Trầu không thần dược chữa bệnh gút hiệu qủa tại nhà

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong Đông y, bệnh gút còn được gọi là chứng thống phong. Ngoài việc sử dụng thuốc Tây, thìu bạn cũng thể sử dụng rất nhiều loại dược thảo có thể hỗ trợ điều trị gút. Trong đó nhiều người hay sử dụng trầu không thần dược chữa bệnh gút hiệu quả tại nhà.

Lá trầu không thần dược chữa bệnh gút

Lá trầu không thần dược chữa bệnh gút

Trầu không chữa bệnh gút cực hiệu quả

  • Lá trầu

Lá trầu là một trong những vị thuốc Nam hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả. Bởi vì trong lá trầu có chứa 2,4% tinh dầu, nó có tác dụng như chất chống viêm tự nhiên hiệu quả.

Đối với những người bị bệnh gút thì việc sử dụng bài thuốc từ lá trầu điều trị là cực hiệu quả. Vì lá trầu giúp phục hồi các khớp, ngoài ra nó còn có nhiều tác dụng giảm đau thần kinh do bệnh gút gây ra.

Ngoài ra lá trầu còn có công dụng cải thiện các rối loạn do chuyển hóa trong cơ thể, từ đó giúp cơ thể hấp thu khoáng chất, vitamin tốt hơn. Đồng thời cũng giúp đào thải các chất cặn bã độc hại dễ dàng hơn. Bởi vậy mọi người thường đánh giá trầu không thần dược chữa bệnh gút cực hiệu quả.

Lá trầu không thần dược chữa bệnh gút cực tốt

Lá trầu không thần dược chữa bệnh gút cực tốt

Cách dùng lá trầu kết hợp với nước dừa chữa bệnh gút

Để lá trầu phát huy hết công dụng chữa bệnh gút hiệu quả, bạn có thể sử dụng lá trầu kết hợp cùng với lá dừa tươi. Mỗi sáng thức dậy, bạn chỉ cần dùng 100g lá trầu tươi, đã xắt nhuyễn rồi đem ngâm vào trong một trái dừa xiêm vừa vạt nắp gáo. Nếu nước dừa quá nhiều, bạn có thể chắt bớt một chút nước dừa ra ngoài để khỏi bị tràn khi cho lá trầu nhuyễn vào. Sau đó bạn chỉ cần đậy nắp lại và ngâm khoảng 30 phút rồi dùng để uống.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ y học cổ truyền thì khi sử dụng bài thuốc này, bạn chưa nên ăn sáng vội. Nên chờ để cơ thể hấp thu hoàn toàn bài thuốc trên, đến khi người bệnh đi tiểu trở lại rồi mới ăn sáng.

Nước dừa kết hợp trầu không thần dược chữa bệnh gút cực tốt

Nước dừa kết hợp trầu không thần dược chữa bệnh gút cực tốt

Bài thuốc này rất lành tính và tốt cho sức khỏe, bởi vậy bạn nên tăng cường và kiên trì sử dụng. Bạn chỉ cần thực hiện bài thuốc này trong vòng 1 tuần, đảm bảo các cơn đau nhức do bệnh gút gây ra về đêm sẽ thuyên giảm rõ rệt. Bài thuốc này có thể giúp người bệnh có thể ngủ ngon một mạch đến sáng và cảm thấy tươi tỉnh ra, cũng vì thế mà đầu óc minh mẫn, dễ chịu. Cần phải uống 1 tháng liền để trị bệnh triệt để hẳn.

Như vậy với những công dụng thần kỳ trên, trầu không thần dược chữa bệnh gút hiệu quả tại nhà mà bạn không nên bỏ qua. Hãy sử dụng bài thuốc trên để bảo vệ sức khỏe của bạn khi bị bệnh gút “ghé thăm” nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới