Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường làm những công việc gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu không muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có thể đảm nhận các công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017
Học Cao đẳng Dược ra trường làm những công việc gì?

Dược là một trong những ngành nghề quan trọng không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế, người học Dược cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh cho bệnh nhân bằng vai trò của một Dược sĩ. Theo thống kê của Cục Quản lý Dược thì tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện nay mới chỉ đạt khoảng 1,76/10.000 dân, đa số đều đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước hoặc các bệnh viện, các nhà thuốc. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay là rất lớn, đặc biệt là dược sĩ Cao đẳng và dược sĩ trung cấp.

Khi nhắc đến nghề Dược, không ít người nghĩ rằng, sau khi tốt nghiệp ngành nghề này thì chỉ có thể trở thành Dược sĩ bán thuốc tại Bệnh viện, Nhà thuốc, quầy thuốc…Tuy nhiên, trên thực tế thì cùng với sự phát triển của xã hội thì lĩnh vực hoạt động của ngành Dược cũng ngày càng được mở rộng, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau trong công cuộc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cụ thể:

Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Ngày nay, ngành Dược phát triển không chỉ để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng trong nước mà còn hướng đến sự chuyên môn hóa, hiện đại hóa và vươn rộng ra bên ngoài quốc tế. Do đó, ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn, đặc biệt là đối với sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ngoài các công ty sản xuất dược phẩm thuộc khu vực nhà nước quản lý thì hiện nay còn có những công ty tư nhân, các tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam và tạo cơ hội việc làm vị trí quản lý, nghiên cứu, sản xuất thuốc cùng mức thu nhập hấp dẫn cho các bạn trẻ theo học Cao đẳng Dược nói riêng và ngành Dược nói chung.

Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc
Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Có thể làm kiểm nghiệm viên kiểm định chất lượng thuốc

Đây là một trong những công việc mà sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể theo đuổi. Nếu hoạt động trong lĩnh vực này, bạn có thể làm việc tại các Viện kiểm nghiệm Trung ương hoặc các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, công ty, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp…

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm Trình Dược viên

Trình Dược viên là ngành nghề có thể mang lại mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn cho các bạn trẻ theo học Cao đẳng Dược hiện nay. Ngoài các sản phẩm dược phẩm sản xuất trong nước thì còn có rất nhiều loại thuốc nhập khẩu từ nước ngoài và cần có có sự giới thiệu, quảng bá của những người am hiểu kiến thức ngành Dược.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp nếu không muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc thì có thể đảm nhận công việc Trình Dược viên tại các công ty sản xuất và phân phối dược phẩm để có được mức thu nhập hấp dẫn, lương cao.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm Trình Dược viên
Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm Trình Dược viên

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Bạn yêu thích và mong muốn trở thành sinh viên ngành Dược nhưng đang băn khoăn không biết lựa chọn môi trường đào tạo nào tốt nhất tại Hà Nội thì hãy đến ngay với Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Luôn tự hào là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng, uy ín, chuyên nghiệp, bài bản, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là địa chỉ đào tạo được đông đảo các bạn sinh viên tin tưởng và theo học hiện nay. Với mục tiêu đặt chất lượng đào tạo sinh viên lên hàng đầu, Nhà Trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể am hiểu sâu rộng về kiến thức chuyên môn và vững vàng tay nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà Trường. Không chỉ có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn là một trong số ít những ngôi trường có bệnh viện riêng để sinh viên thực hành tay nghề.

Năm 2017, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo là 2,5 năm. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng và được phép liên thông Đại học Dược Hà Nội ngay nếu đáp ứng đủ các tiêu chí mà quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành quy định.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi về địa chỉ: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội hoặc Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nhà trường liên tục tuyển sinh và nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới