Triệu chứng cảnh báo bệnh thoái hóa cột sống mà bạn dễ bỏ qua

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoái hóa cột sống là một trong những bệnh lý xương khớp thường gặp. Bệnh thoái hóa cột sống điển hình bởi những cơn đau thắt lưng kéo dài triền miên, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Vậy ngoài đau thắt lưng, bệnh thoái hóa cột sống còn có những triệu chứng gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điểm qua những triệu chứng cảnh báo bệnh thoái hóa cột sống mà bạn dễ bỏ qua.

Đau thắt lưng triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống

Đau thắt lưng triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống

Những triệu chứng cảnh báo bệnh thoái hóa cột sống

  • Những người bị bệnh thoái hóa cột sống, thường sẽ bị đau vùng lưng dưới liên tục và kéo dài trên 6 tuần. Và những cơn đau này có thể lan rộng đến tận vùng hông và gót chân.
  • Những cơn đau của bệnh nhân bị thoái hóa cột sống sẽ thường đau âm ỉ, cũng có khi là những cơn đau dữ dội kéo dài suốt nhiều ngày liền.
  • Theo các bác sĩ gia đình tư vấn khi thấy dau ở vùng cột sống thắt lưng và khó khăn khi vận động, thì bạn nên cảnh giác, vì đó có thể là những triệu chứng cảnh báo bệnh thoái hóa cột sống thường gặp.
  • Những cơn đau của người bệnh thoái hóa cột sống thường sẽ đau tăng khi người bệnh cúi người, vặn mình hoặc nâng nhấc đồ vật nặng.
  • Đặc biệt những cơn đau của người bệnh thoái hóa cột sống có thể kéo dài từng đợt rồi giảm. Và đây là căn bệnh dễ tái phát, nếu như người bệnh hoạt động các khớp nhiều, cơn đau lưng lại tái phát như thường.
  • Khi bệnh thoái hóa cột sống trở nên trầm trọng, thì ngoài những cơn đau thắt lưng liên tục, người bệnh còn có thể bị tê liệt chân cũng như khó khăn trong việc di chuyển.

Tê bì chân triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống

Tê bì chân triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống

Những điều người bệnh thoái hóa cột sống nên chú ý

  • Ngay khi phát hiện mình có những triệu chứng bất thường nghi ngờ là bệnh thoái hóa cột sống, bạn nên đi khám, để được bác sĩ tư vấn dùng thuốc hay phẫu thuật. Bên cạnh đó việc kết hợp với phương pháp trị liệu thần kinh cột sống, kết hợp vật lý trị liệu phục hồi chức năng sẽ giúp khả năng khỏi bệnh càng cao hơn.
  • Hiện nay có nhiều nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống và để điều trị bệnh hiệu quả, thì bác sĩ chuyên khoa cũng cần xác định được nguyên nhân, triệu chứng bệnh là gì.

Có nhiều triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống

Có nhiều triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống

Vậy bài viết trên đây đã điểm qua những triệu chứng cảnh báo bệnh thoái hóa cột sống mà bạn không nên bỏ qua. Hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh tích cực và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình mình nhé.

 Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới