Trường Đại học Y Hà Nội xét tuyển thẳng những đối tượng nào?

Trường Đại học Y Hà Nội năm 2019 xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia 2019, ngoài ra trường danh 15% chỉ tiêu xét tuyển thẳng những đối tượng sau.

Trường Đại học Y Hà Nội xét tuyển thẳng những đối tượng nào?

Theo thông tin tuyển sinh đại học chính quy từ Trường Đại học Y Hà Nội, năm 2019 trường tuyển sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh (B00) để xét tuyển.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Y Hà Nội dành 15% chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển thẳng, với các thí sinh đã hoàn thành chương trình dự bị đại học năm học 2018 – 2019 như ngành Y khoa (3 chỉ tiêu), ngành Y học dự phòng (3 chỉ tiêu), ngành Điều dưỡng (3 chỉ tiêu) và ngành Y tế công cộng (3 chỉ tiêu).

Trong trường hợp số lượng thí sinh vượt quá chỉ tiêu xét tuyển thẳng, Trường ĐH Y Hà Nội ưu tiên theo kết quả thi THPT quốc gia các môn Toán, Hóa, Sinh năm 2018.

Đối tượng thí sinh nào được xét tuyển thẳng ĐH Y Hà Nội 2019?

Theo tin tức giáo dục tuyển sinh, Trường ĐH Y Hà Nội xét tuyển thẳng các đối tượng thí sinh theo quy định trong quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy của Bộ GD&ĐT. Cụ thể như sau:
Đối tượng thí sinh nào được xét tuyển thẳng ĐH Y Hà Nội 2019?

Trường hợp các thí sinh đoạt giải cuộc thi Khoa học Kỹ thuật, hội đồng Tuyển sinh của trường sẽ xem xét cụ thể từng kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải để tuyển thẳng. Nếu thí sinh đoạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế sẽ được xem xét tuyển thẳng tất cả các ngành. Còn đoạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia sẽ xem xét tuyển thẳng vào một số ngành hệ cử nhân.

Thí sinh hồ sơ tuyển thẳng về các Sở GD-ĐT trước 20/5/2019.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng gồm có: Phiếu đăng ký tuyển thẳng (theo mẫu của Bộ GD-ĐT), bản photocopy có công chứng giấy chứng nhận đoạt giải, bản photo học bạ THPT, báo cáo đề tài đoạt giải (với thí sinh đoạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật).

Kết quả trúng tuyển diện tuyển thẳng sẽ được trường công bố trước 17h ngày 18/7/2019. Nếu trúng tuyển, thí sinh phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (đối với thí sinh không được miễn thi tốt nghiệp) về Đại học Y Hà Nội để xác nhận nhập học trước ngày 20/7/2019.

Năm 2019, Đại học Y Hà Nội tuyển sinh đào tạo 1.120 vào các ngành, khoa trong trường. Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào trường cao nhất là 24,75 (ngành Y khoa) và thấp nhất là 18,1 (ngành Y tế công cộng).

Những thí sinh có học lực Trung bình Khá trở lên muốn theo học ngành Y Dược có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2019 trường xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT vào các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh được theo học ngành Y Dược.

Ytevietnam.edu.vn.