Trường Cao đẳng nào đào tạo ngành Xét nghiệm tốt nhất hiện nay?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Xét nghiệm y học hay gọi tắt  là ngành xét nghiệm là ngành của y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm (máu, phân, nước tiểu, dịch…) nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng một cách xác thực về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp.

Ngành Xét nghiệm đang thiếu nhân lực khá trầm trọng

Ngành Xét nghiệm đang thiếu nhân lực khá trầm trọng

Ngành xét nghiệm được xem là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế, ngành Xét nghiệm y học đang thể hiện sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay. Nhất là trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh.

Các trường đại học đào tạo ngành Xét nghiệm

Nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm hiện nay đang rất khan hiếm nhưng số lượng trường đào tạo ngành này đang rất ít. Một số trường đại học cao đẳng có đào tạo ngành Xét nghiệm như: Trường Đại học Y Hà Nội điểm chuẩn ngành Xét nghiệm là 24,75 năm 2016 và chỉ  tiêu tuyển năm 2017 chỉ là 50 chỉ tiêu.

Đối với trường Đại học Y TP.HCM điểm chuẩn ngành xét nghiệm năm 2016 là 24 điểm và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 chỉ là 80 chỉ tiêu.

Đối với trường kỹ thuật y tế  Hải Dương điểm chuẩn ngành xét nghiệm năm 2016 là 22, 5 đối với hệ đại học và 19 điểm đối với hệ cao đẳng và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 chỉ là 200 chỉ tiêu.

Ngành xét nghiệm là ngành khá "hot" hiện nay

Ngành xét nghiệm là ngành khá “hot” hiện nay

Qua đây bạn có thể thấy điểm đầu vào ngành Xét nghiệm luôn rất cao, những bạn có học lực khá cũng chưa chắc đã đậu được vì vậy bạn có thể tham khảo ngành Cao Đẳng  Xét nghiệm – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur.

Học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu tốt nhất?

Đối với ngành Y Dược thì thực hành thực tập luôn là điều quan trọng đặc biệt là việc thực hành gắn liền với lý thuyết sẽ giúp các sinh viên nhớ lâu hơn, đối với ngành Xét nghiệm cũng vậy. Tuy nhiên do vốn đầu tư để  mua các  máy móc trang thiết bị, hóa chất cho sinh viên ngành Xét nghiệm thực tập rất tốn kém nên rất nhiều trường đại học, cao đẳng không đầu tư làm cho sinh viên không đủ điều kiện thực hành, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đầu ra của sinh viên sau này. Vì thế  bạn hãy cân nhắc thật kỹ cả về điểm đầu vào cũng với cơ sở vật chất kỹ thuật của trường  để đăng kí theo học cho phù hợp.

Trường  Cao Đẳng Y  Dược Pasteur tự hào là một trong những trường cao đẳng đầu tiên  có bệnh viện riêng cho sinh viên thực tập và có một hệ thống các trang thiết bị máy móc hiện đại thuộc chuyên ngành Xét nghiệm, vì thế sau khi học xong tại trường các bạn sinh viên có thể làm việc ngay đáp ứng hầu hết nhu cầu của nhà tuyển dụng mà không cần học thêm, hay cần phải đào tạo lại.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín đào tạo ngành Xét nghiệm

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín đào tạo ngành Xét nghiệm

Căn cứ theo đề án tuyển sinh năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (Mã Trường: CĐĐ1301) tuyển sinh 3 ngành: Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành 6720501), Cao đẳng Xét nghiệm (Mã ngành 6720306), Cao đẳng Dược (Mã ngành 6720401) theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia. Như vậy thí sinh đáp ứng được yêu cầu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cách đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể lựa chọn 1 trong 3 cách thức đăng ký như sau:

Cách 1: Thí sinh đến trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội: phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Tại TP HCM: địa chỉ 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ nơi thí sinh muốn học tại TP HCM hoặc Hà Nội như trên.

Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: >>Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Website Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thí sinh điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, sau khi nhận được thông tin đăng ký của thí sinh, Cán bộ tuyển sinh của Nhà trường sẽ liên hệ với thí sinh để xác nhận thông tin. Sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, thí sinh sẽ hoàn thiện hồ sơ gốc để nhập học.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tổ chức tuyển sinh vào nhiều đợt trong năm.

Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Y Dược ngay từ bây giờ.

Đối với những thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017, thí sính có thể nộp hồ sơ đăng ký ngay sau kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trước rồi hoàn thiện hồ sơ gốc để nhập học sau.

Lệ phí xét tuyển Cao đẳng Dược Y Dược năm 2017 theo quy định là 30.000đ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 bao gồm:

  • 01 phiếu ĐKXT năm 2017.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM: địa chỉ 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Ngọc Mai – ytevietanm.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới