Top 10 trường Y khoa có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Y là lĩnh vực trọng điểm được đào tạo tại nhiều trường danh tiếng trên thế dưới, dưới đây là top 10 trường đào tạo y khoa tốt nhất thế giới dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá.

Top 10 trường Y khoa có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới

Top 10 trường Y khoa có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới

Đại học Harvard

Đứng đầu tiên trên bảng xếp hạng các trường y khoa tốt nhất thế giới là trường Y thuộc Đại học Harvard, nước Mỹ. Đây là cái nôi sản sinh ra những nhà lãnh đạo chiến lược có ảnh hưởng quốc tế trong lĩnh vực y khoa. Kể từ khi trường thành lập đến nay, trường đã có 9 giải Nobel được trao cho 15 nhà nghiên cứu. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhằm thực hiện sứ mệnh giáo dục, nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe. Chương trình được giảng dạy bởi khoảng 2.900 giảng viên và gần 5.000 người hướng dẫn. Không những thế, sinh viên khi học tập tại đây còn được các giáo sư, chuyên gia đầu ngành y khoa đào tạo.

Đại học Oxford

Theo Tin tức Y học, Đại học Oxford, nước Anh đào tạo ngành Y bắt đầu từ thế kỷ 13. Oxford hiện nay có hai chương trình đào tạo chính là Cử nhân y khoa và Giải phẫu học. Nhà trường có cơ sở vật chất hiện đại, bên cạnh đó trường nâng cao chất lượng đào tạo bằng cách mở các lớp học quy mô nhỏ. Một lớp học thậm chí chỉ có giảng viên hướng dẫn hai sinh viên. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế phù hợp trình độ, năng lực và mức độ hứng thú của sinh viên.

Oxford là ngôi trường đào tạo y khoa mang tính ứng dụng là chủ yếu, những chuyên gia, giáo sư đều quy tụ tại đây để đào tạo ra những nhân tài trong lĩnh vực này. Trong lịch sử của mình, trường Y khoa Oxford đã giành được 16 giải Nobel. Một trong những giải Nobel có tác động mạnh đến nền y khoa toàn cầu là giải Nobel vào năm 1945 của Sir Howard Florey W, Sir Ernst Chain và Sir Alexander Fleming cho việc “khám phá ra penicillin và tác dụng chữa bệnh của nó cho các bệnh truyền nhiễm”.

Đại Học Cambridge

Đây là một trong những trường tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu y khoa mang tính ứng dụng cao. Nghiên cứu gần đây nhất được xuất bản bởi Khoa Y của trường đại học Cambridge là việc sản xuất một mô hình ba chiều đầy đủ về cấu trúc của gói tín hiệu RNA virus HIV. Nghiên cứu này có thể được sử dụng làm cơ sở để thiết kế của các loại thuốc chống HIV mới của trường Cambridge có các bệnh viện trực thuộc, trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, phòng khám. Trường Đại học Cambridge có khuôn viên Y sinh là trung tâm nghiên cứu y khoa và khoa học sức khỏe lớn nhất châu Âu.

Đại Học Cambridge

Đại Học Cambridge

Đại học Stanford

Đại học Stanford, nước Mỹ là một trong những trường hàng đầu thế giới, chất lượng đào tạo ngành Y của trường cũng được đánh giá cao. Nhà trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để sinh viên thực hành và nghiên cứu. Chương trình đào tạo của trường thường xuyên đổi mới để sinh viên nắm bắt sự tiến bộ phát triển của y học thế giới.

Đại học Johns Hopkins

Theo báo cáo của US News & World Report, 21 năm liên tiếp đại học Y Johns Hopkins xếp số 1 thế giới về đào tạo y khoa. Trường đã giành được tổng cộng 19 giải Nobel về y học kể từ khi thành lập đến nay. Cạnh khu giảng dạy là bệnh viện Johns Hopkins, sinh viên có cơ hội được học tập, thực hành tay nghề tại các bệnh viện trực thuộc và trung tâm y tế khác.

Đại học Yale

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Yale cũng là một trong các trường đi đầu trong nghiên cứu y khoa ứng dụng. Được thành lập từ năm 1813, trường y khoa Yale là trường y có lịch sử lâu đời thứ 6 tại Mỹ. Các nhà nghiên cứu tại đại học Yale cũng là những nhà tiên phong trong việc sử dụng hóa trị liệu để điều trị ung thư và những người đầu tiên xác định ra bệnh Lyme. Trường có cơ sở giảng dạy chính là Bệnh viện Yale – New Haven. Ngoài ra, Yale còn sở hữu thư viện Y học Harvey Cushing/John Hay Whitney, một trong những thư viện y học hiện đại lớn nhất thế giới.

Đại học California Los Angeles (UCLA)

Đại học California mới chỉ được thành lập cách đây hơn 50 năm nhưng cũng được đánh giá là một trong những trường đào tạo ngành y khoa tốt nhất thế giới bởi bề dày thành tích của trường không hề kém cạnh bất cứ trường y khoa lâu đời nào. Bên cạnh những giờ học trên giảng đường, sinh viên còn được thực hành tại một trong các trung tâm và bệnh viện như Bệnh viện Nhi Mattel, Trung tâm y tế Ronald Reagan.

Đại học Hoàng gia London

Khoa Y trường Đại học Hoàng gia London bao gồm 8 trường y khoa phía Tây London. Hoạt động giảng dạy tại đây chủ yếu được tiến hành ở bệnh viện Đại học College, Bệnh viện Hoàng gia, Bệnh viện Whittington cùng một số bệnh viện liên kết khác. Khoa Y – Đại học Hoàng gia London có bề dày truyền thống cùng môi trường học thuật chuyên nghiệp và luôn giữ vững bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu. Nhà trường có môi trường học chuyên nghiệp cùng với sự giảng dạy của các giáo sư ưu tú giàu kinh nghiệm, trường sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang có ý định, tu nghiệp hoặc du học ngành y.

Đại học Hoàng gia London

Đại học Hoàng gia London

Học viện Karolinska

Theo Tin tức giáo dục tuyển sinh, đây là trường duy nhất ở Thụy Điển lọt vào top 10 trường đại học đào tạo Y khoa tốt nhất thế giới, Học viện Karolinska được thành lập từ năm 1810 và là trường đứng đầu trong ngành y tại Thụy Điển, chiếm hơn 30% trong công tác đào tạo y khoa và 40% số lượng công trình nghiên cứu y học ở đất nước này. Học viện Karolinsk cũng là nơi đặt hội đồng xét duyệt giải thưởng Nobel về Sinh lý học và Y học kể từ năm 1901 đến nay. Ngôi trường này có rất nhiều công trình nổi tiếng trong lĩnh vực y học.

Đại học Melbourne

Đại học Y khoa Melbourne là một trong những trường đào tạo ngành y tốt nhất thế giới, đây là ngôi trường đầu tiên đào tạo các bác sỹ ở Úc, bắt đầu từ năm 1862. Về sau, trường ngày càng đạt được những thành tích y khoa và giáo dục to lớn. Ba cựu sinh viên của trường đã đoạt giải Nobel về y học vào năm 2009, trong đó có Elizabeth Blackburn, người phụ nữ Úc đầu tiên đạt giải. Các nhà nghiên cứu của trường gần đây đã phát triển và thử nghiệm một thiết bị có thể được cấy ghép trong não để dự đoán được các cơn động kinh. Những sinh viên của trường cũng đạt được rất nhiều thành tích trong lĩnh vực y học.

Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới