Trung cấp Xét nghiệm liên thông Đại học Y Dược Tp HCM năm 2016

Tôi đang học Trung cấp Xét Nghiệm Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Xin hỏi sau khi tốt nghiệp có thể liên thông Đại học Xét Nghiệm ở Tp HCM không?

Trung cấp Xét nghiệm liên thông Đại học Y Dược Tp HCM năm 2016

Ban tư vấn tuyển sinh trả lời sinh viên như sau:

Theo thông tin Trường ĐH Y dược TP.HCM đăng tuyển sinh liên thông ngành xét nghiệm trình độ đại học trên báo Tuổi trẻ ngày 03/11/2016. Thì Bằng Trung cấp Xét Nghiệm Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đủ điều kiện nộp hồ sơ tuyển sinh liên thông Trường ĐH Y dược TP.HCM. Ngoài ra bạn phải đáp ứng thêm một số tiêu chí của Trường ĐH Y dược TP.HCM về tiêu chuẩn dự thi liên thông như sau:

Điều kiện đăng ký thi liên thông Trung cấp Xét nghiệm lên Đại học.

Người đăng ký dự thi liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp lên ĐH phải có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp đúng ngành đăng ký dự thi từ 36 tháng trở lên tính tới ngày kết thúc nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Đồng thời phải có thời gian làm việc liên tục đúng ngành đào tạo ít nhất từ 12 tháng trở lên (không bao gồm thời gian thực hành nghề nghiệp để lấy chứng chỉ hành nghề), tính từ khi có quyết định tiếp nhận hoặc hợp đồng lao động kèm theo bảo hiểm xã hội đến ngày dự thi.

Được cơ quan, đơn vị công tác xác nhận và có công văn cử đi thi (bao gồm đơn vị công tác thuộc năm thành phần kinh tế).

Các môn thi liên thông Đại học Xét Nghiệm:

Môn vi sinh, ký sinh trùng, hóa sinh, huyết học. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Liên thông Đại học Xét Nghiệm yêu cầu: điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

Trường ĐH Y dược TP.HCM phát hành hồ sơ tuyển sinh Liên thông Đại học Xét Nghiệm từ ngày 21-11. Hồ sơ, lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí thi nộp về phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM (217 Hồng Bàng, Q.5, TP.HCM) từ ngày 5-12 đến hết 16-12. Thí sinh cũng có thể nộp qua Sở Y tế.

Trường Đại học Y Dược TPHCM

Trường Đại học Y Dược TPHCM – địa chỉ đào tạo Y khoa hàng đầu Việt Nam.

Trường Đại học Y Dược TPHCM là một trong những trường đào tạo ngành Y, Dược lớn nhất Việt Nam nói chung và khu vực phía Nam nói riêng.

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường Đại học Y Dược TPHCM là một trong những trung tâm đào tạo nhân lực ngành Y Dược, trung tâm nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực Y tế lớn trên cả nước, đồng thời có nhiều đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của người dân và góp phần nâng tầm phát triển của nền Y Dược học Việt Nam trên diễn đàn quốc tế.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.