Triệu chứng bệnh ung thư tuyến giáp mà bạn dễ bỏ qua

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi có những triệu chứng khó thở, khó nuốt thức ăn, sốt cao, hay xuất hiện những khối u bất thường ở cổ… bạn nên cảnh giác, vì đó có thể là triệu chứng bệnh ung thư tuyến giáp cực kỳ nguy hiểm.

Triệu chứng bệnh ung thư tuyến giáp

Triệu chứng bệnh ung thư tuyến giáp

Những triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư tuyến giáp

  • Khối u ở cổ

Khi thấy xuất hiện những khối u bất thường ở cổ bạn nên cảnh giác, vì đó có thể là triệu chứng bệnh ung thư tuyến giáp cực nguy hiểm. Thông thường người bệnh sẽ phát hiện ra khối u khi đứng trước gương, ví dụ nam giới là khi đứng rửa mặt hoặc cạo râu, còn nữ giới là khi trang điểm.

Không phải tất cả các khối u ở cổ đều là khối u ung thư, tuy nhiên khi phát hiện bạn cần theo dõi, xem khối u có di chuyển hay đau đớn không. Và tốt nhất bạn nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa, để được khám và xác định có phải mình đang bị bệnh hay không.

Khó nuốt triệu chứng bệnh ung thư tuyến giáp

Khó nuốt triệu chứng bệnh ung thư tuyến giáp

  • Giọng nói khàn

Giọng nói khàn cũng là một trong những triệu chứng bệnh ung thư tuyến giáp cực kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, giọng nói khàn khiến nhiều người dễ bị nhầm lẫn với bệnh viêm họng.

Khi bị bệnh ung thư tuyến giáp, giọng nói của người bệnh bị khàn, là do các khối u ở tuyến giáp chèn áp gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh thanh quản kiểm soát các cơ mở và đóng dây thanh âm giọng nói của bạn nên gây ảnh hưởng tới hộp thanh âm.

  • Khó nuốt

Bệnh ung thư tuyến giáp nếu không được điều trị sớm và hiệu quả, thì nguy cơ các khối u ngày càng phát triển và lan rộng gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Một khi khối u đã đủ lớn, có thể gây khó khăn vì nó khiến bạn cảm thấy nuốt hoặc thở khó thở. Khi có dấu hiệu này, chứng tỏ bệnh ung thư tuyến giáp đã ở giai đoạn nặng và bạn cần thực hiện các xét nghiệm y học và điều trị sớm nhất có thể.

hạch ở cổ triệu chứng bệnh ung thư tuyến giáp

Hạch ở cổ triệu chứng bệnh ung thư tuyến giáp

  • Ho mạn tính

Những người bị bệnh ung thư tuyến giáp thường xuyên bị ho và ho nhiều thành mãn tính. Đặc biệt những người ho do ung thư tuyến giáp lại không có bất cứ triệu chứng nào liên quan tới viêm. Việc ho do ung thư tuyến giáp không hề lây lan, tuy nhiên người bệnh ho nhưng không sốt và ho không có đờm.

Trên đây là những triệu chứng bệnh ung thư tuyến giáp mà bạn dễ bỏ qua. Bởi vậy, ngay khi phát hiện ra những triệu chứng bất thường và cảm thấy nghi ngờ như bài viết trên, bạn hay đi khám và điều trị sớm, tránh để bệnh kéo dài khi chữa chạy sẽ càng khó khăn, tốn kém và nguy cơ tử vong cao.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới