Tràn lan mỹ phẩm rẻ tiền gán nhãn mác lậu

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Được gắn với nhãn hiệu hàng Vệt Nam chất lượng cao, giá rẻ hơn gấp nhiều lần với giá thật. Mỹ phẩm và các sản phẩm hóa mỹ phẩm rẻ tiền đang đánh lừa người tiêu dùng và có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

tran-lan-my-pham-re-tien
Tràn lan mỹ phẩm rẻ tiền gán nhãn mác lậu

Mỹ phẩm vô tư gán mác lậu hàng Việt Nam chất lượng cao

Bất chấp những quy định về kiểm định về kiểm định chất lượng và cũng không đăng kí kiểm định. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường Mỹ phẩm và Hóa mỹ phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện hàng loạt các mỹ phẩm giá rẻ nhưng được gắn nhãn mắc của hàng Việt  Nam chất lượng cao. Tại các đại lý và các quầy bán lẻ các dòng mỹ phẩm và Dược mỹ phẩm tại chợ Bà Chiểu – Quận Bình Thạnh cho thấy: nhiều các loại kem trắng da, trị mụn – nám được ghi là của cơ sở sản xuất hóa mỹ phẩm Minh Xuân (Thành phố Cần Thơ) và các sản phẩm cao cấp mang thương hiệu “Linh Chi Vàng” đều được khoác trên mình thương hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao. Mặc dù theo điều tra thì các sản phẩm này chưa được cấp chứng chỉ và logo của Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Theo cơ quan chức năng của hiệp hội chống hàng giả và hàng nhái – kém chất lượng thì các logo này được in lậu và tự biến tấu theo ý của mỗi công ty. Xem trên bao bì các sản phẩm của công ty này đều là “logo dởm”và không phải là sản phẩm được cấp giấy chứng nhận của Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Thí điểm khảo sát tại thị trường Mỹ phẩm và Dược mỹ phẩm tại một vài địa điểm tại Hà Nội ở quận Hai Bà Trưng, Đống Đa.., cũng cho thấy có rất nhiều các công ty vi phạm và cố ý làm trái quy định để tiêu thụ các mặt hàng kém chất lượng. Đây là lời cảnh báo đến những ai hám mỹ phẩm rẻ tiền, và không cần nhắm đến chất lượng.

tran-lan-my-pham-dom-re-tien
Mỹ phẩm vô tư gán mác lậu hàng Việt Nam chất lượng cao

Nguy hại khi dùng mỹ phẩm rẻ tiền – đồng nghĩa với dởm

Tác hại của việc dùng mỹ phẩm rẻ tiền, mỹ phẩm “fake” có thể làm tổn hại đến cơ thể ngay lúc sử dụng cũng có thể gây nguy hại về sau này. Theo các bác sĩ da liễu, tác hại của mỹ phẩm không chỉ là hủy hoại nhan sắc mà còn dấn đến nhiều hệ lụy sau này như vô sinh, nhiễm độc máu, thủy ngân…

Thông thường thành phần trong các chất mỹ phẩm dởm đa phần sử dụng hóa chất rẻ tiền  và được tìm thấy nhiều nhất là chat Corticod – một chất giống nội tiết tố trong cơ thể tuy nhiên tác dụng của chất này làm mất sắc tố da, gây teo da, dãn các mạch máu dưới da…Đây cũng là nguyên nhân gây đến các trường hợp đăng tải trên các mạng truyền thông như phồng dộp ra, mẩn ngứa…

Theo Bác sĩ Phạm Hồng Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh cảnh báo: “Nếu sử dụng mỹ phẩm lậu lâu ngày, hậu quả rất khôn lường. Nặng nề hơn là da bạn có thể bị nhiễm độc vì trong mỹ phẩm có chứa các kim loại nặng như thủy ngân. Hiện nay có nhiều người nhập viện trong tình trạng dị ứng với các mỹ phẩm giả và rẻ tiền tuy nhiên cũng nhiều trường hợp để lại các di chứng đáng tiếc.”

hiem-hoa-su-dung-my-pham-zom
Nguy hại khi dùng mỹ phẩm rẻ tiền – đồng nghĩa với dởm

Cách phân biệt mỹ phẩm giả

Để nhận biết mỹ phẩm nhái và mỹ phẩm kém chất lượng phải dựa vào cả hình thức lẫn cảm quan.

Về hình thức: Với các loại mỹ phẩm giá thành rẻ cần phải xem xét lạ, hơn nữa cần chú ý những thông tin cơ bản về xuất xứ và các tem nhãn hiệu đăng kí độc quyền và đăng ký sản xuất (Xem các mã code bên ngoài, để biết xuất xứ của sản phẩm). Một số sản phẩm bằng tuýp, ở phần đuôi có đóng nổi hạn sử dụng và mã code. Còn mã của sản phẩm giả được in trên giấy rồi gián lên lên bao bì. Hơn nữa bạn nên chọn các cửa hàng uy tín và chuyên đồ mỹ phẩm sẽ tránh được các mỹ phẩm dởm rẻ tiền.

Về cảm quan: Bạn nên sử dụng thử và trước khi quyết định mua, tránh mua các sản phẩm có mùi thơm nặng vì đa phần các sản phẩm mỹ phẩm thường chỉ có mùi thơm nhẹ và dịu.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới