Trai Bắc yêu “phũ phàng” Trai Nam yêu “Sến súa”?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cãi vã là điều khó có thể tránh khỏi trong tình yêu, dẫu có yêu thương nhiều đến đâu thì đôi lúc không hiểu nhau cũng khiến người đàn ông thể hiện mình rất khác. Cùng với đó, trai Bắc thì “phũ phàng” còn trai Nam thì “sến súa”.

su-khac-biet-cua-trai-nam-trai-bac

Trai Bắc yêu “phũ phàng” Trai Nam yêu “Sến súa”?

Tán tỉnh kiểu “thả thính” của trai Bắc hay “tấn công” của trai Nam

Bạn muốn được yêu một chàng trai lạnh lùng, mạnh mẽ đến vô tâm hay được nhận tình yêu từ một chàng trai ấm áp, ướt át. Hãy xem bạn hợp với trai Nam hay trai Bắc trong tình yêu nhé!

Các cô nàng xinh đẹp của chúng ta có khi nào ngồi ngẫm nghĩ về tình yêu của một chàng trai miền Bắc với một anh chàng người miền Nam, sẽ khác nhau như thế nào? Hãy cùng tham khảo một số ý kiến đưa ra về những điểm khác biệt trong tình yêu của con trai miền Bắc và con trai miền Nam dưới đây, chắc chắn sẽ giúp các cô gái hiểu và lựa chọn được đối tượng phù hợp hơn cho mình đó nhé.

Khác hoàn toàn với trai miền Bắc thì trai miền Nam lại có cách tán tỉnh người con gái rất nghiêm túc. Không có chuyện mập mờ, nửa này nửa kia, yêu một chàng trai Sài Gòn chính hiệu, L. (sinh viên Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh) khoe: Mình đã có hai mối tình, tình đầu với trai Bắc và tình hai với một chàng trai người Sài Gòn. Tình đầu chỉ 3 tháng chia tay nhưng đến mối tình thứ hai thì không thuộc dạng “tình chỉ đẹp khi còn dang dở, đời mất vui khi vẹn câu thề”. Trai Sài Gòn trong mắt bạn ấy là một chàng trai biết mình muốn gì, cần gì và sẽ làm gì để có được tình yêu mà mình mong đợi. Ngay từ giai đoạn tán tỉnh đầu tiên, anh ta đã cho cô thấy rằng, tình yêu là nghiêm túc và hết lòng hết dạ để theo đuổi “đối tượng của mình”. Chàng trai miền Nam trong tình yêu và chinh phục rất hợp với danh xưng “chúa tể sơn lâm” muốn “săn mồi” và biến “con mồi” ấy thành “vật sở hữu của mình”. Nếu bạn muốn được theo đuổi, muốn có cảm giác của bà hoàng thì đừng bỏ qua một chàng trai miền Nam nhé. Chàng ấy giỏi chiều chuộng con gái lắm đấy. Ngược lại nếu muốn được chứng tỏ mình là người thông minh như các cô gái ngành Y thì trai miền Bắc là sự lựa chọn hợp lý hơn cả.

su-khac-biet-cua-trai-nam-trai-bac2

Trai Bắc với Trai Nam ai hơn ai?

Trai Bắc Lạnh lùng, trai Nam ấm áp khi yêu

Nếu bạn đang là một cô gái như cô bạn tôi, một sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur xinh xắn, đáng yêu cũng đang đứng giữa “nga ba đường tình ngang trái” khi hai cùng được hai chàng trai đang theo đuổi. Có một chàng người Hà Nội gốc, chàng kia thì ở đầu bên kia của đất nước, trai Sài Thành. Và cô nàng đã đưa ra cho tôi hai bảng so sánh có thể hơi phũ phàng kiểu “vơ đũa cả nắm” rằng: trai miền Bắc thì lạnh lùng còn trai miền Nam lại tỏ ra ấm áp với nửa kia của mình.

Cách đàn ông đến với tình yêu có hàng vạn con đường khác nhau nhưng rồi đến được cuối con đường là có được tình yêu rồi thì cách mà các chàng thể hiện với người yêu của mình cũng có “muôn hình vạn trạng”. Nếu như người yêu của bạn có cách thể hiện tình cảm theo kiểu này thì hãy xem chàng ta có bị ảnh hưởng bởi tính cách vùng miền không nhé.

Trước hết, chàng trai Bắc yêu nhưng không muốn chứng minh rằng mình đang yêu. Dù trái tim đã lên tiếng, đã thổn thức bao đêm vì nhớ mong rồi thì bề ngoài “gương mặt lạnh” đến khó chịu vẫn khiến người con gái của mình cảm thấy bị bỏ rơi, bị thờ ơ, lạnh nhạt. Tình yêu với họ thường gặp trắc trở, khó khăn vì những cuộc cãi vã đôi khi cũng chỉ chẳng vì lý do gì. Bạn M. (Điều Dưỡng viên) của bệnh viện YHCT Trường Giang ở Hà Nội kể: chàng trai miền Bắc khá lạnh lùng, kiểu ngại thể hiện cảm xúc bằng tình cảm, còn mang khá nhiều tâm lý gia trưởng, muốn chứng tỏ mình là “đại trượng phu” làm việc lớn nên không coi trọng tình yêu. Lãng tử, kiêu căng, tự cao, tự mãn, lạnh lùng boy của chàng đôi khi lại là điểm cộng để chàng có thể “đốn gục” cô ấy.

su-khac-biet-cua-trai-nam-trai-bac3

Trai Nam và Trai Bắc khi yêu?

Ngược lại, tình yêu, cách yêu và cách chứng tỏ tình cảm của mình với nửa kia của các chàng trai miền Nam thì lại bị ảnh hưởng khá nhiều từ cách nghĩ của người vùng miền. Nếu trai Bắc khá nam tính, lạnh lùng thì trai miền Nam lại thích chứng tỏ với cả thế giới rằng “chúng tôi đang yêu nhau” hay “tôi đang yêu cô ấy đấy” để chứng mình người con gái là “hoa đã có chủ”. Và tình yêu với người này thì cô ấy sẽ không bao giờ cũng phải chịu cảnh “khóc thầm” vì bị người yêu vô tâm khiến cô ấy bị tổn thương. Càng mạnh mẽ, càng tự lập trong tình cảm và cuộc sống thì lại càng nên yêu một chàng trai miền Bắc. Còn nếu bạn là một cô gái yếu đuối, mỏng manh và dễ cảm thấy tự ái thì cũng có thể chọn một chàng trai miền Nam để được chiều chuộng và nâng niu. Tình yêu đôi khi cũng có lúc này lúc kia nên đừng lạ khi nhận thấy sự khác biệt của trai hai miền trong cách thể hiện tình yêu. Tất cả các nhận định ở trên âu cũng chỉ là đa số. Nhân vô thập toàn nên đừng đòi hỏi một người đàn ông “mười phân vẹn mười” nếu bạn đã chấp nhận tiếng yêu và sự đồng điệu của trái tim. Miễn chân thành và đến với nhau thật lòng thì có lạnh lùng như trai Bắc hay “ướt át” ủy mị một chút như trai Nam cũng có gì đáng lo. Trai miền Nam rất ga lăng và chiều chuộng phụ nữ nhất là với người yêu thì đúng kiểu “nhất vợ nhì trời”. Thế nên không khó để nhận ra sự trùng hợp khi hỏi các cô nàng rằng: trai miền Bắc hay miền Nam tốt hơn thì đều nhận được câu trả lời là trai miền Nam ga lăng và tốt bụng hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là đa số vì cũng có nhiều cô nàng cá tính lại khó có thể cưỡng lại với vẻ lạnh lùng nam tính của trai Bắc.

Trai Bắc “phũ phàng” còn trai Nam “sến súa”

Hai từ “phũ phàng” và “sến súa” là hai từ để miêu tả “chuẩn không cần chỉnh” dể nói về chàng trai của miền Nam và miền Bắc trong lúc hai người có những lúc cãi vã, không hiểu nhau. Theo đó, chàng trai miền Nam thì lại tỏ ra “kém nam tính hơn” sến súa hơn. Còn trai Bắc thì lại tỏ ra khá “lạnh băng” “sỏi đá” trước tình cảm của con gái. Có lẽ vì đó mà có thể nói trai Bắc không mềm lòng như trai Nam. Dù có dùng mỹ nhân kế hay “điệu hổ Ly Sơn” thì chàng cũng khó mà bị đổ gục trước việc một cô gái tán tỉnh.

su-khac-biet-cua-trai-nam-trai-bac4

Khác biệt giữa Trai Nam và trai Bắc

Bạn P. (sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội) cho biết rằng: bạn và bạn trai chỉ cần giận dỗi nhau đôi ba câu thôi thì chàng ấy đã cho nàng “ăn bơ” cả tháng rồi. Ngược lại, cậu bạn thân ở Vĩnh Long thì chỉ cần có chuyện gì đó cần tâm sự, cần sẻ chia là đã được quan tâm rồi. Thật khó để yêu một người lạnh lùng và vô tâm nhưng nếu đã yêu rồi thì đôi lúc yếu lòng thấy mình là người thừa trong cuộc sống của chàng cũng có xá gì. Lúc cần gia đình có vấn đề gì thì đàn ông miền Bắc sẽ là người đứng ra “đứng mũi chịu sào” bảo vệ vợ con và người con gái của mình. Đó mới là ưu điểm mà đàn ông miền Nam phải thua trai miền Bắc. Bởi ngược lại. sự sến súa, ủy mị và ướt át của trai miền Nam đôi khi chỉ là gia vị của tình yêu đôi lứa, sợ chia tay, sợ tan vỡ thì làm sao có thể đủ sức mạnh để gánh gồng trách nhiệm lớn lao của con trai trên đời. Chỉ cần cô ấy giận thôi thì bạn đã phải buồn bã và tìm đủ mọi cách vừa bi vừa hài để làm lành. Với các cô gái ngành Y vốn bản lĩnh và thông minh thì bên cạnh một chàng quá yếu mềm thì sẽ khiến cô ấy chông chênh không biết có nên tiếp tục tình yêu này hay không?

Dù bạn đang là trai Nam hay trai Bắc, dù bạn đang yêu, đã yêu hay sẽ đón nhận một tình yêu đẹp với cô gái nào đó thì cũng đừng vì những điều “luật bất thành văn” trên mà khiến người con gái của mình bị tổn thương nhé. Đã yêu, đã muốn đem tình yêu của người con gái ấy thì đừng làm họ khóc. Tình yêu bản chất không có lỗi, lỗi là do người trong cuộc không muốn biến tình yêu ấy thàn hạnh phúc mà thôi.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới