Trám răng thẩm mỹ là cách rẻ nhất và hiệu quả để bạn có được một hàm răng đẹp

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trám răng thẩm mỹ là cách rẻ nhất và hiệu quả để bạn có được một hàm răng đẹp. Để hiểu rõ hơn về phương pháp nha khoa thẩm mỹ này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Trám răng thẩm mỹ là cách rẻ nhất và hiệu quả để bạn có được một hàm răng đẹp
Trám răng thẩm mỹ là cách rẻ và hiệu quả để bạn có được một hàm răng đẹp

Trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp sử dụng vật liệu nhân tạo thay thế cho các mô răng bị khiếm khuyết về cấu tạo hoặc hình thức, nhằm hoàn thiện hình thể răng ở mức độ thẩm mỹ cao nhất. Trong quá trình trám răng thẩm mỹ, bác sĩ sẽ tạo hình ở những vị trí khác nhau trên thân răng như mặt nhai, cạnh răng, mặt trong, rìa răng, cổ răng… giúp bạn lấy lại nụ cười tự tin và hàm răng chắc khỏe.

Những trường hợp nên áp dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ bao gồm:

  • Răng bị bể vỡ, sứt mẻ do thương tổn, va chạm hay quá trình ăn nhai đồ cứng.
  • Răng bị bào mòn do lực cơ học, lực nhai hoặc bào mòn do acid.
  • Mô răng bị phá hủy do những bệnh răng miệng như sâu răng, viêm tủy…
  • Hàm răng gặp những vấn đề hình thể không hoàn hảo như bị méo, ngắn, quá nhỏ…

Trong quá trình trám răng thẩm mỹ, bác sĩ nha khoa chỉ tác động đến những phần thân răng bị khiếm khuyết và không ảnh hưởng tới những phần răng khỏe mạnh khác. Nhờ vậy mô răng thật không bị ảnh hưởng hoặc tổn thương xâm lấn gây đau đớn cho bệnh nhân. Ưu điểm trên giúp cho trám răng thẩm mỹ trở thành phương pháp nha khoa được nhiều khác hàng lựa chọn để có được hàm răng đẹp.

Những khuyết điểm của răng trước và sau khi trám răng thẩm mỹ
Những khuyết điểm của răng trước và sau khi trám răng thẩm mỹ

Các hình thức trám răng thẩm mỹ?

Được coi là một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ rẻ nhất và hiệu quả để bạn có được một hàm răng đẹp, trám răng thẩm mỹ có những hình thức thực hiện phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người như sau:

  • Trám phục hồi:

Trám phục hồi là phương pháp khôi phục mem răng bị khiếm khuyết bằng cách bổ sung men nhân tạo, hoàn thiện hình thể răng một cách hoàn hảo. Các trường hợp phù hợp nhất để áp dụng phương pháp trám phục hồi là răng vị vỡ, mẻ, điều trị răng sâu, răng bị mòn men…

  • Trám răng để làm trắng và bóng răng:

Đây là một trong những hình thức trám răng thẩm mỹ được lựa chọn nhiều nhất để cải thiện tình trạng răng bị ổ vàng, xỉn màu. Để trám răng làm trắng và bóng, bác sĩ nha khoa sẽ dùng mộ lớp men răng mỏng để phủ lên thân răng, nhờ đó che đi khuyết điểm khiến bạn mất tự tin về hàm răng của mình.

  • Trám răng để chỉnh lại hình thể răng:

Trám răng để chỉnh lại hình thể răng là phương pháp dùng men răng nhân tạo để tạo hình thân răng đẹp và cân đối cho những chiếc răng bị méo bó, hình thể không đẹp.

Hàm răng được phục hồi sau khi trám răng
Hàm răng được phục hồi sau khi trám răng
  • Trám răng ngừa bệnh lý:

Với những vấn đề răng xuất phát từ các tác động có hại từ thực phẩm, axit, nhiệt độ, lực nhai….khiến hàm răng bị yếu, ảnh hưởng đến chức năng răng thì trám răng ngừa bệnh lý là phương pháp cần thiết để ngăn ngừa răng với các tác động có hại từ bên ngoài. Khi trám răng ngừa bệnh lý, hàm răng của bạn sẽ đượ bảo vệ bởi lớp men răng phủ bên ngoài, cách ly răng và các yếu tố có hại cho sức khỏe sắc đẹp từ quá trình ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Nhờ những ưu điểm vượt trội như không gây đau răng, không ảnh hưởng mô răng, thời gian thích nghi của răng nhanh chóng, trám răng thẩm mỹ là cách rẻ nhất và hiệu quả để bạn có được một hàm răng đẹp và nụ cười rạng rỡ tự tin.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới