Tốt nghiệp Đại học ở Hàn Quốc có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đây là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ khi du học tại nước ngoài trở về Việt Nam, tuy nhiên điều này liệu có thể? Cần hoàn thiện thủ tục gì để bằng Đại học tại nước ngoài có giá trị tại Việt Nam.

Tốt nghiệp Đại học ở Hàn Quốc có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm?  

Tốt nghiệp Đại học ở Hàn Quốc có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm?

Đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của y học hiện đại, ngành Kỹ thuật xét nghiệm đang từng bước khẳng định vai trò của mình trong xã hội trước nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người. Tuy nhiên theo nguồn tin mà chuyên trang Giáo dục tuyển sinh cập nhật, nguồn nhân lực Kỹ thuật Xét nghiệm trên thị trường hiện nay đang thiếu ở mức trầm trọng.Chính vì vậy mà sinh viên theo học ngành nghề này sẽ chắc chắn những cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn trong tương lai. Điều này cũng không giới hạn dù bạn tốt nghiệp Đại học ở đâu, tuy nhiên bạn cần thực hiện những thủ tục nhất định để có thể được công nhận giá trị của bằng tại Việt Nam.

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur yêu cầu thí sinh phải là người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác tại các trường trong hệ thống giáo dục quốc dân. Do đó, trong trường hợp bạn tốt nghiệp Trường Đại học ở Hàn Quốc vẫn có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y  nếu hoàn thành một số thủ tục cần thiết.

Quy trình thủ tục công nhận bằng Đại học ở Hàn Quốc có giá trị tại Việt Nam

Do bằng tốt nghiệp Đại học được cấp tại nước Nga nên nếu muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm tại Việt Nam thì bạn phải chứng minh được văn bằng được cấp tại nước ngoài có giá trị tương đương với văn bằng nào ở Việt Nam và để được công nhận bạn cần đem tấm bằng được cấp tại nước ngoài của mình đến Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ GD&ĐT và làm theo sự hướng dẫn của các cán bộ tại đây.

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm đang trở thành 1 trong những ngành HOT hiện nay

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm đang trở thành 1 trong những ngành HOT hiện nay

Theo Trường phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội, khi đến Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, bạn cần chuẩn bị trước một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ như: Bản sao có công chứng văn bằng nước ngoài, công chứng dịch thuật theo đúng yêu cầu tới địa chỉ: Phòng Quản lý thi Tuyển sinh và Công nhận văn bằng (Phòng 401), Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ tại 30 Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Khi hồ sơ của bạn đạt yêu cầu, được công nhận tiếp tục học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm năm 2017

Sau khi đã công chứng xong giấy tờ và đủ điều kiện để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm, bạn cần phải chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ học Cao đẳng xét nghiệm Văn bằng 2 với đầy đủ các giấy tờ cần thiết mà Nhà Trường yêu cầu (đây cũng là mẫu giấy được áp dụng nếu bạn muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội), các giấy tờ cần thiết bao gồm:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng (hoặc tương đương) kèm theo bảng điểm tương ứng.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi rõ thông tin người học và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
  • 02 phong bì thư có ghi rõ địa chỉ người nhận có dán sẵn tem để Nhà Trường tiện liên hệ khi cần.
  • 04 ảnh 3×4 và 4×6 được chụp trong thời gian gần nhất và có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh.
  • Giấy tờ chứng minh thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi chuẩn bị xong thì gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh ngành xét nghiệm y học: 024.66.895.895 – 0926.895.895.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới