Trẻ nên ăn gì vào để không bị ốm trong những ngày lạnh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những ngày đông lạnh giá, bên cạnh việc giữ ấm cho trẻ thì một thực đơn giàu dinh dưỡng cũng rất cần thiết để giúp trẻ giảm ốm vặt vào mùa đông. Dưới đây là những món ăn mùa đông giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ vào những ngày đông lạnh giá.

Món súp cho mùa đông
Món súp cho mùa đông

Món súp cho mùa đông

Những ngày đông lạnh giá, một bát súp nóng rất có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ dễ hập thu. Các mẹ có thể nấu món súp gà kèm rau cho bé, món này sẽ giúp giải cảm và trị cúm vào mùa đông cho bé đấy.

Cà rốt cho mùa đông

Cà rốt là món dễ ăn cho bé. Cà rốt rất giàu beta, carotene và các loại kháng chất chồng ô xi hóa, các loại vitamin rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Hơn nữa cà rốt cũng là một trong những loại  rau quả ít hóa chất độc hại. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể chọn cà rốt làm món ăn giúp tăng cường sức đề kháng cho bé.

Sữa chua

Sữa cho là thực phẩm lạnh, nếu trẻ ăn dễ bị viêm họng. Tuy nhiên trong sữa chua có nhiều vi lợi khuẩn, giúp ổn định hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, hệ tiêu hóa. Vì vậy để cho trẻ ăn sữa chua trước khi ăn khoảng 2 – 3 tiếng bạn hãy để sữa chua ra ngoài cho chúng bớt lạnh hãy cho bé ăn. Như vậy sẽ vừa đảm bảo trẻ không bị lạnh họng mà vẫn tốt cho sức khỏe của bé.

Các loại đậu
Các loại đậu

Các loại đậu

Trong các loại đậu rất giàu chất xơ hóa tan, tinh bột và nhiều vi lợi khuẩn tốt cho đường ruột của trẻ. Các loại đậu bạn có thể lựa chọn cho bé như: Đậu đũa, đậu đỏ, đậu trắng…. Những loại đậu này cũng có nhiều protein giúp tăng cường sức khỏe cho bé. Hơn nữa các loại đậu cũng giúp bé ăn ngon miệng hơn. Bạn có thể nấu món cháo đậu đỏ hay chè đậu cho trẻ ăn.

Súp lơ cho trẻ mùa đông

Súp lơ là loại rau chứa nhiều vitamin nhóm B và chất xơ. Đây là thành phần rất quan trọng trong hệ miễn dịch của trẻ. Chính vì vậy bổ sung súp lơ cho trẻ trong các bữa ăn mùa đông là vô cùng cần thiết. Hằng ngày bạn có thể nấu các món xào với súp lơ, món luộc cho trẻ ăn cùng với cơm.

Các loại rau xanh

Các loại rau xanh có màu thẫm cũng rất tốt cho sức khỏe của bé. Các loại rau xanh thường có nhiều axit, amin và nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể trẻ, giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh hơn. Một số loại rau xanh thẫm trẻ có thể ăn như: Cải bó xôi, cải xoong…

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới