Trẻ đẹp hơn nhờ vật lý trị liệu bấm huyệt vùng mặt

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Không chỉ có tác dụng dễ dàng lưu thông khí huyết, xua tan căng thẳng, mệt mỏi, liệu pháp vật lý trị liệu bấm huyệt vùng mặt còn giúp chị em sở hữu được gương mặt thon gọn hơn. Vậy cách bấm huyệt trên mặt này có hữu ích như thế nào?

Phương pháp bấm huyệt làm thon gọn gương mặt

Bấm huyệt là một trong những liệu pháp vật lí trị liệu trong Y học cổ truyền phương Đông, có tác dụng giảm đau, giãn cơ, điều hòa và tăng cường chức năng nội tạng cũng như là làm tăng cơ thế miễn dịch và bảo vệ tự nhiên của cơ thể. Bấm huyệt trên khuôn mặt hiện nay còn giúp chị em lấy được một khuôn mặt thon gọn.

Với phương pháp này, các kỹ thuật viên sẽ dùng bàn tay, ngón tay để tác động lên các vị trí huyệt đạo, da thịt, gân khớp,…làm hàng hoạt các kích thích vật lý để trực tiếp tác động vào da thịt, mạch máu và các cơ quan cảm thụ trên khuôn mặt của chị em nhằm làm thay đổi về thần kinh, nội tiết và thể dịch.

Phương pháp bấm huyệt làm thon gọn gương mặt
Phương pháp bấm huyệt làm thon gọn gương mặt

Những vận động nhẹ trên các thớ cơ trên khuôn mặt sẽ giúp giảm đi các triệu chứng chảy xệ, chùng nhão của vùng da mặt, với những tác động của bấm huyệt sẽ giúp các dòng năng lượng được kích thích, cơ bắp co giãn và giúp thư giãn không chỉ khuôn mặt mà còn toàn thân.

Trên khuôn mặt của chúng ta hội tụ đến hơn 500 huyệt đạo nằm rải rác do vậy mà bạn cần phải được các kĩ thuật viên bấm vòa những huyệt vị dung nhanh thì bấm huyệt trên mặt mới đạt hiệu quả về làm đẹp như mong muốn.

Cách làm đẹp da mặt nhờ phương pháp bấm huyệt

 • Xác định huyệt vị:

+ Muốn bấm huyệt đạt hiệu quả tốt thì bạn cần bấm đúng huyệt. Để xác định được huyệt vị thì người ta sử dụng đơn vị đo là thốn ( tấc), mỗi thốn lại có chiều dài lớn hay nhỏ tùy theo người lớn, nhỏ, béo, gầy và tùy vùng cơ thể khác nhau.

+ Theo các chuyên gia về Y học cổ truyền xoa bóp bấm huyệt thì 1 thốn = 1/75 chiều dài cơ thể, thốn của người việt chúng ta khoảng 2-2,2 cm.

Cách làm đẹp da mặt nhờ phương pháp bấm huyệt
Cách làm đẹp da mặt nhờ phương pháp bấm huyệt
 • Xác định vị trí huyệt dựa vào thốn của cơ thể người : Nếu bạn co ngón tay giữa vào đầu ngón tay cái, 2 đầu móng tay chạm vào nhau, đoạn dài giữa 2 đầu nếp đốt giữa của ngón tay chính là 1 thốn. Thốn này thường dùng đo chiều ngang vùng lưng, chiều dài của chi và kim.

+ Chiều ngang của hai ngón tay: bạn đặt hai ngón tay 2, 3, duỗi thẳng, áp sát vào nhau, chiều dài đường ngang qua khớp liên đốt xa của các ngón 2 là 1,5 thốn.

+ Chiều ngang của ba ngón tay: bạn đặt ba ngón tay 2, 3, 4, duỗi thẳng, áp sát vào nhau, chiều dài đường ngang qua khớp liên đốt xa của các ngón 2 là 2 thốn.

+ Chiều ngang 4 ngón tay: bạn duỗi 4 ngón : trỏ (2), giữa (3), nhẫn(4), út (5) áp sát vào với nhau, chiều dài đường ngang qua khớp liên đốt gần ngón giữa (3)  chính là 3 thốn.

Một số huyệt vùng mặt hay được sử dụng

Một số huyệt vùng mặt hay được sử dụng
Một số huyệt vùng mặt hay được sử dụng
 • Ấn đường: ở giữa đầu trong 2 cung lông mày có tác dụng trị nhức đầu, sốt cao, viêm xoang trán, hay chảy máu cam…
 • Toản trúc: ở chỗ lõm đầu trong cung lông mày.
 • Nghinh hương: giao của chân cánh mũi và nếp mũi miệng.
 • Địa thương: giao của khóe miệng và nếp má miệng.
 • Thừa tương: ở chỗ lõm dưới môi dưới.
 • Thái dương: giao của đuôi mắt và đuôi lông mày kéo dài.

Trong chăm sóc sức khỏe làm đẹp, ngoài việc sử dụng phương pháp bấm huyệt trên mặt thì bạn cũng nên cân bằng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, làm việc hợp lý,…

Lưu ý khi bấm huyệt làm thon gọn mặt

Lưu ý khi bấm huyệt làm thon gọn mặt
Lưu ý khi bấm huyệt làm thon gọn mặt
 • Bạn nên áp dụng phương pháp bấm huyệt này thường xuyên để ngăn chặn lão hóa da.
 • Lực ấn huyệt phải đảm bảo vừa đủ, không nên tác động quá mạnh để tránh để lại sưng tím trên vùng da hay đẩy nhanh quá trình lão hóa da.
 • Bạn nên thực hiện đúng kỹ thuật, nếu bạn chưa thực hiện được thì có thể lựa chọn những địa chỉ thẫm mỹ viện Hà Nội uy tín để trải nghiệm dịch vụ để các kĩ thuật viên có kinh nghiệm thực hiện cho bạn.

Hiền – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới