Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng được cảnh báo sớm nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Biết được những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng sẽ giúp bạn đọc phát hiện sớm, tìm ra phương pháp điều trị bệnh kịp thời hơn và phòng trừ hiệu quả biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Hệ tiêu hóa bị rối loạn trong thời gian dài
Hệ tiêu hóa bị rối loạn trong thời gian dài

Một số triệu chứng của bệnh viêm đại tràng thường thấy ở người bệnh đó là:

Hệ tiêu hóa bị rối loạn trong thời gian dài

Viêm đại tràng vốn là bệnh học nội khoa liên quan mật thiết đến hệ tiêu hóa, do đó, khi mắc phải bệnh này thì dấu hiệu được biểu hiện sớm và rõ nhất chính là hệ tiêu hóa bị rối loạn.

Thông thường, hệ tiêu hóa của con người sẽ hoạt động một cách bình thường nhưng đối với người bị mắc bệnh viêm đại tràng co thắt thì lại ngược lại. Ở những trường hợp này, người bệnh sẽ gặp phải các vấn đề về việc hấp thụ năng lượng và chuyển hóa thức ăn gây nên các triệu chứng cụ thể ra bên ngoài như tiêu chảy, chướng bụng, táo bón…

Rối loạn tiêu hóa trong thời gian dài là triệu chứng của viêm đại tràng.

Đau bụng không kiểm soát được

Một trong những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng mà bất cứ người bệnh nào cũng gặp phải chính là đau bụng không kiểm soát, đau bụng đại tràng. Trong trường hợp này, hai bên mạng sườn của người bệnh sẽ đau rất nhiều, co thắt đường ruột, cảm giác đau thường xuyên và liên tục gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Đau bụng không kiểm soát được
Đau bụng không kiểm soát được

Đi ngoài ra máu

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng được biểu hiện khi bệnh đã trở nên trầm trọng và người bệnh không có biện pháp điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, đi ngoài ra máu cũng có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh nguy hiểm khác, hãy thẽo dõi tình trạng của bản thân khi thấy dấu hiệu này.

Đi ngoài nhiều hơn bình thường

Đây là một trong những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng biểu hiện rõ nhất tình trạng của bệnh. Ngay khi thấy triệu chứng này diễn ra liên tục trong nhiều ngày thì người bệnh nên đến bệnh viện để được tiến hành các xét nghiệm y tế, chẩn đoán bệnh chính xác và tìm ra phương pháp điều trị sớm nhất.

Chán ăn, sút cân là triệu chứng của bệnh viêm đại tràng

Những người mắc phải bệnh viêm đại tràng thì hệ tiêu hóa luôn gặp phải những vấn đề khiến cho việc hấp thụ và tiêu hóa thức ăn trở nên khó khăn hơn, người bệnh sẽ mất đi cảm giác ngon miệng mỗi khi ăn, chán ăn và dẫn đến sút cân nghiêm trọng.

Chán ăn, sút cân là triệu chứng của bệnh viêm đại tràng co thắt
Chán ăn, sút cân là triệu chứng của bệnh viêm đại tràng co thắt

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng này thường rất dễ bị nhầm lẫn sang các bệnh khác nên nếu người bệnh không biết, không chú ý đến dấu hiệu này thì rất dễ bỏ qua dấu hiệu, không điều trị bệnh kịp thời và làm cho tình trạng bệnh thêm trầm trọng.

Trên đây là những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng được biểu hiện ở rất nhiều người bệnh. Tìm hiểu và biết được những dấu hiệu của bệnh sẽ giúp phát hiện ra bệnh sớm và nâng cao hiệu quả điều trị căn bệnh này.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới