Trung cấp Dược liên thông Đại học Y Dược TPHCM năm 2016

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Dược Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur nay muốn học liên thông lên Đại học Dược ở TPHCM thì cần điều kiện gì, có phải thi không?

(Trần Vân Anh – TPHCM).

Trung cấp Dược liên thông Đại học Y Dược TPHCM năm 2016 ở đâu?

Trung cấp Dược liên thông Đại học Y Dược TPHCM năm 2016

Trả lời:

Chào bạn Trần Vân Anh, Ban Tư vấn tuyển sinh xin trả lời câu hỏi của bạnTrần Vân Anh ở TPHCM như sau.

Căn cứ theo thông báo tuyển sinh liên thông từ Trung cấp Dược lên Đại học ngành Dược của Trường Đại học Y Dược TPHCM được đăng trên website của báo Tuổi trẻ ngày 03/11/2016, thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký dự thi liên thông Đại học ngành Dược – Trường Đại học Y Dược TPHCM.

Ngoài ra Nhà trường còn đưa ra thêm một số điều kiện đăng ký dự thi liên thông Đại học ngành Dược như sau:

Điều kiện dự thi liên thông Trung cấp Dược lên Đại học Dược – ĐH Y Dược TPHCM.

• Người đăng ký dự thi liên thông từ Trung cấp Dược lên Đại học Dược cần có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp đúng chuyên ngành Dược từ 36 tháng trở lên tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi.
  • Phải có thời gian làm việc đúng chuyên ngành đào tạo tối thiểu 12 tháng trở lên (không tính thời gian thực hành nghề nghiệp để lấy chứng chỉ hành nghề), thời gian tính từ ngày có quyết định tiếp nhận hoặc hợp đồng lao động kèm theo BHXH đến ngày dự thi liên thông.
  • Được cơ quan, đơn vị nơi đang công tác, làm việc xác nhận và có công văn cử đi thi (bao gồm đơn vị công tác thuộc 5 thành phần kinh tế).

Các môn thi liên thông Trung cấp lên Đại học Dược.

Người đăng ký học liên thông lên Đại học Dược TPHCM cần dự thi các môn bao gồm: Môn cơ bản (Môn Toán, theo chương trình THPT hoặc BTVH hiện hành), Môn cơ sở ngành (môn Hóa phân tích) và Môn chuyên ngành (môn Hóa dược – Dược lý).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào liên thông Đại học Dược TPHCM: Điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên (thang điểm 10).

Các đối tượng thuộc diện ưu tiên căn cứ theo khoản 1, điều 7 trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy hiện hành của Bộ GD&ĐT. Ngoài các đối tượng thuộc nhóm ưu tiên 1 và 2, các đối tượng còn lại sẽ được xếp nhóm ưu tiên 3.

Liên thông Đại học Dược TP Hồ Chí Minh

Thời gian và địa chỉ nộp hồ sơ liên thông Đại học Dược TPHCM.

Thời gian phát hành hồ sơ dự thi liên thông Đại học Y Dược TPHCM: từ ngày 21/11/2016.

Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày 05/12 đến hết ngày 16/12/2016.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh đăng ký dự thi liên thông trung cấp Dược lên Đại học Dược – Trường ĐH Y Dược TPHCM nộp hồ sơ, lệ phí đăng ký dự thi cùng lệ phí thi về địa chỉ Phòng Đào tạo Trường ĐH Y Dược TPHCM: số 217 Hồng Bàng – Quận 5 – TP HCM. Thí sinh cũng có thể nộp qua Sở Y tế.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.