Trình Dược Viên tiếp thị bán thuốc online khóc vì đứt mạng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sự cố “cá mập cắn cáp quang” mấy hôm nay khiến nhiều người khóc ròng.Tuy nhiên nỗi khổ của những người không có mạng để online facebook không thấm gì so với tình cảnh “trên giục, dưới chờ” của các Trình Dược Viên tiếp thị thuốc online!

Nghề trình dược viên
Nghề trình dược viên

Nghề Trình Dược Viên như dâu trăm họ

Nếu như dược sĩ là người trực tiếp đứng bán thuốc thì trình dược viên là người giới thiệu dược phẩm, cầu nối giữa cơ sở sở sản xuất thuốc và nhà thuốc.

Ngoài tiền lương chính, thu nhập của trình dược viên còn phụ thuộc  vào số tiền hoa hồng dựa vào doanh thu mà họ có được. Nhiều trình dược viên cho biết, nếu chịu khó và khéo léo, ký được nhiều hợp đồng lớn trong tháng thì số tiền hoa hồng đôi khi còn cao hơn cả lương chính, thậm chí đây mới là nguồn thu nhập chính của trình dược viên.

Trình dược viên thời đại internet

Nếu như trước kia, người làm trình phải đi đến từng nhà thuốc  GPP trên khắp mọi phố phường để tư vấn, giới thiệu sản phẩm thuốc của mình. Tuy nhiên thời đại bùng nổ của internet đã tạo điều kiện cho trình dược viên có được lượng khách hàng tiềm năng từ chính các trang mạng xã hội, các trao đổi, giao dịch diễn ra thường xuyên, thuận lợi qua các kênh thông tin khác nhau.

Điều này giúp trình dược viên online không chỉ đỡ vất vả hơn mà còn tiếp cận được nhiều người hơn và đạt năng suất cao hơn.

Trình dược viên là người tiếp thị thuốc đến các nhà thuốc
Trình dược viên là người tiếp thị thuốc đến các nhà thuốc

Trình Dược Viên tiếp thị bán thuốc online khóc vì đứt mạng

Sự cố đứt mạng mấy ngày gần đây khiến nhiều trình dược viên online phải khóc dùng.  Với kinh doanh online, mạng internet giống như phương tiện di chuyển giúp người bán hàng đến với khách hàng của mình, chuyện đứt mạng chẳng khác nào xe hỏng máy giữa đường, dẫn đến tình cảnh “trên giục, dưới chờ”. Cấp trên đặt áp lực doanh số, còn khách hàng thì chờ mà không thể liên lạc.

Chị Nguyễn Thùy – Trình dược viên online của Công ty Y Dược X.M chia sẻ “công việc chính của mình là tìm kiếm khách hàng trên mạng, đăng bán sản phẩm công ty, tương tác với khách. Vậy mà mấy hôm nay tình trạng mất mạng giống như bị chặt mất tay vậy, đành nhìn màn hình máy tính mà bất lực. Các email với đối tác và khách hàng cũng không thể gửi đi được, trong khi sếp thì giục mà không biết phải làm sao.

Cuối năm là thời điểm vàng trong kinh doanh do đó ảnh hưởng không nhỏ đến tiền lương và thưởng của trình dược viên. Anh Nguyễn Văn Sơn – Trình dược viên 4 năm trong nghề bày tỏ “Thời điểm cuối năm bán hàng được nhiều nên doanh số từ trên cũng tăng cao, mọi khi phải online gần như 10/24 còn không tư vấn được hết, vậy mà giờ mất mạng, mình phải dùng 3G thay thế cũng chẳng khả quan hơn là bao! Có khách hàng mấy ngày nay cộng vào chỉ bằng 1 ngày trước kia!”.

Công viên của trình dược viên
Công viên của trình dược viên

Tình trạng mất mạng kéo dài đến Tết

Đại diện của VNPT cho biết, thời gian khắc phục sự cố mất mạng có thể kéo dài từ 23/01 – 7/02/2017. Nhà mạng cho biết sự cố lần này ảnh hưởng đến lưu lượng kết nối internet hướng đi quốc tế, xảy ra tại nhiều quốc gia khác ngoài Việt Nam như tuyến APG gặp sự cố ngày 31/12 tại Singapore và Chongming – Trung Quốc. Tuyến  AAG gặp sự cố ngày 8/1/2017  làm mất lưu lượng tại Việt Nam, Singapore, Hong Kong và Mỹ, tuyến IA gặp sự cố tại HongKong.

Tuy nhiên nhà mạng khẳng định sẽ đảm bảo các kết nối với Google, facebook và hướng đi các nước châu Á, Mỹ, Âu nhờ duy trì 3 hướng cáp quốc tế là hệ thống cáp đất, cáp quang biển APG và hệ thống cáp quang biển SMW3.

Hi vọng những khắc phục trên sẽ giúp người bán hàng thoát khỏi tình trạng “Trình Dược Viên tiếp thị bán thuốc online khóc vì đứt mạng”, đảm bảo doanh số và mức thu nhập của mình!

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới