Trường Đại học Dược Hà Nội đào tạo sau đại học và những thông tin cần biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những thông tin chung nhất, chi tiết nhất, cụ thể nhất của trường Đại học Dược Hà Nội đào tạo sau đại học sẽ được cung cấp trong bài viết sau. Nếu bạn đọc quan tâm đến vấn đề này thì hãy theo dõi nhé.

Trường Đại học Dược Hà Nội đào tạo sau đại học và những thông tin cần biết
Trường Đại học Dược Hà Nội đào tạo sau đại học và những thông tin cần biết

Thông tin chung Đào tạo sau đại học của trường Đại học Dược Hà Nội

Là một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Dược, trường Đại học Dược Hà Nội không chỉ đào tạo Đại học mà còn chú trọng phát triển đào tạo sau đại học.

Với chiến lược là nhằm dào tạo đội ngũ các nhà khoa học, đội ngũ chuyên gia và phát triển nguồn nhân lực quan trọng vào quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ, khoa học cho ngành y tế trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Các chương trình đào tạo sau đại học của trường Đại học Dược Hà Nội không chỉ đào tạo các chuyên ngành mà còn đổi mới về chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo, định hướng gắn kết đào tạo và nghiên cứu khoa học, phương thức đào tạo và đa dạng hóa chương trình.

Trường Đại học Dược Hà Nội đào tạo sau đại học với một số bậc như sau:

Thông tin chung Đào tạo sau đại học của trường Đại học Dược Hà Nội
Thông tin chung Đào tạo sau đại học của trường Đại học Dược Hà Nội

Đào tạo thạc sĩ

Hiện nay, trường Đại học Dược Hà Nội đào tạo 6 chuyên ngành thuộc chương trình đào tạo Thạc sĩ hàng năm. Mỗi năm hệ đào tạo sau đại học trường Đại học Dược Hà Nội tuyển sinh khoảng 110 học viên.

Tham khảo: Điểm chuẩn Trường đại học Dược Hà Nội năm 2017

Đối tượng đào tạo thuộc nhóm này là các thí sinh có bằng tốt nghiệp Đại học Dược.

Hình thức đào tạo: Theo tín chỉ, chương trình đào tạo thạc sĩ tương đương 50 tín chỉ, trong đó học viên phải hoàn thành các môn học cũng như bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp.

Thời gian học: 1,5 năm.

Đào tạo Tiến sĩ

Cho đến thời điểm hiện tại, trường Đại học Dược Hà Nội đào tạo sau đại học hệ đào tạo tiến sĩ đào tạo 7 chuyên ngành thuộc chương trình Tiến sĩ, mỗi năm tuyển khoảng 15 nghiên cứu sinh.

Đối tượng: Là những thí sinh có bằng tốt nghiệp Đại học Dược chính quy đạt loại khá trở lên hoặc những người đã có bằng Thạc sĩ Dược học.

Đào tạo Dược sĩ chuyên khoa cấp I
Đào tạo Dược sĩ chuyên khoa cấp I

Hình thức đào tạo: Đối với những người có bằng thạc sĩ Dược học thì phải học tập trung liên tục trong 3 năm. Những đối tượng khác thì học tập trung liên tục trong 4 năm.

Đào tạo Dược sĩ chuyên khoa cấp I

Trường Đại học Dược Hà Nội đào tạo sau đại học hệ đào tạo dược sĩ chuyên khoa cấp I đào tạo 6 chuyên ngành, chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm khoảng 120 học viên.

Đối tượng tuyển sinh: Các thí sinh có bằng tốt nghiệp Đại học Dược và có thời gian công tác trong lĩnh vực y tế ít nhất là 12 tháng.

Hình thức đào tạo: Học tập trung theo kế hoạch của nhà trường, học theo tín chỉ.

Thời gian học: 2 năm tập trung và kéo dài từ 3 đến 4 năm.

Đào tạo Dược sĩ chuyên khoa cấp II

Đối tượng đào tạo:  Là những người có bằng tốt nghiệp Dược sĩ chuyên khoa cấp I, có thâm niên công tác trong chuyên ngành dự thi từ 6 năm trở lên (không kể thời gian học CKI), hoặc thí sinh đã tốt nghiệp thạc sĩ đúng chuyên ngành dự tuyển từ 6 năm trở lên.

Hình thức đào tạo: Học tập trung theo kế hoạch của nhà trường.

Thời gian đào tạo: 2 năm tập trung và kéo dài từ 3 đến 4 năm.

Chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ khoa học Dược

Đây là chương trình đào tạo gồm 3 chuyên ngành do các trường Đại học Cộng hòa Pháp cấp bằng.

Đối tượng: Là công dân Việt Nam, Lào, Campuchia, Pháp có bằng tốt nghiệp đại học chính quy ngành Dược và đã hoàn thành chương trình Master 1 theo yêu cầu.

Hình thức đào tạo: Học tập trung theo kế hoạch của nhà trường.

Thời gian đào tạo: 2 năm

Chương trình đào tạo gồm 120 tín chỉ Châu Âu (ECTS).

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới