quan hệ quốc tế

Đây là ngành nghề rất đặc thù, đòi hỏi ngoài vốn ngoại ngữ, bên cạnh đó bạn còn phải có kiến thức đa dạng bao gồm cả văn hóa, kinh tế, chính trị, pháp luật Việt Nam và thế giới. Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc trong Bộ, các cơ quan báo chí, truyền thông, các doanh nghiệp nước ngoài…

Một số trường bạn có thể tham khảo như Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Học viện Ngoại giao… khi lựa chọn ngành này.

Giáo viên tiếng Anh

So với mặt bằng chung lương của nghề giáo viên thì giáo viên dạy Tiếng Anh thường cao hơn và không lo thất nghiệp. Ngoài dạy học trong các trường, bạn có thể dạy ở trung tâm, dạy thêm cho trẻ em, người đi làm… bởi nhu cầu học ngoại ngữ của mọi tầng lớp, lứa tuổi ngày càng  cao. Bạn có thể theo học ngành này tại các trường Đại học Sư phạm.

Ngành Y Dược.

Theo Tin tức Y tế, ngành Y Dược là một trong những ngành có cơ hội nghề nghiệp rất lớn do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng gia tăng. Với kho tàng kiến thức rất lớn, nếu có vốn tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn tiếp cận được với những kiến thức hữu ích từ các tài liệu nước ngoài. Bên cạnh đó, sở hữu vốn tiếng Anh tốt sẽ là lợi thế rất lớn khi bạn làm việc trong lĩnh vực này.

Một số ngành bạn có thể tham khảo như ngành Điều dưỡng, ngành Dược, Xét nghiệm Y học, Y đa khoa… Các trường bạn có thể tham khảo như: Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới