Trường Đại học không nên tiếp tục đào tạo Cao đẳng Y Dược?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thay đổi rất nhiều trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học. Một số trường Đại học đào tạo hệ Cao đẳng bằng cách xét học bạ THPT một cách ồ ạt đã khiến cho chất lượng sinh viên trở nên kém hơn.

Không nên tiếp tục đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược

Ở mỗi cấp bậc dù là Đại học hay Cao đẳng cũng cần phải có chế độ đào tạo khác nhau, trình độ giảng viên cơ sở vật chất… Nếu như giảng viên không đủ trình độ chuyên môn sẽ không thể đáp ứng được các cấp bậc đào tạo, phòng thực hành cùng các trang thiết bị thí nghiệm sẽ không thể đảm bảo được tay nghề của sinh viên sau khi ra trường. Đặc biệt là đối với lĩnh vực ngành Y Dược, sẽ không thể nào đào tạo ra được sinh viên chất lượng.

cao-dang-su-pham-321

Có nên đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược?

Các trường Đại học dù được phép đào tạo Cao đẳng nhưng cũng không nên tiếp tục mà nên tập trung chuyên môn vào đào tạo Đại học và sau Đại học. Đối với hệ Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp, chương trình đào tạo giáo dục nghề nghiệp thiên về thực hành, nên giảng viên phải đạt tiêu chuẩn riêng về kỹ năng thực hành, có trải nghiệm về nghề nghiệp và trường phải có thiết bị nghề đảm bảo.

Trong khi nhu cầu tuyển sinh ngày càng khó khăn, các trường Đại học đào tạo Cao đẳng nên giảm bớt chỉ tiêu và dừng hẳn, cần đào tạo đúng với trình độ chuyên môn của các cấp bậc, điều này cần có sự phối hợp và kiểm soát chặt chẽ từ phía các cấp lãnh đạo trong việc đào tạo hệ Cao đẳng tại Đại học. Đặc biệt là những trường đào tạo Cao đẳng Y Dược.

Giáo dục nghề nghiệp hãy để trường Cao đẳng thực hiện

Nhiều trường Đại học hiện nay cũng đang thực hiện quy chế tuyển sinh xét học bạ THPT, chính điều này đã khiến cho các trường Cao đẳng, Trung gần như “sống dở chết dở” trước tình trạng thả cửa vào Đại học. Chỉ có những trường Cao đẳng, Trung cấp đào tạo xuất sắc mối có thể tồn tại và phát triển được. Nên để các Trường cao đẳng Y Dược thực hiện đào tạo Cao đẳng Y Dược theo đúng tinh thần Luật Giáo dục Nghề nghiệp.

Đối với những trường Đại học đào tạo Cao đẳng Y Dược, nếu như thật sự không có chuyên môn trong lĩnh vực này, nên nhường lại thí sinh thực sự muốn học Y Dược cho các trường Cao đẳng đào tạo Y Dược. Chỉ có như vậy, chất lượng tay nghề của thí sinh mới được đảm bảo.

quy-dinh-ky-thi-thpt-quoc-gia-2017

Giáo dục nghề nghiệp hãy để Cao đẳng thực hiện

Cao đẳng Y Dược lựa chọn tốt nhất cho các thí sinh

Một trong số những trường đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược tốt nhất mà thí sinh có thể tham khảo đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là một trong những cơ sở uy tín, đào tạo ngành Y Dược chất lượng đã được Bộ Y tế và Bộ Giáo dục công nhận.

Trong những năm qua, trường đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên giỏi tay nghề, phục vụ và đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Với phương châm đào tạo gắn liền lý thuyết với thực hành, các sinh viên sẽ được nâng cao tay nghề dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn. Đặc biệt trường còn liên kết với bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang cùng các cơ sở sản xuất kinh doanh Dược phẩm để thí sinh có thể trải nghiệm thực tế, thực tập, đúc rút ra những kinh nghiệm cho bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển thẳng những thí sinh đáp ứng điều kiện tốt nghiệp THPT. Với 3 ngành đào tạo là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, các thí sinh có thể lựa chọn ngành học mà mình yêu thích.

Những thí sinh có nguyện vọng học tập tại trường có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội rồi gửi về địa chỉ:

truong-cao-dang-y-duoc

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới